Mạng lưới Ethereum sẽ được nâng cấp theo lịch trình tại số khối 7.280.000, dự đoán sẽ xảy ra vào thứ năm ngày 28 tháng 2 năm 2019. Ngày chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian chặn từ bây giờ và sau đó có thể được kích hoạt 1-2 ngày trước hoặc sau đồng hồ đếm ngược .

Constantinople và St. Petersburg là gì?

Constantinople và St. Petersburg là những cái tên được đặt cho việc nâng cấp mạng này. Nâng cấp mạng trước đây đã được đặt cho các tên khác như Spquil Dragon và Byzantium. Lý do nâng cấp mạng này có hai tên là vì nâng cấp mạng Constantinople ban đầu đã bị hoãn và hai nâng cấp giao thức sẽ cần phải xảy ra trên cùng một số khối để khắc phục sự cố trên các mạng thử nghiệm Ethereum khác nhau, chẳng hạn như Ropsten.

Nâng cấp mạng trong Ethereum-Land là gì?

Nâng cấp mạng là thay đổi giao thức Ethereum cơ bản, tạo ra các quy tắc mới để cải thiện hệ thống. Bản chất phi tập trung của các hệ thống blockchain làm cho việc nâng cấp mạng trở nên khó khăn hơn. Nâng cấp mạng trong blockchain đòi hỏi sự hợp tác và giao tiếp với cộng đồng, cũng như với các nhà phát triển của các khách hàng Ethereum khác nhau để quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

Điều gì xảy ra trong quá trình nâng cấp mạng?

Sau khi cộng đồng đi đến một thỏa thuận liên quan đến những thay đổi nào sẽ được đưa vào nâng cấp, các thay đổi về giao thức được ghi vào các ứng dụng khách Ethereum khác nhau, chẳng hạn như geth, Parity và Harmony. Các thay đổi giao thức được kích hoạt tại một số khối cụ thể. Bất kỳ nút nào chưa được nâng cấp lên bộ quy tắc mới sẽ bị bỏ qua trên chuỗi cũ nơi các quy tắc trước đó tiếp tục tồn tại.

Là người dùng Ethereum hoặc chủ sở hữu Ethereum, tôi cần phải làm gì?

Nếu bạn sử dụng sàn giao dịch như (như Coinbase, Kraken hoặc Binance), dịch vụ ví web (như Metamask, MyCrypto hoặc MyEtherWallet), dịch vụ ví di động (như Coinbase Wallet, Status.im hoặc Trust Trust), hoặc ví phần cứng (như Ledger, Trezor hoặc KeepKey) bạn không cần làm gì trừ khi bạn được thông báo thực hiện các bước bổ sung bằng dịch vụ trao đổi hoặc ví của mình.

Như vậy là bản nâng cấp mới nhất của Ethereum sẽ diễn ra trong vòng chưa tới 48h tới, chúng ta cùng hy vọng việc nâng cấp sẽ diễn ra suôn sẻ và không bị delay như những lần trước

Bạn có thể theo dõi đồng hồ đếm ngược đến ngày nâng cấp Constantinople và St. Petersburg tại https://amberdata.io/blocks/7280000  . Bạn có thể theo dõi quá trình nâng cấp mạng theo thời gian thực tại http://forkmon.ethdevops.io/.


Vui lòng ghi rõ nguồn nếu copy bài viết từ kungfuphp.com

⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *