Là một nhà đầu tư vào cryptocurrency, ắt hẳn đã không ít lần bạn lâm vào tình cảnh cháy tài khoản, có khi chỉ sau một đêm là mất đi trên 90% tài sản vì mắc phải những lỗi lầm phổ biến khi đầu tư cryptocurrency. Dưới đây là những sai lầm phổ biến trong lĩnh vực đầu tư tiền tiền tử mà các bạn thường mắc phải.
  1. Hold không đúng cách. Lời khuyên của tôi là nên mua những đồng coin trong top 10 hoặc top 20 trên CoinMarketCap (hoặc nếu không thuộc top thì bạn chỉ mua đồng coin đó để hold trừ khi bạn đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về dự án) và cố gắng giữ những đồng coin này trong vòng tối thiểu hai năm (tốt nhất là 5 năm, trừ khi bạn có chủ nợ gõ cửa).
  2. Đầu tư hết tất cả tài sản vào một đồng coin duy nhất. Tôi biết một nhà đầu tư đã bán nhà của anh ta và đầu tư tất cả vào Siacoin. Tám tháng sau, giá đã giảm đi nhiều lần. Theo tôi, đa dạng hóa đầu tư là chìa khóa. Tối thiểu là khoảng tầm 5 loại cryptocurrency và cố gắng giữ nó trong 2 năm. Hãy nhớ chỉ nên mua mà không cần vay tiền ngân hàng hoặc tín dụng. Không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể chấp nhận để mất. Nếu bạn thức dậy một ngày và tất cả tài sản crypto biến mất, bạn phải có đủ để tiếp tục sống chứ không phải kiếm cái cầu hoặc tòa nhà nào đó để nhảy xuống. Tuy nhiên thực tế đáng buồn là rất nhiều nhà đầu tư mắc phải vấn đề này.
  3. Bị tác động bởi các thông tin bên ngoài quá nhiều, các nguồn thông tin chưa kiểm chứng, tham gia vào các group phân tích kỹ thuật và FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) cũng là một trong những lỗi lầm phổ biến của nhà đầu tư. Hãy tự nghiên cứu của riêng bạn, sau đó ‘buy on the rumors and sell on the news’. Nếu bạn không quan tâm đến nghiên cứu, hãy mua trong top 10 và giữ nó trong vòng 2 năm.
  4. Lưu trữ coin của bạn ở những nơi không an toàn. Nếu bạn có ý định trữ các đồng coin của mình nhiều năm và quăng đó để làm việc khác thì tốt nhất nên trữ ở ví lạnh và bạn nắm giữ private key. Một chiếc ví trữ lạnh Ledger Nano S là một nơi lý tưởng để làm điều này. Điều này giúp cho các đồng coin của bạn được lưu trữ ở một chiếc ví nhỏ gọn bạn có thể đặt nó trong một ngăn kéo, dưới nệm,… nơi tin tặc không thể có được nó. Tuy nhiên cũng cần lưu ý nếu bạn là người có tính hay quên, trong quá trình di chuyển nhà, di chuyển đồ đạc bạn có thể sẽ đánh mất chiếc ví trữ của mình. Chính vì thế bạn hãy tìm thêm một người thân thiết trong gia đình cùng nhau giữ hộ bạn chiếc ví này.
  5. Mua cao, bán thấp. Bi kịch xảy ra trong ngắn hạn khi bạn mua Bitcoin với giá 17k đô, sau đó bạn xem giá của nó và thấy đã giảm xuống còn 6k đô, kèm theo đó là các tin đồn xung quanh, bạn thiếu kiên nhẫn và bán lại ngay với mức giá thấp . Nếu bạn kiên nhẫn, bạn có thể đã đợi đến năm 2020 và sẽ có một khoản lợi nhuận cao.
Cho đến nay, lỗi lớn nhất của các nhà đầu tư là không giữ được lâu dài. Những con cá voi (những người nắm giữ hơn 1.000 BTC) đã không rút tiền khi BTC đạt 17.000 USD. Nhiều người trong số họ vẫn đang nắm giữ. Điều này minh họa cho niềm tin đáng kinh ngạc mà họ đang có khi nắm trong tay một trữ lượng lớn Bitcoin như vậy. Và nếu bạn có nghi ngờ về Bitcoin, hãy tìm đọc những quyển sách của các chuyên gia nói về đồng Bitcoin, điển hình là cuốn The Bitcoin Standard: The Decentralized Alternative to Central Banking để thấy được tiềm năng của Bitcoin. Đây là những cuốn sách hay nhất để đọc về tiền điện tử và lý giải tại sao chúng sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Trên đây là những lỗi lầm phổ biến của nhà đầu tư cryptocurrency, chúc các bạn thành công ! funny crypto meme

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu copy bài viết từ kungfuphp.com

⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *