Chúng tôi không thực sự biết những loại hậu quả mà Facebook sẽ phải đối mặt từ vụ bê bối Cambridge Analytica cho đến khi báo cáo thu nhập tiếp theo của họ, vài tháng kể từ bây giờ.

Báo cáo đầu tiên về sự hình thành của một bộ phận blockchain mới, David Marcus nhanh chóng xác nhận rằng anh sẽ không còn chạy Messenger nữa và thay vào đó sẽ tiếp cận đến crypto-heaven. Markus nói trên tweet của mình rằng “đưa vào một thách thức mới”, “thiết lập một nhóm nhỏ để khám phá cách tận dụng tốt nhất Blockchain trên Facebook, cách bắt đầu từ đâu”

Với tư cách là cựu sáng lập của PayPal, Marcus có rất nhiều kinh nghiệm về thanh toán. Ông cũng là một thành viên của hội đồng quản trị sàn trao đổi tiền điện tử khổng lồ là Coinbase.

Cựu sáng lập của PayPal, Marcus
Cựu sáng lập của PayPal, Marcus

Chúng ta sẽ không mong đợi Facebook khởi động tiền điện tử của riêng mình trong tương lai gần. Đây có thể chỉ là một nhiệm vụ thăm dò được thiết kế để tìm hiểu cách blockchain có thể phù hợp với mạng xã hội và để đảm bảo rằng nếu công nghệ thực sự là tương lai, Facebook không bị bỏ lại phía sau. Đầu năm nay, Zuckerberg đã đề cập rằng ông dự định đi sâu hơn vào blockchain trong năm nay. Anh đã viết :

Với sự gia tăng của một số ít các công ty công nghệ lớn – và chính phủ sử dụng công nghệ để theo dõi công dân của họ – nhiều người tin rằng công nghệ chỉ tập trung quyền lực chứ không phải phân cấp nó.

Có những xu hướng phản đối quan trọng đối với điều này – như mã hóa và tiền điện tử – lấy sức mạnh từ các hệ thống tập trung và đưa nó trở lại bàn tay của mọi người. Nhưng chúng cũng có nguy cơ khó kiểm soát hơn. Tôi muốn đi sâu hơn và nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của các công nghệ này và cách tốt nhất để sử dụng chúng trong các dịch vụ của chúng tôi.

Vị trí mới của Marcus xuất hiện trong bối cảnh tái cơ cấu doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Facebook. Nhân viên điều hành đang được xáo trộn xung quanh và các bộ phận sản phẩm đang được tập hợp lại. Khi những hợp tác mới được tìm thấy và những ý tưởng trở thành hiện thực, một ngày nào đó chúng ta sẽ có thể trả tiền cho hàng hóa của mình tại cửa hàng của công ty với ZuckerCoins.

Theo gizmodo


⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :

Facebook đang chuyển hướng sang áp dụng Blockchain
3 (60%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *