Ethereum đã có một năm thực sự khó khăn.

Đồng tiền kỹ thuật số TOP 2 vốn hóa này đã giảm 80% so với mức giá cao nhất từng đạt được là 1.432,88 USD vào tháng trước, theo số liệu của CoinMarketCap cho thấy.

Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số (altcoin) này được cho rằng sẽ có sự tăng trưởng và sẽ đạt được lợi nhuận tăng mạnh vào cuối năm nay, theo Tom Lee, người đã dự đoán rằng Ethereum sẽ đạt mức giá 1.900 USD trước năm 2018.

Trong 3 tháng qua Ethereum đã có sự tăng trưởng kém hiệu quả so với các đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn khác

“Trong quá khứ, khi ether tụt hậu so với các đồng coin khác, tuy nhiên đồng tiền kỹ thuật số này đã phục hồi những tổn thất trước đó” _ ông đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Phản ứng hoài nghi của các nhà phân tích

Trong khi Lee có thể rất lạc quan về triển vọng 2018 của Ethereum, một số nhà phân tích đã dội một gáo nước lạnh vào dự báo giá 1.900 usd của ông.

Tim Enneking, giám đốc quản lý của Digital Capital Management, cho biết: “Việc di chuyển giá như vậy là rất khó xảy ra”.

“Không có động lực nào để đẩy ETH lên 40% so với mức giá cao nhất từ trước đến giờ”, ông nói thêm.

Joe DiPasquale, CEO của quỹ tiền điện tử của quỹ đầu tư BitBull Capital, cũng lên tiếng nghi ngờ về dự báo của Lee, nói rằng ông không “tin” rằng ether sẽ “đạt 1.900 usd trong ba tháng.”

Marius Rupsys, một nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số, cũng cho thấy một phản ứng tương tự.

“Tôi cho rằng xác suất là rất thấp cho ETH đạt tới 1.900 usd vào cuối năm 2018,” ông nói.

“Ether đang giao dịch quanh mức 220 usd, vì vậy nó sẽ cần tăng hơn 8x trong ba tháng tới,” Rupsys nhấn mạnh

Kỳ vọng tăng trưởng

Trong khi một số nhà phân tích tiền điện tử đã hoài nghi về dự đoán của Lee, một số nhà quan sát thị trường nhấn mạnh sự tăng giá của họ về công nghệ và triển vọng giá của Ethereum.

Chris McClure, giám đốc tiếp thị của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Svandis, nói: “Chúng tôi tin tưởng rất nhiều vào Ethereum”.

“Cho dù đó là Sharding, Plasma, hoặc OpenST Mosaic, có những lý do công nghệ to lớn để tăng giá Ethereum và chúng tôi tin vào một mức giá cao bất ngờ di chuyển vào năm 2019. Ethereum đang ở trạng thái quá bán và sẵn sàng cho một đợt tăng trưởng vào năm 2019.”

Marouane Garcon, giám đốc quản lý nền tảng kỹ thuật số Amulet, cũng nói rằng “Tôi nghĩ Casper và Sharding sẽ thêm giá trị to lớn vào khối Ethereum.”

“Ethereum là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp này,” Garcon nói, nhấn mạnh rằng toàn bộ thị trường sẽ phát triển kém mạnh mẽ hơn nếu không có Ethereum.

Cuối cùng, ông đã dự đoán rằng “Khi sự phát triển được triển khai để cải thiện chuỗi Ethereum, giá chắc chắn sẽ vượt quá mức cao nhất mọi thời đại trước đó và phản ánh giá trị thực sự của nó đối với ngành này”

Theo : Forbes


Vui lòng ghi rõ nguồn nếu copy bài viết từ kungfuphp.com

⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *