CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG LỊCH SỬ KHÔNG THỂ BỎ QUA?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2020

>> Xem tại đây <<

Trang chủ / Tiền điện tử / Giữa Etherum và Ripple nên đầu tư vào đồng nào sẽ tốt hơn?

Giữa Etherum và Ripple nên đầu tư vào đồng nào sẽ tốt hơn?

Cả Ethereum và Ripple/XRP đều là những khoản đầu tư tuyệt vời, cả hai đều giữ vị trí số 2 sau Bitcoin về vốn hóa thị trường và chúng cũng có các sản phẩm đã hoạt động.

Bây giờ để trả lời câu hỏi thì giữa Ethereum và Ripple, thì cái nào có sản phẩm tốt hơn, trước tiên chúng ta sẽ cần xem xét lợi ích của cả 2 đồng tiền điện tử này và cũng như sẽ xem xét thêm một tùy chọn thứ ba là Stellar Lumen/XLM

Ethereum/Ether ETH

Ethereum là một nền tảng phát triển dựa trên blockchain cho phép triển khai các ứng dụng phi tập trung (dApps) và hợp đồng thông minh.

Việc sử dụng nổi tiếng nhất của tính năng hợp đồng thông minh Ethereum, là gây quỹ thông qua Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO,), với hàng trăm triệu đô la ICO đang đã diễn ra trên blockchain Ethereum.

Các ICO này dẫn đến sự ra đời của các loại tiền điện tử mới sử dụng Ether (ETH) để thanh toán phí giao dịch, làm tăng nhu cầu đối với tiền điện tử Ethereum.

Ứng dụng phi tập trung là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá trị của Ether vì các vật phẩm trong ứng dụng hoặc trong trò chơi sẽ được định giá bằng Ether, ví dụ, dapp CryptoKitties cho phép mọi người mua mèo con có giá trị nhất định cho ETH.

Vì vậy, khi bạn có:

 • Các công ty thực hiện hợp đồng thông minh (cần ETH)
 • Mọi người giao dịch bằng cách sử dụng tiền điện tử được xây dựng trên Ethereum (cần ETH cho phí giao dịch)
 • Những người mua vật phẩm trong ứng dụng / trong trò chơi (được mua bằng ETH)
 • Bạn có một công thức để áp dụng rộng rãi và nhu cầu về tiền điện tử ETH, trên hết Ethereum có lợi thế đầu tiên cho trường hợp sử dụng của nó, đó là nền tảng phát triển blockchain nổi tiếng và đáng tin cậy nhất.

Ethereum = Blockchain

Ether/ETH = Tiền điện tử

Ripple / XRP

Tiền điện tử Ripple (XRP) là có những đặc điểm sau

 • Nó không thể được khai thác
 • Vì không thể khai thác nên phí giao dịch không cần phải trả cho thợ mỏ
 • Vì các công ty khai thác không cần thanh toán tốc độ giao dịch và chi phí đã giảm đáng kể
 • Giao dịch mất 2, 3 giây để hoàn thành
 • Giao dịch có phí rất nhỏ 0,00001 XRP (10 giọt). Do vậy chúng ta sẽ không bận tâm chuyển đổi nó thành USD hoặc GBP vì chi phí quá nhỏ.

Cũng như các lợi ích trên, Ripple có hai sản phẩm hoạt động sử dụng XRP:

xRapid

Sản phẩm thương mại cho phép các ngân hàng sử dụng XRP để chuyển tiền trên toàn cầu, tận dụng lợi thế của XRP, chi phí thấp và tốc độ cao.

Với các ngân hàng xRapid giành chiến thắng, cần phải trải qua các trao đổi và ví cá nhân để truy cập các lợi ích của XRP.

xCurrent

Cho phép các ngân hàng chuyển tiền trên toàn cầu trong khi có thể theo dõi cách thức và nơi nó di chuyển.

Ripple/XRP cũng đã vượt qua hàng ngàn altcoin và duy trì vị trí Top 5 (trong marketcap) kể từ khi nó phát hành vào năm 2013.

Chỉ cần nghĩ về, XRP đã trở thành Top 5 coin kể từ khi nó phát hành và duy trì vị trí đó trong hơn 5 năm.

Năm 2013, Ripple là loại tiền điện tử có giá trị cao thứ ba trong marketcap ($33k marketcap) sau Litecoin ($52k marketcap) ở vị trí thứ 2 và Bitcoin ($1,1 triệu marketcap) ở vị trí số 1.

Ripple Lab = Công ty

Ripple = Blockchain

XRP= Tiền điện tử

Stellar Lumens/XLM

Chúng ta đã xem xét Ethereum (nền tảng phát triển Blockchain / ICO) và XRP (Giao dịch cực rẻ, cực nhanh), bây giờ chúng ta có một loại tiền điện tử thực hiện cả hai.

Stellar Lumens được tạo ra bởi Jed McCaleb, người đồng sáng lập Rippl /XRP, điều này có thể giải thích tại sao XLM (tiền tệ Stellar Lumen) có thể tự hào:

 • Thời gian giao dịch trung bình 3 giây
 • Chi phí giao dịch 0,00001 XLM, cũng là một phần nhỏ của một xu
 • Phí giao dịch chỉ tồn tại để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS / Spam, ngoài ra, các giao dịch hầu như miễn phí

Vì vậy, Stellar/XLM có chức năng tương tự Ripple/XRP nhưng nó cũng có chức năng trên nền tảng phát triển

blockchain nơi các nhà phát triển có thể :

 • Triển khai các ứng dụng phi tập trung
 • Triển khai hợp đồng thông minh
 • Crowdfund thông qua ICO

Mạng Stellar cũng có chức năng như một sàn giao dịch phân tán, trong đó bất kỳ loại tài sản nào cũng có thể được giao dịch miễn là nó đã được thêm vào mạng Stelalr

Ví dụ: nếu John muốn chuyển GBP sang Amy, nhưng John chỉ có USD, một đề nghị được gửi trao đổi phân phối bán USD cho GBP. Đề nghị này sau đó hình thành một đơn đặt hàng.

Mạng Stellar sử dụng sổ đặt hàng để tìm tỷ giá hối đoái tốt nhất cho giao dịch này, điều này sẽ giảm phí mà người dùng phải trả.

Stellar Lumens = Blockchain

Lumens/XLM = Tiền điện tử

Tổng kết

ethereum vs ripple

Ethereum và Ripple đều là những lựa chọn đầu tư tốt, cả hai đều có sản phẩm hoạt động, đội nhóm mạnh, quan hệ đối tác mạnh, có liên minh và nền tảng tương ứng.

Chúng cũng đã tồn tại lâu hơn nhiều loại tiền điện tử và giữ vị trí Top 5 khi nói về vốn hóa thị trường tổng thể (hoặc tổng giá trị của tiền điện tử).

Vậy giữa Ethereum và Ripple thì cái nào tốt hơn? Tôi sẽ khuyên bạn nên đầu tư vào cả hai, đây là hai loại tiền điện tử rất khác nhau với các mục tiêu khác nhau, các nhóm khác nhau và các đối tác khác nhau.

Nếu bạn có sự lựa chọn giữa việc ăn táo hoặc cam trong suốt quãng đời còn lại hoặc có thể ăn cả hai, bạn sẽ chọn món gì?

Để có thể mua Ethereum và Ripple thì bạn có thể sử dụng Remitano để mua trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng, còn Stellar thì bạn sẽ gửi Ethereum lên sàn Binance và dùng Ethereum để mua Stellar

Từ khóa bài viết : Ethereum và Ripple nên đầu tư đồng nào, Ethereum và Ripple đồng nào tốt hơn, nên đầu tư vào Ethereum, Ripple hay Stellar Lumen, So sánh Ethereum và Ripple

Có ích

DeFi là gì? Cách hoạt động của DeFi như thế nào?

DeFi là gì? Tất tần tật cách hoạt động của DeFi từ A đến Z

Gần đây chúng ta thường nghe cụm từ DeFi, vậy DeFi là gì và cách …


Bình luận trực tiếp ↓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *