BRC-20 là gì? Hướng dẫn Mint - Mua Bán BRC-20 token

BRC-20 là gì? Hướng dẫn Mint – Mua Bán BRC-20 token (Chi Tiết)

Cùng tìm hiểu BRC-20 là gì mà mọi người đang tìm kiếm về nó nhiều vậy? Đồng thời các Mint, Mua Bán BRC-20 token như thế nào sẽ được hướng dẫn A-Z trong bài viết này nhé.

BRC-20 là xu hướng tiếp theo mà mọi người đang tìm kiếm sau trend MEME.

Hiện tại tổng vốn hóa của các dự án BRC-20 đã đạt hơn 500 triệu đô la chỉ trong vòng 2 tháng kể từ khi ra mắt.

Vốn hóa này vẫn còn quá nhỏ so với vốn hóa thị trường của ERC-20, khiến nó trở thành cơ hội sớm cho những ai tham gia, tuy nhiên, cũng sẽ là rủi ro nếu chúng ta không đầu tư phân bổ vốn hợp lý và kiểm soát lòng tham.

Ok, let go, cùng tìm hiểu về BRC-20 là gì nào!

BRC-20 là gì?

BRC-20 là tiêu chuẩn của Bitcoin được sáng lập bởi domo, BRC sử dụng giao thức Ordinals, đây có thể được hiểu là tiêu chuẩn của Bitcoin (giống ERC-20 của Ethereum vậy). Nói một cách đơn giản, Ordinals đã giới thiệu khái niệm đánh số từng sat của Bitcoin và ghi dữ liệu vào từng sat. Dữ liệu có thể là hình ảnh, âm nhạc, văn bản, tập tin…

Mặc dù giống với ERC-20 của Ethereum, nhưng BRC-20 vẫn còn nhiều hạn chế, nổi bật nhất là nó không hỗ trợ hợp đồng thông minh. Gần đây ORC-20 đã ra mắt để giải quyết các vấn đề của BRC20.

ORC-20 tương đối mới so với BRC-20 và không có nhiều dự án nổi tiếng về nó.Các bạn có thể tìm hiểu thêm về nó sau này.

Mua BRC-20 token ở đâu?

Các token trên mạng BRC-20 - BRC-20 là gì
Các token trên mạng BRC-20

Bạn có thể theo dõi danh sách các BRC-20 token tại đây.

Trong danh sách này có đồng Ordi là đồng đầu tiên, cũng là đồng có vốn hóa lớn nhất thì bạn có thể mua nó trên sàn Gate bằng cách trade USDT để mua ORDI.

giao dịch ORDI trên sàn Gate
Giao dịch ORDI trên sàn Gate

Gate là một trong những sàn giao dịch tiên phong hỗ trợ BRC-20, sắp tới đây, sàn cũng sẽ listing nhiều các token BRC-20 lên sàn.

Cá nhân mình đánh giá thì việc sàn Gate đi tiên phong trong việc listing BRC-20 là muốn dẫn đầu xu hướng mới này vì như các bạn đã biết thì xu hướng MEME đã bị sàn MEXC dẫn trước rồi. Do đó, Gate sẽ không dễ gì bỏ qua trend đang hot này.

Do đó, bạn có thể đăng ký trước một tài khoản sàn Gate và xác thực tài khoản trước để đón trend BRC-20.

Đăng ký tài khoản sàn Gate giảm phí

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Ngoài ra các đồng token khác chưa có trên sàn lớn, thì bạn cần phải mua theo hướng dẫn sử dụng BRC-20 như phần dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng BRC-20

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu

  • Cách tạo ví BRC-20 (Hiện bạn có thể dùng 1 trong 2 ví hỗ trợ là Unisat và Ordinals).
  • Cách Mint BRC-20 token.
  • Cách Mua Bán BRC-20 token

Xem video hướng dẫn BRC-20 chi tiết

Đánh giá trend BRC-20

Trước hết cần phải nói là mọi thông tin mình cung cấp mang yếu tố chủ quan đến từ phía mình, và nó không phải là lời khuyên tài chính. Do đó, bạn chỉ coi thông tin mình chia sẻ và tự chắt lọc, chọn lựa phương pháp và phân bổ vốn cho hợp lý.

Sau khi dùng  ví Unisat để trải nghiệm BRC-20 thì phải nói là phí khá là cao, vài chục đô đến vài trăm đô cho tiền phí Mint token, nếu như token đó tăng mạnh bù lại phí thì tốt, còn đứng luôn thì bạn cũng sẽ mất kha khá phí. Nên mình sẽ chọn đợi token đó listing lên các sàn giao dịch, nếu vừa list có tăng mạnh thì mình canh chỉnh rồi vào hàng, chứ thấy giá trên Unisat cao quá mình cũng ngại.

Về phía mình, đánh giá trend BRC-20, thì mình cho rằng hiện tại trend này mặc dù đã chạy được 1 thời gian rồi, nhưng cũng còn khá mới, tiềm năng tăng giá vẫn còn. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng chúng ta vẫn chưa thực sự bước vào giai đoạn uptrend, do đó, trend có thể tăng nhưng sẽ không kéo dài, và có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào.

Ưu tiên của mình đó là vẫn đầu tư vào các coin top, các trend này trend kia chỉ dành một vài % vốn để tham gia, vừa nghiên cứu thêm kiến thức, vừa không bỏ lỡ cơ hội nếu như thực sự trend này sẽ mang lại lợi nhuận cho mình.

Phương châm đầu tư của mình đó là không cố gắng đoán đường đi của thị trường, vì như thế khác nào bạn đi xem bói vậy, rất hên xui. Cá nhân mình thì tuân thủ nguyên tắc phân bổ vốn hợp lý, và luôn đặt câu hỏi “tôi sẽ kiếm tiền từ thị trường này như thế nào”, để tìm ra hướng đi cho bản thân mình.

► Đăng ký telegram để nhận tin tức mới nhất từ mình: https://t.me/thongtincryptohot

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm: BRC-20 là gì, cách mua BRC-20 token, cách đầu tư BRC-20 token, cách mint BRC-20 token

Có ích

Goonma là gì - cách sử dụng Goonma - cách mua token sale

Goonma là gì? Toàn tập thông tin về Goonma 2023

Trong bài viết này thì Hiếu sẽ giới thiệu đến các bạn một nền tảng …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x