Constellation Network (DAG) là gì? [Giải thích & Hướng Dẫn]

Constellation Network (DAG) là gì

Một mạng lưới blockchain siêu nhanh, khả năng mở rộng vô hạn là Constellation Network (DAG). Vậy thì Constellation Network (DAG) là gì và cách hoạt động của nó như thế nào, cũng như làm thế nào để mua và sở hữu đồng DAG chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Constellation Network (DAG) là gì?

Constellation Network (DAG) là mạng lưới blockchain phi tập trung cho phép mọi người xây dựng tương lai của Web3 bằng các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng.

Constellation Network (DAG) sử dụng kiến trúc dựa trên DAG (Directed acyclic graph), một loại sổ cái phân tán không dựa vào các khối hoặc chuỗi mà dựa vào biểu đồ các giao dịch được liên kết bằng hàm băm. Điều này cho phép sự đồng thuận đồng thời, khả năng mở rộng cao và khả năng tương tác xuyên chuỗi.

Trong toán học, đặc biệt là lý thuyết đồ thị và khoa học máy tính, DAG là đồ thị tuần có hướng. Nghĩa là, nó bao gồm các đỉnh và các cạnh (còn gọi là cung), với mỗi cạnh hướng từ đỉnh này sang đỉnh khác, sao cho việc đi theo các hướng đó sẽ không bao giờ tạo thành một vòng khép kín. Đồ thị có hướng là DAG khi và chỉ khi nó có thể được sắp xếp theo cấu trúc liên kết, bằng cách sắp xếp các đỉnh theo thứ tự tuyến tính phù hợp với tất cả các hướng của cạnh. DAG có nhiều ứng dụng khoa học và tính toán, từ sinh học (tiến hóa, cây phả hệ, dịch tễ học) đến khoa học thông tin (mạng trích dẫn) đến tính toán (lập kế hoạch). _ Theo WikiPedia

Hình minh họa đồ thị DAG

Hình minh họa đồ thị DAG

DAG được nhiều người ví là America’s Blockchain, Blockchain của Mỹ, bạn có thể nghiên cứu tại đây nếu giỏi tiếng Anh.

Đặc điểm của Constellation Network

1. Khả năng tương tác

Siêu dữ liệu có khả năng chấp nhận, xử lý và xác thực dữ liệu của bên thứ ba từ nhiều nguồn khác nhau trong thế giới thực. Ví dụ về các nguồn dữ liệu này bao gồm phương tiện, thiết bị điện tử tiêu dùng, cảm biến nhiệt độ, sàn giao dịch quảng cáo, sàn giao dịch tài chính và các chuỗi khối khác. Bằng cách tác động theo các yếu tố kích hoạt từ các nguồn này, siêu dữ liệu tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý dữ liệu và ra quyết định hiệu quả.

Các nhà phát triển có thể tích hợp liền mạch các siêu dữ liệu vào cả ứng dụng cũ và ứng dụng hiện đại, cho phép triển khai dễ dàng và bảo mật từ đầu đến cuối. Khả năng tương tác vốn có của siêu dữ liệu thiết lập một cầu nối suôn sẻ cho các hệ thống tập trung đang tìm cách chuyển đổi hoặc kết hợp các yếu tố phi tập trung vào mô hình kinh doanh của họ.

Ngoài ra, siêu dữ liệu có khả năng chấp nhận, xử lý và xác thực dữ liệu từ các chuỗi khối khác, chẳng hạn như Ethereum. Tính linh hoạt này cho phép các nhà phát triển tận dụng sức mạnh của siêu dữ liệu để tạo ra các ứng dụng có khả năng tương tác với nhiều chuỗi khối và nguồn dữ liệu khác nhau, mở rộng hơn nữa các trường hợp sử dụng tiềm năng cho các giải pháp phi tập trung trong hệ sinh thái Constellation Network.

2. Khả năng mở rộng và tốc độ cực cao

Constellation Network cho phép khả năng mở rộng theo chiều ngang gần như vô hạn của mạng lưới, cho phép các siêu dữ liệu sử dụng băng thông để chạy các hoạt động phức tạp của các tập dữ liệu khổng lồ nhằm triển khai logic nghiệp vụ cụ thể theo nhu cầu của chúng. Điều này cũng cho phép siêu dữ liệu cung cấp các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, đảm bảo rằng người dùng không phải chờ đợi trong thời gian dài hoặc trả phí gas cao để hoàn thành giao dịch của họ.

3. Cơ chế đồng thuận tùy chỉnh

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất mà Constellation Network cung cấp cho siêu dữ liệu là khả năng xác định các cơ chế đồng thuận tùy chỉnh. Điều này cho phép họ xác thực dữ liệu trong thế giới thực và triển khai logic kinh doanh phức tạp trong bối cảnh an toàn. Điều này là không thể đối với bất kỳ giải pháp blockchain nào khác hiện có trên thị trường.

4. Vấn đề của Oracle

Các oracle đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách giữa mạng blockchain và thế giới thực. Chúng cung cấp các API trên chuỗi được thiết kế để hỗ trợ việc truyền dữ liệu trong thế giới thực đến và đi từ các hợp đồng thông minh hoặc các dịch vụ trên chuỗi khác. Tuy nhiên, những Oracle này dựa vào các nguồn dữ liệu ngoài chuỗi để cung cấp thông tin vào chuỗi khối. Kết quả là, họ có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến tính toàn vẹn, tính hợp lệ và bảo mật của dữ liệu liên quan. Hơn nữa, chúng dễ bị tấn công bởi tin tặc, những kẻ có thể thao túng hành vi của hợp đồng thông minh bằng cách kiểm soát dữ liệu cơ bản. Tình trạng khó khăn này thường được gọi là Vấn đề Oracle.

Constellation Network giải quyết thách thức này bằng cách cho phép khả năng tương tác và trao đổi dữ liệu liền mạch giữa các siêu dữ liệu trong khi điều phối logic xác thực phức tạp trong suốt quá trình đồng thuận, từ nguồn gốc đến đích của dữ liệu. Cách tiếp cận này giải quyết một cách hiệu quả Vấn đề của Oracle, cho phép xác thực trạng thái của dữ liệu ngoài chuỗi tại nguồn của nó trước khi kết hợp nó trên chuỗi. Bằng cách tận dụng các khả năng của mạng Hypergraph, các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng an toàn và đáng tin cậy để truy cập và xử lý dữ liệu trong thế giới thực một cách hiệu quả trên chuỗi.

Token DAG là gì?

Tiền điện tử gốc của Constellation Network được gọi là $DAG. $DAG hoạt động trên một siêu dữ liệu độc quyền tạo điều kiện cho sự tương tác liền mạch giữa các siêu dữ liệu và các nút mạng. Nói cách khác, $DAG liên kết các thành phần mạng với nhau và là cách Constellation Network cung cấp các tiện ích.

Token $DAG của Constellation, $DAG là một nền tảng tiền điện tử được xây dựng trên cấu trúc Đồ thị chu kỳ có hướng (DAG). Giao thức dựa trên siêu đồ thị này cho phép Constellation tạo ra một mạng lưới các nút phi tập trung, không cần tin cậy, chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực — mà không cần khai thác hoặc các quy trình tiêu tốn nhiều năng lượng khác.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

DAG hoạt động trên mạng Lớp 1 trong trường hợp đặc biệt tương tác trực tiếp với Global L0, ràng buộc tất cả các thành phần của Constellation để có khả năng mở rộng và giao dịch ngang hàng dễ dàng. Phạm vi dịch vụ của $DAG cho phép thực hiện các kết nối dữ liệu nâng cao một cách an toàn.

Công nghệ đằng sau DAG

Về cốt lõi, cấu trúc Cấu trúc đồ thị tuần hoàn có hướng (DAG) của Constellation sử dụng các nút để lưu trữ dữ liệu và xác thực các giao dịch. Cấu trúc này cho phép thời gian xử lý nhanh hơn đáng kể so với các mô hình bằng chứng công việc truyền thống, cũng như bảo mật được cải thiện nhờ kiến ​​trúc phân tán của nó – nghĩa là không một nút nào có thể kiểm soát hoặc thao tác dữ liệu được lưu trữ trên chuỗi.

Các mạng lưới dựa trên DAG được xây dựng để linh hoạt và có khả năng mở rộng hơn so với các mạng blockchain truyền thống, nghĩa là chúng có thể xử lý lượng dữ liệu lớn hơn trong thời gian ngắn hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng như quản lý nhận dạng kỹ thuật số, theo dõi tài sản, quản lý chuỗi cung ứng, v.v. Hơn nữa, trong khi nhiều đồng tiền khác bị thiếu khả năng mở rộng do cơ chế đồng thuận của chúng, thì Constellation đã giải quyết vấn đề này bằng cách xây dựng mạng lưới của mình tập trung vào khả năng mở rộng.

Ai sử dụng $DAG?

Token $DAG của Constellation mang lại một số lợi ích có thể cải thiện các giao dịch tiền điện tử’ hiệu quả và an ninh. Kiến trúc của hệ thống lý tưởng cho:

Người mua và người nắm giữ token

Các cá nhân đã mua $DA đang gửi nó giữa các ví của họ, sử dụng nó làm tiền tệ ngang hàng.

Trình xác thực nút

Những cá nhân này quản lý các nút và nhận $DAG làm phần thưởng khi tham gia Constellation và sự đồng thuận. Sự đồng thuận là phương tiện có lập trình để quản lý và tối ưu hóa mạng với tốc độ và bảo mật. Tập hợp các nút này được phân phối và tạo thành Siêu đồ thị.

Doanh nghiệp siêu dữ liệu

Với giao thức HGTP của Constellation, các cá nhân và tổ chức có thể tạo ra các doanh nghiệp và token bất biến, tự động và có lập trình với Tiêu chuẩn token Metagraph.

Token dữ liệu

Token $DAG đại diện cho băng thông mạng, cho phép giao dịch vượt quá giới hạn tốc độ cũng như kiếm tiền từ luồng dữ liệu. Người dùng $DAG trở thành “nhà kinh doanh dữ liệu” và có thể mua bán dữ liệu khi họ thấy phù hợp.

Trong mạng của Constellation, token $DAG đóng một số vai trò khác:

 • Các nút kiếm được phần thưởng xác thực dưới dạng $DAG.
 • $DAG được sử dụng để đảm bảo thông lượng trên mạng.
 • $DAG sẽ được sử dụng để mua các bộ dữ liệu đã được xác thực trên mạng.
 • Việc mã hóa dữ liệu một ngày nào đó có thể cho phép các gói dữ liệu được giao dịch và bán như hàng hóa.

Sứ mệnh của $DAG

Bằng cách tận dụng sự kết hợp độc đáo giữa các nút và phần thưởng, người dùng $DAG có thể mở khóa sức mạnh của mạng phi tập trung và gặt hái những lợi ích của công nghệ tiên tiến này. Càng nhiều siêu dữ liệu khởi chạy trên mạng thì token $DAG sẽ càng có nhiều tiện ích và $DAG sẽ càng trở nên khan hiếm. Bằng cách nắm giữ $DAG, bạn có thể tham gia vào nền kinh tế tổng quát của mạng và hỗ trợ tăng băng thông theo nhiều cách khác nhau.

Cách mua token DAG

Hiện tại thì token DAG có thể được mua bán trên các sàn giao dịch như:

Xem hướng dẫn sử dụng sàn Kucoin để biết cách mua DAG

Đánh giá Constellation Network – Có nên đầu tư DAG

Layer0 là một dự án có công nghệ đột phá so với các dự án khác mà mình từng biết (để giải thích rõ hơn chắc phải viết một loạt bài dài)

 • Giá trị thị trường hiện tại: 150 triệu đô la, hầu hết đã được mở khóa.
 • Tiềm năng nếu so sánh với DOT thì khoảng 15 tỷ đô la, tức tăng gấp 100 lần.
 • Đây là một cơ hội tốt khi dự án có giá trị thấp, đang phát triển thị trường nên chưa tập trung vào marketing.
 • Có thể đạt tốc độ 80.000 TPS, chỉ cần 6 nút mạng.
 • Có thể mở rộng không giới hạn, có thể tương tác hoàn toàn.
 • Không tốn phí giao dịch.
 • Có quan hệ đối tác lớn trong thị trường truyền thống (Không quân Hoa Kỳ, Amazon, QNT,…)
 • Đã ra mắt MetaGraphs
 • Là giải pháp lý tưởng cho các công ty truyền thống chuyển sang blockchain chỉ với vài bước đơn giản và chi phí thấp.
 • Có cơ chế khuyến khích stake token để nâng cao hiệu quả blockchain và giảm nguồn cung lưu hành.
 • Dự án luôn nỗ lực xây dựng một sản phẩm hoàn hảo và to lớn ngay cả trong downtrend
 • Đặc biệt có sự giám sát và bảo trợ của bộ quốc phòng Mỹ, và các ông lớn.

Từ khóa tìm kiếm: DAG là gì, đồng DAG là gì, có nên đầu tư đồng DAG, cách mua DAG token, DAG có tốt không, Constellation Network là gì, đánh giá Constellation Network

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
error: Content is protected !!
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x