Injective Protocol là gì? Cách mua đồng INJ chi tiết 2024

Đồng INJ của Injective Protocol đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy thì Injective Protocol là gì, cách hoạt động của Injective ra sao, có nên đầu tư đồng INJ không và cách mua đồng INJ như thế nào sẽ được chia sẻ tất tần tật trong bài viết này.

Injective Protocol là gì?

Injective Protocol là giao thức chuỗi chéo (cross chain) phi tập trung (decentralize) đã xây dựng cho mình một blockchain riêng là Injective Chain, giải quyết các vấn đề phức tạp mà Ethereum và những chain khác chưa giải quyết được hoặc giải quyết chưa toàn diện.

Được thành lập bởi Eric Chen và Albert Chon vào năm 2018, ban đầu Injective Protocol là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dựa trên Ethereum được hỗ trợ bởi giải pháp lớp 2.

Bây giờ thì có thể hiểu nôm na là Injective Protocol là nền tảng mà trên đó mọi người có thể xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung, web3, sàn giao dịch phái sinh, trí tuệ nhân tạo AI,…

Giao diện Injective Protocol
Giao diện Injective Protocol

Sàn giao dịch phái sinh xây dựng trên Injective Protocol cũng được lưu trữ trên mạng ngang hàng phi tập trung (gọi là Hệ thống tệp liên hành tinh) trái ngược với một số nền tảng DeFi được lưu trữ trên các máy chủ tập trung như AWS, Azure hoặc GCP, do đó , làm cho nó có nhiều khả năng chống kiểm duyệt hơn.

Trước đây, Injective Protocol được xây dựng với Ethermint và được triển khai dưới dạng mô-đun SDK Cosmos . Tất cả các hoạt động đang diễn ra trên Injective Protocol đều được ghi lại và xác thực thông qua giao thức Proof-of-Stake dựa trên Cosmos Tendermint. Bây giờ thì đã cải tiến hơn bằng blockchain riêng là Injective Chain.

INJ là gì?

INJ là token chạy trên mạng Injective Protocol, nó giống như đồng ETH chạy trên mạng Ethereum hoặc Sol trên Solana vậy.

INJ là nhiên liệu chính của mạng lưới Injective Protocol và được sử dụng trong các trường hợp như sau:

 • Quản trị : Người nắm giữ token INJ sẽ có quyền biểu quyết (voting). Càng nắm giữ nhiều INJ thì bạn càng có nhiều quyền biểu quyết trên nền tảng.
 • Lợi nhuận : Những người nắm giữ token INJ có cơ hội gia tăng lợi nhuận từ việc tăng giá token INJ vì nó được thiết kế theo cơ chế giảm phát. Phần phí trên mạng lưới sẽ được dùng đễ buy back và đốt token INJ, giúp nó ngày càng trở nên khan hiếm.
 • Cơ hội Airdrop: Khi nắm giữ INJ bạn sẽ có cơ hội nhận được airdrop các token của các dự án được xây dựng trên mạng lưới Injective Protocol
 • Các ứng dụng khác như Staking, cung cấp thanh khoản,…bằng INJ cũng mang lại lợi nhuận đáng kể.

Thông tin token INJ

 • Tổng cung : 100 triệu token
 • Cung lưu thông: 73 triệu token
 • Vốn hóa: 276 triệu usd.
Thông tin INJ từ Coingecko
Thông tin INJ từ Coingecko

Injective Protocol giải quyết vấn đề gì?

 • Tốc độ: yếu tố đầu tiên mà Injective Protocol giải quyết phải kể đến đó là tốc độ chậm và hay nghẽn mạng của mạng lưới Ethereum và các mạng lưới khác. Bằng cách tự xây cho mình một blockchain Injective Chain được coi là tiên tiến nhất thì những vấn đề này được giải quyết với blocktime rơi vào 0.01s.
 • Phí giao dịch rẻ: Phí giao dịch trên Injective Protocol rất thấp trung bình chỉ tầm nhỏ hơn 0.01 usd cho một giao dịch.
 • Đa nền tảng: Vì là cross chain nên Injective sẽ không cạnh tranh với bất kỳ một chain nào hoặc Ethereum (Ethereum Killer) mà Injective hướng tới việc hỗ trợ nhiều hơn, Injective sẽ sử dụng nhưng ưu điểm của các mạng lưới để mang lại những trải nghiệm nhất cho người dùng.
 • Và rất nhiều vấn đề nổi bật khác mà Injective Protocol giải quyết bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cách mua đồng INJ

Để có thể mua đồng INJ trên các sàn giao dịch như Binance, Gate hoặc Kucoin

Chuẩn bị

 1. Một tài khoản ngân hàng có chức năng internet banking
 2. Đăng ký 1 tài khoản sàn Binance tại đây (bạn nào đã đăng ký rồi thì bỏ qua)

Cách mua đồng INJ trên Binance

Sau khi đã đăng ký và xác thực tài khoản sàn Binance, thì các bạn sẽ cần làm theo các bước sau:

 1. Mua các đồng coin như là USDT, BUSD thông qua chức năng Binance P2P (xem cách mua coin trên ứng dụng P2P tại đây).
 2. Sử dụng một trong những đồng coin bạn đã mua ở trên là USDT hoặc BUSD, bạn sẽ chuyển từ ví Funding vào ví Spot (ví Giao ngay) của Binance.
 3. Sau đó tìm đến các cặp giao dịch INJ/USDT hoặc INJ/BUSD để trade đồng USDT, BUSD sang đồng INJ (Bạn có thể xem bài hướng dẫn sử dụng Binance để biết cách sử dụng và giao dịch trên sàn Binance nhé).

Ngoài ra thì bạn cũng có xem 2 video dưới đây Hiếu có hướng dẫn mua đồng USDT qua Binance P2P và cách trade coin như thế nào để bạn dễ hình dung.

Video hướng dẫn mua USDT trên Binance

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Video hướng dẫn trade coin trên Binance

Đánh giá Injective Protocol – Có nên đầu tư đồng INJ?

Với những chia sẻ ở trên thì Hiếu nghĩ bạn cũng đã phần nào nhận định được cho bản thân mình là có nên đầu tư đồng INJ rồi. Bên dưới đây Hiếu sẽ chia sẻ góc nhìn cá nhân của Hiếu để bạn có thể tham khảo thêm.

 • Về mạng lưới Injective Protocol thì Hiếu nghĩ đây là một mạng lưới rất mạnh và tiềm năng vì nó giải quyết những vấn đề tồn động và công nghệ có thể nói là tốt nhất hiện nay.
 • Về đối tác thì có thể nói Injective quy tụ những backer khủng nhất hiện nay, trong đó phải kể đến là Binance, Pantera. Điều này có lẽ chúng ta cũng không cần nói nhiều nữa rồi.
 • Về token INJ thì đây là một token có nguồn cung giới hạn và giảm phát, tức là số lượng INJ sẽ bị giảm theo thời gian bởi cơ chế đốt coin. Do đó, cung giảm mà cầu tăng thì sẽ kích thích việc tăng giá của đồng INJ.
 • Về vốn hóa của INJ thì hiện tại từ bài viết này là 270 triệu đô cũng không quá lớn với những gì mà INJ làm được, còn rất nhiều tiềm năng tăng giá.
Thông số Injective Protocol so với các blockchain hàng đầu khác
Thông số Injective Protocol so với các blockchain hàng đầu khác

Trên đây là quan điểm cá nhân của Hiếu, chỉ mang tính chất để bạn tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư tài chính đầu tư sẽ thắng nhé, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Đối tác của Injective Protocol

Injective có rất nhiều đối tác và nhà đầu tư khủng trong đó phải kể đến như là:

 • Binance
 • Pantera
 • Jump_
 • Tỉ phú Mark Cuban
 • và nhiều nhà đầu tư khác
Injective Protocol Backers
Injective Protocol Backers

Các vòng gọi vốn của INJ cũng đã nhận được nhiều số tiền đầu tư khủng, trong đó có thể kể đến vòng mới nhất vừa rồi là 140 triệu đô, một con số rất khủng.

Vòng gọi vốn mới nhất của Injective Protcol
Vòng gọi vốn mới nhất của Injective Protcol 25/01/2023

Thông số kỹ thuật của Injective Protocol là gì

Injective Chain

Injective Chain, theo định nghĩa của Injective Labs, là xương sống cốt lõi cho sidechain lớp 2 của Injective, hoạt động dựa trên quy trình song hành với hệ Cosmos.

Injective Chain cũng đại diện cho cơ sở hạ tầng của dự án. Cơ sở hạ tầng này cung cấp năng lượng cho các ứng dụng Defi của thế hệ tiếp theo trong một cơ chế phi tập trung và đáng tin cậy.

Injective Chain là một nền tảng phái sinh lưu trữ đầy đủ sổ đặt hàng, môi trường thực thi EVM, điều phối viên thực hiện giao dịch và cầu nối mã thông báo hai chiều với Ethereum.

Với sự trợ giúp của sidechain hỗ trợ môi trường EVM được hỗ trợ bởi vũ trụ gốc. Giao thức có thể mở rộng quy mô thông qua các giải pháp L2, mặc dù nó cung cấp các giải pháp trên Ethereum, có thể thực hiện được với sự hỗ trợ của Injective Chain. Để hiểu rõ hơn về Injective Chain, chúng ta hãy mở ra các thành phần của Injective Chain.

Môi trường thực thi EVM

Việc khái quát hóa việc thực thi hợp đồng thông minh được Injective Chain hỗ trợ trong quá trình triển khai EVM theo mô-đun trên SDK Universe. Người dùng sử dụng triển khai Ethereum có thể mở rộng và có thể tương tác được xây dựng trên Proof-of-Stake với tính hữu hạn 1 khối sau khi triển khai EVM trên Tendermint.

Các hợp đồng được đề cập dưới đây được triển khai trên Injective EVM:

 • Hợp đồng Injective EVM Bridge
 • Hợp đồng Staking
 • Hợp đồng điều phối viên thực hiện giao dịch.
 • Hợp đồng 0x V3
 • Hợp đồng phái sinh Injective
 • Hợp đồng Injective DEX

Sổ đặt hàng phi tập trung

Sổ đặt hàng phi tập trung có thể được định nghĩa là sổ đặt hàng dựa trên Ox có bản chất hoàn toàn phi tập trung, cho phép chuyển tiếp đơn hàng của các chuỗi bên với sự trợ giúp của giải quyết trên chuỗi.

Sổ đặt hàng này chủ yếu được sử dụng bởi các sàn giao dịch phi tập trung, cũng là sổ đặt hàng giới hạn trung tâm.

Một sổ đặt hàng phi tập trung và chống kiểm duyệt được lưu trữ bởi các nút của Chuỗi Injective, chuỗi này cũng chuyển tiếp và lưu trữ các đơn đặt hàng cho giao dịch phái sinh và giao dịch giao ngay.

Điều phối viên thực hiện giao dịch

Triển khai điều phối viên phi tập trung dựa trên đặc điểm kỹ thuật của điều phối viên 0x. Giao dịch từ trước với sự hỗ trợ của chức năng trì hoãn có thể xác minh cho phép giao dịch có độ trễ thấp hơn thông qua hủy mềm được thực hiện với sự trợ giúp của Injective TEC.

Injective Exchange Client

Injective Exchange Client được định nghĩa là giao diện toàn diện và thân thiện dành cho người dùng đồ họa hướng tới người dùng phổ thông và người dùng nâng cao.

Người chuyển tiếp có quyền truy cập để lưu trữ ứng dụng khách trên máy chủ để cho phép người dùng tương tác với Giao thức.

Các cá nhân cũng có quyền truy cập để chạy ứng dụng khách cục bộ để tương tác trực tiếp với Giao thức.

IPFS là nền tảng để triển khai Giao diện máy khách Exchange.

Nhà cung cấp API Injective

Những người chuyển tiếp trong mạng Injective nhận được phần thưởng khi tìm nguồn cung ứng thanh khoản theo mô hình Injective. Bằng cách đó, các nhà cung cấp trao đổi được thúc đẩy để phục vụ khách hàng tốt hơn bằng cách cạnh tranh để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, do đó tăng khả năng tiếp cận toàn cầu với DeFi.

Các nút API Injective phục vụ hai mục đích:

 • Dịch vụ chuyển tiếp giao dịch
 • Lớp dữ liệu

Dịch vụ chuyển tiếp giao dịch

Mặc dù người dùng có thể giao tiếp trực tiếp với Injective Chain bằng cách phát một giao dịch Tendermint tuân thủ mã hóa một loại thông báo tương thích, nhưng hầu hết người dùng sẽ thấy điều này bất tiện. Các nút API giúp người dùng tương tác với Giao thức bằng cách cung cấp HTTP, gRPC và API Websocket cơ bản. Sau đó, các nút API tạo các giao dịch cần thiết và gửi chúng đến Injective Chain.

Lớp dữ liệu

Các máy khách bên ngoài có thể sử dụng các nút Injective Exchange API làm lớp dữ liệu. Injective cung cấp API dữ liệu và phân tích hoạt động với giao diện lối vào mẫu của Injective ngay lập tức.

Đối với Máy khách Injective, cần có API Injective Derivatives và Spot Exchange, API Điều phối viên tiêu chuẩn 0x, API GraphQL nút giao thức Injective Derivatives và các dịch vụ API khác. Injective Exchange Client đều được hỗ trợ bởi Injective API.

Nhà cung cấp Injective EVM RPC

Thành phần này làm cho các nút tương thích với nhau, cung cấp API Ethereum JSON-RPC hoàn chỉnh kết nối nó với Injective EVM một cách trơn tru.

Hợp đồng Injective Bridge trên Ethereum

Cơ chế Injective ⮂ Ethereum Bridge này được gọi là Injective Token Bridge hai chiều đóng vai trò là cầu nối cố định Ethereum hai chiều để các mã thông báo ERC-20 được chuyển sang EVM Injective Chain, cho phép người dùng chuyển mã thông báo ERC-20 từ Ethereum.

Vùng chốt dựa trên Peggy và được bảo vệ bởi bảo mật Proof-of-Stake của Injective Chain. Injective Bridge cho phép các mã thông báo ERC-20 được chuyển từ Ethereum sang Injective Chain. Luồng tiêu chuẩn, như được chỉ định bởi Peggy, được sử dụng để hướng dẫn quy trình.

Ethereum sang Injective

Quy trình cơ bản để chuyển mã thông báo ERC-20 từ Ethereum sang Injective Chain như sau:

 • Trình xác nhận quan sát khóa tài sản ERC20 và ký gói dữ liệu chứa thông tin khóa, sau đó được chuyển đến Chuỗi tiêm nhiễm và được chứng kiến ​​bởi mô-đun Ethereum Bridge. Mô-đun Oracle đã giải phóng tiền và chuyển chúng đến địa chỉ Cosmos của người nhận dự định nếu địa chỉ Cosmos được nêu cụ thể trong sự kiện khóa.
 • Sau khi 2/3 đại biểu xác thực bằng quyền ký đã xác nhận rằng thông tin của giao dịch là hợp lệ, tiền sẽ được giải phóng bởi mô-đun Oracle và được chuyển đến địa chỉ Cosmos của người nhận dự định nếu địa chỉ Cosmos được chỉ định trong sự kiện khóa.
 • Người dùng cũng có thể chọn di chuyển mã thông báo ERC-20 sang mã thông báo ERC-20 con tương đương của chuỗi Injective EVM.
 • Người dùng cuối chỉ được yêu cầu chuyển ERC-20 của họ sang hợp đồng Injective Peg Zone và chọn xem họ muốn tiền mặt của họ được chuyển đến địa chỉ Cosmos của họ (như được phản ánh trong mô-đun ngân hàng Cosmos) hay hợp đồng ERC-20 con trên Injective EVM.

Quy trình chuyển để chuyển mã thông báo sang mức cao như sau:

 1. Sự kiện LogLock được phát ra khi ERC-20 được gửi đến Hợp đồng Injective Bridge.
 2. Lắng nghe sự kiện, một bộ chuyển tiếp Injective chuẩn bị và ký một giao dịch Tendermint mã hóa dữ liệu, giao dịch này sau đó được phát tới Injective Chain.
 3. Tính hợp pháp của giao dịch được xác minh bởi các nút của Injective Chain.
 4. Trong mô-đun ngân hàng, các đồng tiền mới đại diện cho ERC-20 được tạo.

Theo đó, ERC-20 có thể được sử dụng trên EVM của Injective Chain và logic ứng dụng dựa trên Cosmos-SDK. Injective Chain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giữa các chuỗi thông qua Cosmos IBC trong tương lai.

Injective Chain đến Ethereum

Quy trình cơ bản để chuyển mã thông báo ETH/ERC-20 từ Injective Chain sang Ethereum như sau,

 1. Người xác thực ký gói dữ liệu chứa thông tin sau khi xem các giao dịch trên Injective Chain.
 2. ETH/ERC-20 của người dùng được đốt cháy trên Injective Chain, giải phóng ERC-20 trên Ethereum.
 3. Gói dữ liệu chứa chữ ký của người xác thực sau đó được gửi đến các hợp đồng Injective Bridge của chuỗi khối Ethereum.
 4. Tiền được phát hành/đúc vào địa chỉ Ethereum của người nhận dự định sau khi đủ các trình xác nhận khác đã xác thực rằng thông tin của giao dịch là chính xác.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ tất tần tật thông tin về Injective Protocol bao gồm:

 • Injective Protocol là gì và chức năng của Injective Protocol
 • Đồng INJ là gì, cách mua đồng INJ
 • Đánh giá tiềm năng đồng INJ cũng như đưa ra quan điểm đầu tư cá nhân.

Hiếu hy vọng rằng bài viết INJ là gì và cách mua đồng INJ đã cung cấp đủ các thông tin cần thiết cho bạn để cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về mạng lưới Injective từ chính website của nó và các kênh liên quan để nắm thêm.

Tiết lộ một chút thì INJ cũng nằm trong danh mục đầu tư của Hiếu bên cạnh những đồng coin khác và mình cũng rất hy vọng nó sẽ đem lại một khoản lợi nhuận kha khá.

Chúc các bạn thành công!

Thẻ tìm kiếm: Injective Protocol là gì, INJ là gì, cách mua đồng INJ, có nên đầu tư đồng INJ, đánh giá đồng INJ

Có ích

Hướng dẫn cài đặt Font cho Visual Studio Code (3 Bước)

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu hướng dẫn cài đặt Font Visual Studio …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *