Trang chủ / Tiền điện tử / Nâng cấp lớn nhất của Ethereum (Constantinople) sẽ được thử nghiệm vào tháng 10

Nâng cấp lớn nhất của Ethereum (Constantinople) sẽ được thử nghiệm vào tháng 10

Trong tháng tới một bản nâng cấp mới nhất của Ethereum gọi là Constantinople sẽ được thử nghiệm, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã thống nhất về điều này vào hôm thứ 6 vừa rồi.

Nâng cấp Constantinople  là gì ?

Constantinople bao gồm năm đề xuất cải tiến ethereum khác nhau (EIP). Sau khi được phát hành trên ethereum, các đề xuất này sẽ vĩnh viễn thay đổi blockchain Ethereum với một loạt các nâng cấp

Điều này có nghĩa là các nút – mạng của các máy tính chạy phần mềm ethereum – phải cập nhật cùng với toàn bộ hệ thống hoặc tiếp tục chạy như một thực thể blockchain riêng biệt

Tuy nhiên hiện có 2 luồng ý kiến trái chiều về bản cập nhật này do đó có thể Ethereum sẽ tạo ra một phiên bản mới khi hard folk giống như đã từng xảy ra với Ethereum Classic

Constantinople có các cải tiến nhỏ, nhưng kỹ thuật cao, giúp cho cấu trúc ethereum chạy hiệu quả hơn, cũng như nâng cấp mở đường cho lộ trình mở rộng được dự đoán của ethereum.

Các bản cập nhật mới bao gồm

Năm bản cập nhật EIP được thiết lập trong Constantinople là:

  • EIP 145 : Một bản nâng cấp kỹ thuật được viết bởi hai nhà phát triển ethereum, Alex Beregszaszi và Pawel Bylica, EIP 145 nêu chi tiết một phương pháp xử lý thông tin hiệu quả hơn trên ethereum được gọi là dịch chuyển bitwise.
  • EIP 1052 : Được phát triển bởi nhà phát triển cốt lõi Nick Johnson và Bylica, EIP 1052 cung cấp phương tiện tối ưu hóa việc thực thi mã quy mô lớn trên ethereum.
  • EIP 1283 : Dựa trên EIP 1087, được viết bởi Johnson, đề xuất này chủ yếu mang lại lợi ích cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh bằng cách giới thiệu phương pháp định giá công bằng hơn cho những thay đổi được thực hiện cho lưu trữ dữ liệu.
  • EIP 1014 : Được tạo ra bởi người sáng lập ethereum, Vitalik Buterin, mục đích của việc nâng cấp này là nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho một loại giải pháp mở rộng nhất định dựa trên các kênh nhà nước và các giao dịch “off-chain”.
  • EIP 1234 : Phát triển bởi Afri Schoedon, người quản lý phát hành cho Parity ethereum, nâng cấp này là gây tranh cãi nhất cho ETH, vì nó sẽ giảm phát hành phần thưởng khai thác khối từ 3 ETH xuống còn 2 ETH, cũng như trì hoãn nâng cấp trong một khoảng thời gian là 12 tháng.

Tuy nhiên, những thay đổi bao gồm này chủ yếu là : tối ưu hóa mã để cải thiện thời gian xử lý cho các nhà phát triển; cấu trúc giá công bằng hơn cho những thay đổi được thực hiện cho lưu trữ dữ liệu hợp đồng thông minh; làm cho giải pháp mở rộng quy mô thông qua các kênh dễ dàng hơn trên ethereum; và thay đổi chính sách kinh tế của ethereum.

Với những thay đổi mã có khả năng hình thành sự tiến bộ của blockchain phổ biến thứ hai trong nhiều năm tới, Constantinople đáng để xem xét sâu hơn.⚡Like fanpage hoặc đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé:

About Bill Hoang

Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : Tiền điện tử, Kiếm tiền online, Lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển.

Có ích

Những gã khổng lồ đang sử dụng platform của Ethereum

Những gã khổng lồ đang sử dụng platform của Ethereum

Với nhiều nhà phát triển hơn bất kỳ blockchain nào khác, nền tảng Ethereum là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares