Meme coin là gì? Cách mua Meme coin để đầu tư (x1000 lần)

Đây là một chủ đề thú vị, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu Meme coin là gì, đồng thời xem cách mua meme coin như thế nào nhé.

Có thể là nhiều bạn cho rằng mình đặt tiêu đề x1000 lần hơi quá, nhưng sự thật là có 1 đồng token đã tăng hàng nghìn lần trong một thời gian ngắn ngủi, đầu tư 25 usd sẽ có hàng triệu đô sau chưa đầy một tháng. Nếu bạn theo dõi meme thời gian gần đây thì đồng coin này đã không quá xa lạ đó là đồng PEPE.

Giá đồng PEPE tại thời điểm bài viết
Giá đồng PEPE tại thời điểm bài viết

PEPE có thể nói là đồng meme coin có lịch sử tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử crypto, chỉ chưa đầy 1 tháng ra mắt vốn hóa từ vài nghìn đô đã lên tỷ đô, và chễm chệ được list lên các sàn lớn như Binance, OKX, MEXC,…và lọt vào top 50 những đồng coin vốn hóa lớn nhất thế giới hiện nay.

Vậy thì meme coin là gì? tại sao meme coin lại tăng trưởng thần tốc đến vây? cách mua meme coin như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Meme coin là gì?

Meme coin là một loại tiền điện tử về cơ bản được tạo ra như một trò đùa hoặc giải trí, thường lấy cảm hứng từ những hình ảnh hoặc câu chuyện hài hước trên mạng xã hội. Một số meme coin được chạy trên chuỗi khối riêng của chúng, còn một số khác thì chạy dưới dạng token trên các mạng tiền điện tử khác. Meme coin đầu tiên và nổi tiếng nhất là Dogecoin (DOGE), được tạo ra vào năm 2013 dưới dạng một nhánh của Litecoin (LTC) và lấy hình ảnh của chú chó Shiba Inu làm biểu tượng.

Một số meme coin khác đáng chú ý là Shiba Inu (SHIB), Floki, Safemoon (SAFEMOON), SushiSwap (SUSHI) và CorgiCoin (CORGI). Và mới đây nhất, cũng đang đình đám nhất là PEPE.

Meme coin có gì đặc biệt?

meme coin là gì mà đem lại cơ hội làm giàu

Meme Coin không có giá trị nội tại, không có mục đích thực tế và có nguồn cung rất lớn. Tuy nhiên, Meme Coin cũng có thể mang lại lợi nhuận cao cho những nhà đầu tư mạo hiểm và thu hút dòng tiền mới vào thị trường Crypto. Meme Coin là “đặc sản” của Crypto mà không thị trường nào có. Bởi vì để tạo ra một token, chỉ tốn vài phút. Trong khi đó, thị trường chứng khoán hay bất động sản khó để tạo ra tài sản nhanh như vậy.

Bản chất của Meme coin bạn có thể hiểu nó như là một mô hình ponzi, không có định giá vốn hóa nó thực tế sẽ là bao nhiêu, có thể là hàng tỷ đô cũng có thể là zero. Một dự án meme giống như bản chất của nó là meme, thành công đa phần là được cộng đồng hưởng ứng bởi những hình tượng dễ thương hay những hình ảnh đã trở thành huyền thoại như chú ếch xanh Pepe, chú chó Shiba Inu, chú gấu trúc Panda,…

Đầu tư meme bạn có thể trở thành triệu phú hoặc cũng có thể trở thành ăn mày, không có gì có thể ước lượng được nó sẽ đi tới đâu cả.

Điểm thành công của Meme chính là tính viral của nó cực kỳ lớn, như Elon Musk đã từng nói:

Who controls the meme, Controls the whole universe

Meme coin có gì khác với tiền điện tử khác?

Có thể nói, tiền meme không khác mấy so với các loại tiền điện tử khác trên thị trường. Cả hai đều hoạt động trên công nghệ chuỗi khối, có thể được khai thác và có sẵn cho các nhà đầu tư trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một số loại tiền điện tử được hình thành với mục đích cụ thể. Ví dụ: Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 để phục vụ như một hệ thống thanh toán thay thế phi tập trung, loại bỏ bất kỳ cơ quan trung ương nào. Ethereum được thiết kế để cải thiện công nghệ chuỗi khối của Bitcoin, đặt nền tảng cho các giao dịch phi tập trung hơn nữa thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh.

Mặc dù một số đồng coin meme có thể đã được tạo ra với mục đích hoặc dự án cụ thể, nhưng những đồng tiền khác, bao gồm cả Dogecoin, được tạo ra chỉ đơn giản là một giải pháp thay thế thú vị cho các loại tiền điện tử chính thống hơn như Bitcoin và Ethereum.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Cách mua Meme coin?

Bạn có thể mua meme coin ở trên các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ mua bán đồng coin đó như việc bạn mua những đồng coin tiền điện tử khác như ETH, BTC, BNB,… vậy.

Nếu bạn là người mới và chưa biết cách mua bất kỳ một đồng coin như thế nào thì hãy đọc bài viết này. Đây là bài viết mà mình đã hướng dẫn chi tiết cách bạn có thể mua bất kỳ một đồng coin nào bạn muốn.

Ngoài ra, ở đây mình sẽ tóm tắt sơ qua cách mua Meme coin để bạn nắm, cụ thể lấy ví dụ là đồng PEPE:

1. Trước tiên mình sẽ sử dụng Coinmarketcap và check xem đồng coin này có thể mua ở sàn nào, bằng cách mình truy cập coinmarketcap.com, trong ô tìm kiếm gõ từ khóa “PEPE” để tìm thông tin chi tiết về đồng coin đó.

Sau đó, bạn chọn vào tab Market (Thị trường), để xem danh sách các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán đồng meme coin đó.

Cách mua meme coin
Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán meme coin

Ở đây ví dụ mình sẽ chọn sàn Binance để mua đồng PEPE.

Để mua đồng PEPE trên sàn Binance thì bạn cần đăng ký tài khoản, xác thực tài khoản và tiến hành trade coin để mua.

Bạn nào chưa biết cách thì có thể đọc bài viết hướng dẫn sử dụng sàn Binance mình đã hướng dẫn tất tần tật mọi thứ trong đó.

Ok, bây giờ chúng ta sẽ đi chi tiết cách mua PEPE trên Binance, bạn nào sử dụng các sàn khác thì cũng tương tự nhé.

2. Đăng nhập vào Binance, trên menu top, chọn mục Giao dịch -> Spot và trong ô tìm kiếm, tìm đến cặp giao dịch PEPE/USDT. Hoặc để nhanh thì bạn có thể truy cập vào đây và giao dịch.

Tiếp đến thì bạn sẽ đặt lệnh mua PEPE trong ô Mua như dưới đây, bán PEPE thì cũng tương tự, bạn sẽ đặt lệnh bán trong ô Bán.

Đặt lệnh mua meme coin
Đặt lệnh mua PEPE bằng USDT

Trên đây là Hiếu hướng dẫn bạn cách mua meme coin trên Binance, tương tự, với các đồng meme coin khác mà không có trên Binance thì bạn sẽ áp dụng cách mình hướng dẫn mà mua trên các sàn khác hỗ trợ nhé, nó cũng tương tự như nhau cả thôi.

Cá nhân mình thì thấy đã phần là những meme coin mới nổi thường sẽ được list lên sàn MEXC trước, sau đó mới đến các sàn lớn khác, nên bạn nào chưa có tài khoản sàn MEXC cũng có thể đăng ký và xác thực 1 tài khoản trước, để khi cần mua thì không cần phải đăng ký lại nhé.

Đăng ký tài khoản sàn MEXC giảm 20% phí

Danh sách Meme coin nổi trội hiện nay

Phần này mình sẽ liệt kê những meme coin nội trội hiện nay để bạn có thể theo dõi:

 • Dogecoin (không phải bàn rồi, nó đã là huyền thoại, mua trên tất cả sàn lớn).
 • Shiba Inu (sau dogecoin, mua trên tất cả sàn lớn).
 • Floki ( mua trên các sàn lớn)
 • PEPE (tăng trưởng nhanh nhất lịch sử crypto, mua trên tất cả sàn lớn).
 • POGAI (con này biểu tượng meme của China, cũng là giúp mình kiếm được kha khá. Những giá đã cao, nên mình cũng đã chốt 70%, chỉ giữ 1 ít kỉ niệm. Có thể mua nó trên sàn MEXC).
 • TURBO (khá nổi, mua trên MEXC).
 • CLIPS (coin mới rủi ro, mua trên MEXC).
 • …..

Ngoài ra, bạn có thể truy cập telegram Thông tin crypto chất, mình sẽ cập nhật các thông tin mới nhất trên đây.

Đánh giá Meme coin – Có nên đầu tư meme coin?

Meme coin, cái tên đã nói lên tất cả, đó là nó giống như meme, đã được thiết kế để viral với mức độ khủng khiếp nếu được chú ý. Bởi vì những người nổi tiếng như Elon Musk đã bày tỏ sự ủng hộ đối với một số đồng tiền meme nhất định, các nhà đầu tư đã đổ xô đến chúng, được thúc đẩy bởi nỗi sợ bị bỏ lỡ (còn được gọi là FOMO).

Hơn nữa, vì meme coin có giá trị trên mỗi mã thông báo thấp như vậy nên chúng thường hấp dẫn các nhà giao dịch muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, do tính biến động cực cao và tương lai không chắc chắn trong không gian tiền điện tử, những đồng tiền này được coi là khoản đầu tư có rủi ro cao.

Cá nhân Hiếu đánh giá meme coin là một khoản đầu tư rủi ro cao, do đó, mình sẽ chỉ đầu tư với số vốn có thể chấp nhận mất được, tức là nếu kể cả khi đồng meme coin đó có bị scam thì mình cũng chấp nhận, không hối tiếc.

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư meme coin là gì?

 • Cơ hội: Giàu nhanh
 • Rủi ro: Ra đê cũng nhanh 😀

Nói vui vậy thôi chứ không chỉ meme coin mà những loại hình đầu tư khác cũng luôn có 2 yếu tố rủi ro và cơ hội song hành nhau.

Meme coin có thể rủi ro cao hơn vì mức tăng trưởng của nó nếu được cộng đồng đón nhận sẽ rất cao, tuy nhiên, cái gì tăng nhanh quá thì sẽ xuống nhanh. Trong trường hợp bạn đầu tư trong lúc một meme coin nào đó đã tăng trưởng rất nhiều rồi, thì việc đu dỉnh, chia nhiều lần tài sản là điều sẽ xảy ra.

Chưa kể việc tạo ra một meme coin bây giờ rất đơn giản, chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn là một dev nào đó có thể phát hành 1 token và shill nó ra ngoài cộng đồng, nếu chẳng may Dev không có tâm, thì khi nhà đầu tư mua thì việc bị lừa đảo như rug pull là rất dễ xảy ra.

Cơ hội đầu tư meme coin dành cho những bạn có nguồn thông tin nhanh nhay, đầu tư vào một dự án khi nó còn sớm, vốn hóa nhỏ, có thể check được contract của dự án có tốt không, dev như nào,…Nói chung là để kiếm được tiền bạn cần phải có kiến thức và nguồn thông tin tốt. Nếu không thể có được yếu tố này, thì hãy chỉ đầu tư vào những meme coin đã có vốn hóa lớn, ít rủi ro hơn như Dogecoin, Shiba Inu chẳng hạn.

Cách tránh lừa đảo khi đầu tư MEME là gì?

Bạn hãy đọc kỹ 9 điều dưới đây, nó rất hữu ích để giúp bạn tránh lừa đảo, hack ví khi đầu tư MEME đấy nhé.

 1. Sẽ không ai gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn để yêu cầu gửi tiền cho họ. Đó là một trò lừa đảo.
 2. Không nhấp vào đường link gửi tới bạn mà không kiểm tra, hãy đảm bảo rằng bạn luôn xem tài khoản chính thức trước tránh các tài khoản giả mạo, nhất là Twitter.
 3. Khi sử dụng kết nối ví đến các dự án MEME. Mỗi khi bạn mở ví của mình, luôn kiểm tra những gì bạn đang ký, ngay cả trên các trang web chính thức. Một kiểm tra đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 4. Chỉ đầu tư với những gì bạn có thể để mất. Đầu tư MEME nhiều rủi ro, đừng all in hoặc vay mượn tiền để đầu tư.
 5. Đừng FOMO. Hãy dành thời gian của bạn nghiên cứu khi có cơ hội mới. Luôn nghi ngờ. Nếu bối rối, hãy hỏi những người có kiến thức.
 6. Ví của bạn chỉ an toàn như máy tính mà bạn lưu trữ. Nếu bạn đang sử dụng ví nóng chứ không phải ví phần cứng như Ledger, đừng tải xuống hoặc chạy bất kỳ thứ gì lạ cục bộ trên máy tính đó! Phần mềm độc hại sẽ quét sạch tài sản của bạn
 7. Đánh dấu các trang web quan trọng và xem lại các dấu trang của bạn để kiểm tra kỹ xem bạn có đang ở trên các trang web chính thức hay không.
 8. Nếu nó quá tốt để trở thành sự thật, nó thường là như vậy. Những kẻ lừa đảo khai thác lòng tham, sự sợ hãi, lòng tốt, sự phấn khích, cùng những cảm xúc bản năng khác. Nếu bạn từng cảm thấy những cảm xúc đó, hãy sống chậm lại và suy nghĩ thấu đáo.
 9. Chia nhỏ ví của bạn. Bạn sẽ dùng ví thường xuyên để tương tác với thế giới crypto trong tương lai. Tốt hơn là nên tương tác với một ví rỗng hơn là một ví có nhiều tiền trên đó! Tạo một ‘ví rỗng’ mà bạn không sử dụng để tương tác với bất kỳ thứ gì, sau đó chuyển tài sản sang ví khác.

Chiến lược đầu tư meme coin là gì?

Trong giai đoạn hiện nay, có thể nói là meme coin đang fomo rất cao, đầu tư sẽ kiếm rất nhiều lợi nhuận, tuy nhiên, rủi ro cũng không kém.

Do đó, mình sẽ đầu tư dàn trải với số vốn nhỏ trên nhiều đồng coin meme mới nổi khác nhau, mỗi đồng meme sẽ một ít. Xác định đồng ngon sẽ bù lại cho đồng lỗ, sau một thời gian sẽ tổng kết tất cả lại xem lời lãi bao nhiêu.

Một kinh nghiệm đầu tư vô cùng hữu ích mình muốn gửi đến bạn đó là nếu đã có lãi và xác định chốt, thì đừng bao giờ chốt hết tất cả 100%. Mà có thể chốt 80% hoặc 90%, và chưa lại một ít để hold coin đó vừa là làm kỉ niệm vừa là tránh làm cho bạn cảm thấy tiếc. Đây là mẹo rất hay vì giả sử nếu trong trường hợp bạn chốt hết và coin đó tăng tiếp nữa, bạn sẽ tiếc vào lại đâm vào mua có thể dẫn đến đu đỉnh. Lưu ý mẹo này các bạn nhé!

Và cũng như những gì mình đã nói ở trên, meme coin nó là kèo giúp bạn siêu giàu, nhưng cũng đưa bạn ra đê rất nhanh, do đó, kiểm soát tốt bản thân và đầu tư có chừng mực bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm: meme coin là gì, đánh giá meme coin, có nên đầu tư meme coin, cách mua meme coin, hướng dẫn mua meme coin

Có ích

Goonma là gì - cách sử dụng Goonma - cách mua token sale

Goonma là gì? Toàn tập thông tin về Goonma 2023

Trong bài viết này thì Hiếu sẽ giới thiệu đến các bạn một nền tảng …

Subscribe
Notify of
guest

2 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Minh
Minh
9 ngày trước

Bài viết rất hay và hữu ích, cảm nhận được bạn nói hết bằng sự chân thành. Tks

2
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x