Nhiều bạn thắc mắc Bitcoin Cash là gì ? Tại sao có đồng Bitcoin rồi lại có đồng Bitcoin Cash ? Ưu điểm của Bitcoin Cash là gì ? Cách mua Bitcoin Cash bằng Việt Nam Đồng như thế nào ? Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn, giải đáp thắc mắc xung quanh những câu hỏi này.

Bitcoin Cash là gì ?

Bitcoin Cash là một đồng tiền điện tử hay còn gọi là tiền kĩ thuật số, được sinh ra sau quá trình Bitcoin phân tách (Hard Folk) vào tháng tám năm 2017. Bitcoin Cash tăng kích thước của khối, cho phép nhiều giao dịch được xử lý hơn Bitcoin truyền thống.

Kể từ khi ra mắt, Bitcoin phải đối mặt với áp lực từ các thành viên trong cộng đồng khả năng mở rộng. Cụ thể, kích thước của các khối – thiết lập là 1 megabyte (MB), hoặc một triệu byte, trong năm 2010 – sẽ làm chậm thời gian xử lý giao dịch, do đó hạn chế tiềm năng của đồng tiền Bitcoin, cũng giống để nó được phổ biến. Giới hạn kích thước khối đã được thêm vào mã Bitcoin để ngăn chặn các cuộc tấn công spam trên mạng tại một thời điểm khi giá trị của một Bitcoin thấp. Đến năm 2015, giá trị của Bitcoins đã tăng đáng kể và kích thước khối trung bình đã đạt 600 byte, tạo ra một kịch bản trong đó thời gian giao dịch có thể chạy vào sự chậm trễ vì khối lượng nhiều hơn đạt công suất tối đa.

Bảng so sánh sự nâng cấp của Bitcoin Cash so với Bitcoin
Bảng so sánh sự nâng cấp của Bitcoin Cash so với Bitcoin

Một số đề xuất đã được thực hiện để xử lý các giao dịch trong những năm qua, thường tập trung vào việc tăng kích thước khối. Bởi vì Bitcoin không được quản lý bởi một cơ quan trung ương, thay đổi mã đòi hỏi phải mua từ các nhà phát triển và thợ mỏ. Cách tiếp cận dựa trên sự đồng thuận này có thể dẫn đến các đề xuất mất nhiều thời gian để hoàn thiện. Điều này đã dẫn đến các nhóm tạo ra riêng biệt blockchain sổ sách sử dụng các tiêu chuẩn mới, được gọi là Hard Folk. Một số pháo đài, chẳng hạn như Bitcoin XT và Bitcoin Unlimited, không được chấp nhận bởi một lượng khán giả rộng. Bitcoin Cash, được tung ra vào tháng 8 năm 2017, là một phần khác của Bitcoin truyền thống.

Bitcoin Cash khác với Bitcoin truyền thống vì nó làm tăng kích thước khối từ 1 MB lên 8 MB. Nó cũng loại bỏ Segreged Witness (SegWit), một điều chỉnh mã được đề xuất để giải phóng không gian khối bằng cách loại bỏ các phần nhất định của giao dịch. Mục tiêu của Bitcoin Cash là tăng số lượng giao dịch có thể được xử lý, và những người ủng hộ hy vọng rằng sự thay đổi này sẽ cho phép Bitcoin Cash cạnh tranh với khối lượng giao dịch mà PayPal và Visa có thể xử lý bằng cách tăng kích thước khối.

Hiên nay đối với nhiều người, Bitcoin Cash sẽ thay thế Bitcoin, liệu điều này có trở thành sự thật thì chúng ta phải chờ thêm thời gian sẽ trả lời, tuy nhiên một điều chắc chắn rằng Bitcoin Cash là một đồng coin rất có giá trị trong tương lai nếu bạn nắm giữ nó

Những vấn đề xoay quanh Bitcoin Cash

Bởi vì sức mạnh máy tính cần thiết để xử lý các khối lớn hơn có thể làm giảm giá một số thợ mỏ nhỏ hơn, các nhà phê bình lo ngại rằng việc áp dụng phương pháp tiếp cận của Bitcoin Cash sẽ dẫn tới sức mạnh đang được tập trung trong tay các công ty có khả năng trang bị nhiều thiết bị tốt hơn. Những người phản đối Hard Folk lo lắng rằng điều này sẽ đe dọa cách tiếp cận đồng thuận với Bitcoin, vì một số lượng nhỏ các công ty có thể kiểm soát được Bitcoin và dễ dàng thực hiện những thay đổi đối với cộng đồng trong tương lai

Một sự thành công trong kinh doanh của Bitcoin Cash đòi hỏi sự sống sót lâu dài để lôi kéo các cá nhân và các công ty sử dụng và khai thác đồng tiền kỹ thuật số mới nếu nó có thể tạo ra sự quan tâm đáng kể và đạt được khối lượng quan trọng. Tuy nhiên, khi đạt được điểm này, Bitcoin Cash có thể thấy rằng thành công của nó đã thúc đẩy những người khác phát triển đồng tiền thay thế của họ, điều này sẽ gây áp lực tương tự cho Bitcoin Cash mà họ đã đặt trên Bitcoin Classic. Kể từ khi vấn đề khả năng mở rộng có xu hướng đi đầu trong các cuộc tranh luận cryptocurrency, các nhà phát triển đã tăng quy mô khối lượng và cải tiến quá trình xử lý giao dịch với các lĩnh vực trọng tâm hàng đầu.

Hướng dẫn mua Bitcoin Cash bằng Việt Nam Đồng

Sau khi đã tìm hiểu về Bitcoin Cash là gì và những vấn đề xoay quanh nó, thì cá nhân mình tin rằng Bitcoin Cash sẽ là một đối thử đáng gờm trong tương lai, mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng Bitcoin Cash đã chiếm một thị trường lớn và nằm ở TOP 4 bảng xếp hạng trên CoinMarketCap

Bitcoin Cash xếp hạng 4 về vốn hóa thị trường
Bitcoin Cash xếp hạng 4 về vốn hóa thị trường

Để có thể mua và trữ đồng Bitcoin Cash bạn có thể sử dụng 2 cách đó là :

  1. Mua Bitcoin Cash bằng trực tiếp Việt Nam Đồng
  2. Mua BitCoin Cash bằng cách mua Ethereum hoặc USDT và gửi lên sàn Binance để mua Bitcoin Cash

1. Hướng dẫn mua Bitcoin Cash trực tiếp bằng Việt Nam Đồng

Phần này mình sẽ hướng dẫn mua Bitcoin Cash trực tiếp bằng Việt Nam Đồng thông qua tài khoản ngân hàng có chức năng thanh toán online.

Quy trình mua như sau :

  • Truy cập vào : https://bch.remitano.com/vn
  • Điền địa chỉ email của bạn vào rồi ấn Tiếp Tục
  • Vào email ấn vào link đăng nhập được gửi tới địa chỉ email bạn vừa điền
  • Ấn vào nút Mua Ngay để tiến hành mua Bitcoin Cash (Cách mua Bitcoin Cash thì tương tự như mua Bitcoin, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn mua Bitcoin với Remitano)

2. Hướng dẫn mua Bitcoin bằng cách mua Ethereum hoặc USDT và gửi lên sàn Binance để mua Bitcoin Cash

Để mua được Bitcoin Cash theo cách này thì bạn cần mua USDT hoặc ETH bằng Remitano, sau đó sẽ gửi ETH hoặc USDT trên Remitano lên sàn Binance để mua đồng Bitcoin Cash

Quy trình mua ở cách này như sau :

  • Truy cập vào https://eth.remitano.com/vn hoặc https://usdt.remitano.com/vn
  • Điền địa chỉ email vào khung rồi ấn Tiếp Tục
  • Vào email tìm đến link đăng nhập được gửi tới địa chỉ email của bạn
  • Tiến hành mua USDT và ETH, sau đó gửi lên ETH hoặc USDT để gửi lên sàn Binance để dùng ETH hoặc USDT để mua đồng Bitcoin Cash (Tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng sàn Binance để nắm rõ cách mua và bán)

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn Bitcoin Cash là gì, đồng thời hướng dẫn mua Bitcoin Cash chi tiết thông qua 2 cách trên.

Bitcoin Cash là một đồng coin tốt mà bạn có thể cân nhắc trữ lâu dài.

Chúc các bạn thành công !

Thẻ bài viết : Bitcoin Cash là gì, Sự khác nhau giữa Bitcoin Cash và Bitcoin, hướng dẫn mua Bitcoin Cash

 


⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :

Bitcoin Cash là gì ? Hướng dẫn mua Bitcoin Cash bằng Việt Nam Đồng
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *