BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2022

>> Xem tại đây <<

TOP 10 công ty lớn nhất thế giới đang khám phá Blockchain

TOP 10 công ty lớn nhất thế giới đang khám phá Blockchain

Dù có yêu thích hay ghét, thì những công ty lớn nhất thế giới không thể bỏ qua blockchain được nữa.

Công nghệ blockchain phân phối lần đầu tiên cho phép các chủ sở hữu trao đổi giá trị tiền điện tử bitcoin mà không có ngân hàng đã buộc các phòng nghiên cứu và phát triển của mười công ty lớn nhất trên thế giới phải đi vào nghiên cứu. Dựa trên danh sách các công ty đại chúng lớn nhất thế giới năm 2000 của Forbes, được công bố ngày nay, các tập đoàn đa dạng lớn nhất trên thế giới, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, kênh đầu tư khổng lồ Berkshire Hathaway, và gã khổng lồ máy tính của Apple đang thực hiện các giai đoạn khám phá công nghệ khác nhau.

Nhưng điều đó không có nghĩa là họ là tín đồ blockchain. Hầu hết các công ty đã rất im lặng về công việc của họ cho đến nay. Tuy nhiên, mỗi công ty ở đầu danh sách này đang tổng hợp xem xét doanh thu, lợi nhuận, tài sản và giá trị thị trường trong khám phá blockchain là minh chứng cho công nghệ này đã chiếm được mối quan tâm của nhiều ngành công nghiệp lớn như thế nào.

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC),Đứng đầu danh sách, trong năm thứ hai liên tiếp, là Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), với doanh thu 165 tỉ đô la và tổng tài sản 4,2 nghìn tỷ đô la. Sau khi phủ nhận trước đó tuyên bố rằng ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước đang làm việc với sàn giao dịch chứng khoán khối Tzero, chúng tôi đã có cái nhìn đầu tiên về những gì mà ngân hàng khổng lồ thực sự có thể làm đến đầu năm nay. Trong một bằng sáng chế nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ của Trung Quốc, ICBC đã mô tả một ý tưởng sử dụng công nghệ blockchain để xác minh các chứng chỉ số bằng cách sử dụng một blockchain thay vì một cơ quan trung ương đáng tin cậy, theo một báo cáo của CoinDesk. Trong khi không có gì khác được tiết lộ công khai về nghiên cứu blockchain bí ẩn của ngân hàng, các kế hoạch gợi nhớ đến những nỗ lực blockchain khác nhằm tìm kiếm chứng chỉ chứng khoán trên blockchain thay vì trong két của Kho lưu trữ Chứng khoán Trung ương trên toàn thế giới.

Theo sát phía sau ICBC, với những gì dường như là công trình công cộng tiên tiến hơn một chút, là Tổng công ty Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), với doanh thu 143 tỷ đô la và tổng tài sản là 3,63 nghìn tỷ đô la. Tháng 9 năm ngoái, CCB tiết lộ rằng họ đang sử dụng nền tảng Blockchain của IBM để sắp xếp cách các ngân hàng và các công ty bảo hiểm cùng bán một số sản phẩm của họ.

Đứng thứ ba trên toàn cầu năm 2000 là JPMorgan, công ty lớn nhất trong hạng mục tài chính đa dạng, với doanh thu trị giá 118 tỷ đô la và tài sản trị giá 2,7 nghìn tỷ đô la. Bất chấp sự can thiệp của Giám đốc điều hành Jamie Dimon của công ty đối với bitcoin, công ty của ông đã nổi lên như một trong những doanh nghiệp có thể nhìn thấy và cam kết nhất với công nghệ blockchain cơ bản. Sau khi lần đầu tiên đóng góp nền tảng blockchain phát triển nội bộ, Quorum, cho cộng đồng mã nguồn mở, JPMorgan đã quan tâm đến người dùng bao gồm Pfizer dược phẩm khổng lồ (số 44 trong danh sách với doanh số 52 tỷ đô la) và người khổng lồ thông tin IHS Markit (# 1.211) danh sách với doanh thu 3,6 tỷ đô la).

Vị trí thứ tư trong danh sách năm nay là Berkshire Hathaway, với doanh số 235 tỷ đô la và tài sản trị giá 702 tỷ đô la, cũng được phân loại trong danh mục tài chính đa dạng. Tương tự như nghi ngờ về bitcoin của Dimon, người sáng lập và giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Warren Buffett là một người hoài nghi tiền điện tử một cách thẳng thắn, cho rằng bitcoin không có giá trị. Nhưng điều đó đã không làm cho các công ty của ông khám phá công nghệ blockchain cơ bản của tiền điện tử như một cách để theo dõi sự xuất hiện và tiềm năng của Blockchain

Năm công ty đại chúng lớn nhất năm nay là Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, với tài sản 3,4 nghìn tỷ đô la, nhưng doanh số bán hàng tương đối nhỏ 129 tỷ đô la. Đầu năm nay, ngân hàng nhà nước tiết lộ họ đang làm việc trên một mạng lưới phi tập trung để cung cấp các khoản vay nông nghiệp không an toàn cho các thương nhân thương mại điện tử, theo một báo cáo của CoinDesk. Bank of America, Wells Fargo và Ngân hàng Trung Quốc – ở vị trí thứ sáu, bảy và chín –  các ngân hàng hàng đầu, mỗi ngân hàng thực hiện các dự án blockchain của riêng họ để sắp xếp một loạt các quy trình công việc tài chính đa dạng.

công ty appleTiếp đến là công ty Apple, gã khổng lồ công nghệ, công ty duy nhất trong ngành công nghệ công nghệ biến nó thành 10 công ty đại chúng lớn nhất, với doanh số 247 tỷ đô la và tài sản trị giá 367 tỷ đô la. Apple cũng đã phần lớn im lặng về bất kỳ dự án blockchain tiềm năng nào, cho đến khi CoinDesk báo cáo về một bằng sáng chế được đệ trình bởi công ty về việc sử dụng công nghệ blockchain. Trong khi bản thân công ty chủ yếu là im lặng về công việc blockchain, tuy nhiên đồng sáng lập của Apple Steve, Wozniak là một người ủng hộ ngày càng nhiều về tiền điện tử, mặc dù ông đã rời bỏ công ty từ nhiều năm trước.

Top 10 trong danh sách Global 2000 là công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, Ping An Insurance tại Trung Quốc, với doanh thu 141 tỷ đô la và tài sản trị giá 1,06 nghìn tỷ đô la. Mặc dù các nỗ lực blockchain của Ping An đã được giữ phần lớn sau cánh cửa đóng kín, công ty đã tham gia tập đoàn blockchain phân phối R3 vào năm 2016, và đã báo cáo đã giúp Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin nghiên cứu công nghệ thông tin của Trung Quốc.

Nhìn xa hơn trong danh sách Global 2000 năm nay, có vẻ như đại đa số các công ty lớn nhất trên thế giới cũng đang khám phá blockchain. Chỉ cần đặt tên một vài trong số những điểm nổi bật nhất là Microsoft (# 20), Alphabet (# 23) và Walmart (# 24), trong số các công ty nổi tiếng của Mỹ, nhà sản xuất ô tô Đức Daimler (# 29). ) và ngân hàng Nga, Sberbank (# 47).

Có lẽ điều nổi bật nhất là sự đa dạng của các công ty trong danh sách cũng đang khai thác blockchain. Bắt đầu như một công cụ công nghệ tài chính với việc tạo bitcoin như một cách nhanh hơn, rẻ hơn để di chuyển giá trị tiền tệ qua biên giới đã phát triển thành một công nghệ để di chuyển tất cả các loại giá trị – và chính dữ liệu – ít phụ thuộc vào chính quyền trung ương. Mỗi danh mục ngành trong danh sách – bao gồm dầu khí, viễn thông, chất bán dẫn, thực phẩm, đồ uống và thuốc lá, bán lẻ và nhiều hơn nữa – bao gồm các công ty khám phá blockchain.

Theo Forbes

Có ích

Top xu hướng hàng đầu trong thế giới Blockchain và tiền điện tử năm 2019 là gì?

Top xu hướng hàng đầu trong thế giới Blockchain và tiền điện tử năm 2019 là gì?

Năm 2018 vừa rồi là một năm đầy biến động của thị trường thị trường …

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x