Trang chủ / Tiền điện tử / Cách chọn ICO tốt để đầu tư – Hướng dẫn chọn ICO tiềm năng

Cách chọn ICO tốt để đầu tư – Hướng dẫn chọn ICO tiềm năng

Với tình trạng dư thừa của ICO vào năm 2017 và sự sụp đổ hợp pháp của các dự án như Tezos, thị trường ICO rất ngày một bão hòa và diễn biến phức tạp, thì giờ đây bạn đang phân vân cách chọn ICO tốt như thế nào.

Để có cách chọn ICO tốt nhất thì bạn cần cẩn thận phân tích kĩ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Từ đó bạn sẽ có thể kiếm lợi nhuận lớn từ các dự án ICO tốt ngược lại thì đa số là những dự án có thể dẫn đến tổn thất đáng kể nếu bạn không hiểu rõ về chúng

Nếu bạn đang tìm kiếm để mua một ICO, hãy chắc chắn rằng bạn đọc bài viết này rất cẩn thận vì tôi sẽ chỉ ra một số nghiên cứu gần đây, có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đúng. Lịch sử đang chứng tỏ cho chúng ta ai là đúng và ai sai và bạn không thể bỏ qua điều này vì đây là thị trường đang phát triển nhanh nhất vào thời điểm này. Tôi đã sử dụng các phương pháp này và kết quả là tôi đã đạt được lợi nhuận vượt quá 2 triệu cho đến năm 2017 từ đầu tư ICO một mình với mức đầu tư dưới 20.000 đô la.

Cách chọn ICO tốt nhất để đầu tư

bong bóng tiền ảo - cách chọn ico tốt nhất

Vốn huy động càng lớn là càng tốt ? Sai rồi!

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến rộng rãi nhất là số tiền lớn hơn một dự án quản lý để tăng hoặc mục tiêu, dự án tốt hơn và cao hơn xác suất cho lợi nhuận trong tương lai khi nó đi vào thị trường hậu mãi. Điều này là do người ta bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, và người đặc biệt sợ dự án rủi ro. Cảm xúc đặc biệt này có thể xảy ra khi bạn nhìn thấy số tiền lớn vào một dự án với một cộng đồng lớn, và hàng ngàn người mua. Điều này đặc biệt có giá trị đối với các dự án lớn. Tình huống này có thể gây ra một sự thúc ép và quyết định không hợp lý mà bạn có thể hối hận.
Trước khi tiếp tục, hãy phân tích một số “ICO vốn lớn” so với một số dự án tầm cỡ nhỏ hơn. Bảng dưới đây sẽ so sánh các cặp dự án gọi vốn ICO là Bancor và Xplay, Tezos và Adex, Kyber và Iconomi
bảng so sanh dự án ico tốt và ico xấu

Bằng cách thực hiện sự lựa chọn đúng 3 lần, tôi đã có thể đã nhân tài khoản từ 20.000 đô la sang 796.000 đô la Mỹ như bạn thấy ở bảng trên. ICO tôi chọn chúng có nhiều tiềm năng hơn, bởi vì toàn bộ thị trường cryptocurrency đang nổi lên từ một điểm rất thấp vào lúc này. Đây là lý do tại sao nếu bạn không mắc lỗi với crypto, bạn có nhiều khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn nhiều do sự mở rộng thị trường tổng thể.

Biểu đồ giá trị của đồng AdEx

Bảng so sánh ico tốt nhất adex

Một trong những lý do lớn nhất khiến các dự án lớn thất bại trên thị trường là vì người mua không phải là người bán lẻ. Người mua lớn hoặc còn gọi là “các nhà đầu tư cá voi” hoặc “các nhà đầu tư số lượng lớn” thường mua những khối lượng từ 1 triệu đến 5 triệu đô la và thường được giảm giá lớn trong điều kiện không minh bạch, tạo cho họ một lợi thế không công bằng đối với người mua lẻ. Điều này là  bởi vì họ có khả năng đổ cryptocurrency đẩy giá thị trường vàtrên thực tế, bởi vì họ đã mua các thẻ này rẻ hơn nhiều. Ví dụ nếu họ được giảm giá 60%, và giá giảm xuống -30%, họ sẽ đạt được 30% lợi nhuận, trong khi đó bạn và tất cả những người bán lẻ khác đang tạo ra khoản lỗ -30%. Khoản tiền thưởng mà họ có thể đạt được có thể đạt tới -80% trên giá chính thức / bán lẻ ICO tùy thuộc vào danh tiếng mà họ có.

Các khoản tiền thưởng có thể là dưới dạng token bổ sung hoặc hoàn lại tiền trên Ethereum của họ, được gửi lại cho họ sau khi hoàn tất ICO. Những giao dịch ngầm này cũng dẫn đến các vấn đề về quản lý vì chủ dự án cần chuyển tiền từ công ty để thanh toán các giao dịch không chính thức này. Ví dụ như vậy là dự án Tezos (232 triệu đô), có vụ kiện tập thể và đang chờ các hành động điều tiết của SEC có thể khiến dự án sụp đổ. Một trong những lý do chính cho điều này là vì chủ sở hữu đã làm một loạt các giao dịch bất hợp pháp với số tiền mà dự kiến ​​sẽ được cho việc phát triển dự án sau khi họ hoàn thành ICO.

Người mua lẻ trung bình chi tiêu khoảng 3 Ethereum khi mua vào ICO. Đó là khoảng $ 990 USD với mức giá hiện tại của Ethereum. Đương nhiên, khi ai đó mua một khoản tiền nhỏ như vậy thì không thể có được bất kỳ mức giá / chiết khấu nào khác với mức giá được quy định chính thức. Điều này dẫn đến sức đề kháng giá mạnh hơn (có nghĩa là người ta ít có khả năng hoảng sợ hơn khi bán ra với sự mất mát và có nhiều khả năng sẽ chờ giá hồi phục).

Và quan trọng nhất, người mua lẻ cũng thường là người dùng cuối, có thể cung cấp dịch vụ dự án ngay lập tức liên quan đến mã token khi họ thêm giá trị thực tế vào cộng đồng dịch vụ.

Nhìn chung, sự mất cân bằng giữa các nhà đầu tư bán lẻ và bán buôn trong các dự án crypto / ICO càng lớn thì khả năng giá cả sẽ giảm trên thị trường hậu mãi.

Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên tránh các ICO lớn. Họ dễ bị các vấn đề về quy định hơn và có thể sẽ có tỷ lệ phần trăm lớn hơn cho các nhà đầu tư cá voi đã thương lượng một mức giá tốt hơn của bạn.

Quy tắc số 1 – Chọn các dự án đúng kích cỡ, tập trung vào giá trị và tránh các dự án với cường điệu quá mức

Cách chọn ICO tốt số 1 : Khi nói đến kích cỡ, có vẻ như có một “khoảng vàng”, nơi các dự án không quá nhỏ và không quá lớn. Phạm vi này được thống kê bằng chứng về mức 2 triệu đô la đến 10 triệu đô la. Đừng quên rằng ICO là những dự án chỉ mới bắt đầu.

Google được thành lập trong một nhà để xe và sau đó được tài trợ với 1 triệu đô la Mỹ. Nói chung, nếu dự án và nhóm làm việc tốt, bất cứ khoản tiền nào trong khoảng từ 2 triệu đến 10 triệu đô la sẽ đủ để xây dựng dự án và để đạt đến mức mà họ có thể làm bằng chứng về khái niệm. Và theo cùng một ý nghĩa nếu một dự án xấu hoặc nhóm được tạo thành từ những kẻ ngốc, đầu tư cho họ 232 triệu không có khả năng giải quyết bất kỳ vấn đề nào.

Đừng quên rằng đây là nguồn tài trợ ban đầu mà công ty cần để cung cấp dự án của họ. Một khi họ làm, họ nên mở rộng doanh thu hoạt động của họ theo quy mô kinh doanh của họ.

Bằng cách loại bỏ các dự án có kích thước lớn / quá cỡ, bạn sẽ loại bỏ được một lượng lớn các yếu tố nguy cơ rui ro cao. Không phải là các dự án nhỏ hơn không thể bán token  cho các nhà đầu tư cá voi, nó chỉ là nó ít có khả năng hơn. Bạn cũng hạ thấp các vấn đề về quy định, bởi vì các dự án lớn có nhiều rủi ro pháp lý hơn bởi vì chúng cũng thu hút nhiều sự chú ý hơn và có nhiều đóng góp từ một tầm nhìn rộng hơn.

Ngoài ra, người sáng lập nhóm sẽ không được khích lệ để làm việc để cải thiện giá trị token của họ, bởi vì nếu họ tăng 232 triệu trước khi dự án bắt đầu, thì họ sẽ có được một tài sản chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến động lực và tập trung của họ.

Quy tắc số 2 – Phân tích nhóm và đảm bảo họ đã thành công

Cách chọn ICO tốt số 2 : Nếu những người sáng lập ra nhóm không có bất kỳ doanh nghiệp thành công nào khác – hãy bỏ chúng đi! Đảm bảo người sáng lập là doanh nghiệp theo định hướng. Họ phải chứng minh được đã có với các dự án khác để có đủ điều kiện đảm bảo tiền của bạn. Nếu không nó sẽ là một cái gì đó tương tự như ném tiền vào một người không có ý tưởng về làm thế nào để phát triển một doanh nghiệp từ đầu. Làm điều đó sẽ không làm cho anh ta học cách làm ăn.

Bằng cách chọn một đội ngũ người sáng lập thành công, có kinh nghiệm và kinh doanh, bạn sẽ làm tăng cơ hội thành công của mình. Điều này tự nó là chỉ số giá trị quan trọng nhất, nhưng tôi đặt nó ở vị trí thứ 2, đơn giản chỉ vì những rủi ro về quy định liên quan đến số 1 có thể dễ dàng hủy hoại một dự án tốt bất kể kinh nghiệm của người sáng lập.

Quy tắc số 3 – Tránh các dự án có “Những khoảng tối” lớn trong các Roadmap của họ

Cách chọn ICO tốt số 3 : Khái niệm ICO là để khởi động một cryptocurrency có thể hữu ích và được thông qua rộng rãi. Điều này chỉ có thể thông qua một dịch vụ cần được sáng tạo, có giá trị cao và ngay lập tức cho người sử dụng bán lẻ. Chờ 1 năm để có được một phiên bản alpha là không  thể được chấp nhận.

Lý tưởng nhất là bạn có thể cảm nhận được dịch vụ trong ICO và có thể sử dụng thẻ của bạn ngay sau khi kết thúc.

Quy tắc số 4 – Đảm bảo có Hardcap hợp lý, bất kỳ loạl token không bán được nào nên bị phá hủy và sẽ không có bất kỳ sản phẩm nào trong tương lai

Cách chọn ICO tốt số 4 : Với sự phong phú ngày càng tăng của ICO, thường ngày càng có nhiều dự án không đáp ứng được harrdcap của chúng. Điều này nói chung không phải là một tín hiệu tiêu cực miễn là số tiền huy động trên 2 triệu đô la, như đã đề cập ở trên, một nhóm người thông minh sẽ hoạt động tốt hơn trong dài hạn với 2 triệu so với một nhóm ngu dốt với số vốn 232 triệu đô la.

Đây là lý do tại sao người giữ token phải làm điều cực kỳ quan trọng là tiêu hủy (burn) hết tất cả các token không bán được ngay sau khi kết thúc giai đoạn huy động ICO. Điều này đảm bảo rằng số tiền cung cấp của token sẽ tương ứng với nhu cầu của thị trường và nền kinh tế của nó sẽ được cân bằng.

Đồng thời đảm bảo rằng sẽ không có các dịch vụ tương lai trên cùng một token. Điều này cho phép bạn bảo vệ chống lại lượng cung vượt  cầu và do đó giá có thể tăng giá trị token đang nắm giữ lên 500% – 1000% trong vòng một năm.

Quy tắc số 5 – Đảm bảo rằng dự án thực sự cần phải có trên blockchain

Cách chọn ICO tốt số 5 : Chúng ta thấy một số lượng lớn các dự án làm ICO chỉ đơn giản bởi vì họ muốn có được một mẩu bánh mà không cần thực sự sử dụng công nghệ blockchain. Bạn nên đọc cẩn thận các bản thảo và đảm bảo rằng blockchain là một khía cạnh hoàn toàn không thay đổi của dự án và nó thêm giá trị độc đáo và lợi thế cạnh tranh.

Nếu không, nó có nghĩa là họ đang làm ICO chỉ vì mục đích tạo ra một ICO ảo để thu lợi

Quy tắc số 6 – Đảm bảo người sáng lập đang tham gia với cộng đồng và họ cần mã token của họ để tăng giá trị

Cách chọn ICO tốt số 6 : Một lợi thế lớn khác của việc có một dự án với một kích thước hợp lý là bởi vì các nhà sáng lập được giao tiếp nhiều hơn. Những dự án tốt nhất mà tôi đầu tư là những dự án mà tôi có khả năng giao tiếp với CEO và người sáng lập dự án trong các kênh cộng đồng của họ. Tránh các dự án, nơi mọi người quản lý cộng đồng quản lý và bạn phải trải qua nhiều người để nói chuyện với người sáng lập hoặc Giám đốc điều hành. Một khoản đầu tư nên mang tính cá nhân vì điều này giảm thiểu rủi ro.

Đồng thời đảm bảo rằng những người sáng lập sẽ bị ràng buộc để tạo ra sự giàu có của họ từ token của họ, chứ không phải từ số lương Ethereum họ tăng trong ICO. Bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn rằng sở thích của bạn phù hợp với quan điểm của họ, điều này rất quan trọng vì họ sẽ quản lý số tiền mà bạn đặt vào thẻ token và sẽ làm việc chăm chỉ hơn để đạt được mục tiêu chung đó.

Kết luận: Vậy cách chọn ICO tốt và dự án lý tưởng để đầu tư phải như thế nào ?

Vậy thị cách chọn ICO tốt để đầu tư như thế nào ?

Dự án lý tưởng sẽ phải phù hợp với các tiêu chí dưới đây :

  • Mức huy đông vốn trong phạm vi 2 triệu đô – 10 triệu đô (cá nhân tôi sẽ ủng hộ các dự án ở phạm vi thấp hơn) và có mức đầu tư trung bình không quá 4 Ethereum / người hậu thuẫn
  • Có người sáng lập được định hướng kinh doanh và đã thành công, ví dụ: giành giải thưởng, đã thành lập doanh nghiệp vv
  • Trực tiếp sử dụng mã token  với một dịch vụ duy nhất ngay sau khi ICO
  • Là một dự án thực sự dựa trên blockchain
  • Bạn có thể nói chuyện với người sáng lập bất cứ lúc nào bạn thích, qua điện tín hoặc kênh xã hội khác và để đảm bảo họ kiếm tiền từ hoạt động kinh doanh mà không chỉ tăng giá trị của token.

Thẻ bài viết : ICO tốt, cách chọn ICO tốt, cách chọn ICO tốt nhất, hướng dẫn chọn ICO tốt, hướng dẫn chọn ICO tiềm năng⚡Like fanpage hoặc đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé:
shares