1inch là gì? Toàn tập về 1inch Network [ĐÁNH GIÁ A-Z]

1inch là gì - cách mua 1INCH token

1inch là một sàn DEX rất hay theo đánh giá cá nhân Hiếu, trong bài này, chúng ta cũng nhau tìm hiểu về 1inch là gì, đánh giá 1inch, cách mua 1inch token, cũng như toàn tập các thông tin liên quan đến dự án này nhé.

1inch là gì?

1inch là một sàn phi tập trung tổng hợp (DEX aggregator) nhằm mục đích cung cấp cho các nhà giao dịch giá tốt nhất và phí thấp nhất cho các giao dịch của họ. 1icnh thực hiện điều này bằng cách tổng hợp thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và định tuyến các giao dịch thông qua bộ lọc hiệu quả nhất.

1inch được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, nhưng hiện tại thì 1inch đã phát triển và hỗ trợ đa nền tảng các mạng lưới như BNB Chain, Arbitrum,  Polygon, Optimism,….

Các mạng lưới 1inch hỗ trợ

Các mạng lưới 1inch hỗ trợ

Giao thức 1inch được quản lý bởi token 1INCH, được sử dụng để staking, quản trị và thanh toán.

Dưới đây là một số tính năng chính của 1inch:

 • Tổng hợp thanh khoản: 1inch tổng hợp thanh khoản từ nhiều DEX, cho phép người dùng tiếp cận với mức giá tốt nhất và mức phí thấp nhất.
 • Định tuyến: Hệ thống 1 inch lựa chọn giao dịch qua tuyến đường hiệu quả nhất giúp người dùng tiết kiệm tiền phí giao dịch.
 • Lệnh giới hạn: 1inch hỗ trợ các lệnh giới hạn, cho phép người dùng mua hoặc bán tài sản ở một mức giá cụ thể.
 • Lệnh dừng lỗ: 1inch hỗ trợ các lệnh dừng lỗ, cho phép người dùng tự động bán một tài sản nếu nó giảm xuống dưới một mức giá nhất định.
 • Giao dịch ký quỹ: 1inch hỗ trợ giao dịch ký quỹ, cho phép người dùng vay tiền để tăng sức mạnh giao dịch của họ.

1inch là một sàn phi tập trung tổng hợp DEX phổ biến và có khối lượng giao dịch hơn 10 tỷ đô la. Đây được coi là sàn giao dịch phi tập trung đứng 2 sau Uniswap.

Cách hoạt động của 1inch là gì?

1inch hoạt động bằng cách tổng hợp thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Điều này có nghĩa là khi bạn muốn giao dịch trên 1inch, lệnh của bạn sẽ được chuyển qua sàn giao dịch hiệu quả nhất, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền phí giao dịch.

1inch sử dụng hợp đồng thông minh (smart contract) để tự động hóa quá trình tìm giá tốt nhất và định tuyến giao dịch. Hợp đồng thông minh bao gồm một số yếu tố như là giá hiện tại của tài sản, tính thanh khoản có sẵn trên mỗi sàn giao dịch và phí tính cho mỗi sàn giao dịch.

Khi hợp đồng thông minh đã tìm thấy giá và lộ trình tốt nhất, nó sẽ thực hiện giao dịch. Token của người dùng sau đó được chuyển cho bên kia và giao dịch hoàn tất.

Mô hình hoạt động của 1inch mang lại lợi ích

Mô hình hoạt động của 1inch mang lại lợi ích tiết kiệm phí

Dưới đây là các bước về cách 1inch hoạt động:

 1. Người dùng muốn đổi (Swap) một Token này để lấy một Token khác.
 2. Người dùng truy cập trang web hoặc ứng dụng 1inch.
 3. Người dùng nhập Token họ muốn giao dịch và số tiền họ muốn giao dịch.
 4. 1inch tổng hợp thanh khoản từ nhiều DEX.
 5. 1inch tìm giá và lộ trình tốt nhất cho giao dịch.
 6. Hợp đồng thông minh được thực thi trong quá trình thực hiện giao dịch.
 7. Token của người dùng được chuyển cho bên kia.

1inch là một cách thuận tiện và dễ sử dụng để giao dịch tiền điện tử. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền phí và cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận với giá tốt nhất trên thị trường.

Lợi ích khi sử dụng 1inch là gì?

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng 1inch:

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

 • Giá tốt nhất: 1inch tổng hợp thanh khoản từ nhiều DEX, cho phép bạn tiếp cận với giá tốt nhất trên thị trường.
 • Phí thấp: 1inch tính một khoản phí nhỏ đối với các giao dịch, nhưng thường thấp hơn phí do các DEX khác tính.
 • Thuận tiện: 1inch rất dễ sử dụng và bạn có thể giao dịch tiền điện tử từ mọi nơi trên thế giới.
 • An toàn: 1inch là một sàn giao dịch phi tập trung, có nghĩa là tiền của bạn không bị cơ quan trung ương nắm giữ.

Nếu bạn đang tìm cách giao dịch tiền điện tử với giá tốt nhất và phí thấp nhất, thì 1inch là một lựa chọn tốt cho bạn.

Token 1inch (1INCH) là gì?

Thông tin về 1INCH token tại thời điểm bài viết

Thông tin về 1INCH token tại thời điểm bài viết

Token 1INCH là token gốc của mạng 1inch. Nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Staking: Người nắm giữ 1INCH có thể staking token của họ để kiếm phần thưởng.
 • Quản trị: Người nắm giữ 1INCH có thể bỏ phiếu cho các đề xuất ảnh hưởng đến tương lai của Mạng 1inch.
 • Thanh toán: 1INCH có thể được sử dụng để thanh toán phí trên Mạng 1inch.
 • Phần thưởng: Người nắm giữ 1INCH có thể kiếm được phần thưởng bằng cách tham gia vào các chương trình khai thác thanh khoản.

Token 1INCH là Token ERC-20, có nghĩa là nó tương thích với hầu hết các ví Ethereum. 1inch có thể được mua và bán trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Binance, Uniswap và SushiSwap.

Dưới đây là một số lợi ích của việc nắm giữ token 1INCH:

 • Phần thưởng Staking: Người nắm giữ 1INCH có thể staking Token của họ để kiếm phần thưởng. Số phần thưởng bạn kiếm được tùy thuộc vào số lượng token bạn Staking và khoảng thời gian bạn Staking chúng.
 • Quản trị: Người nắm giữ 1INCH có thể bỏ phiếu cho các đề xuất ảnh hưởng đến tương lai của Mạng 1inch. Điều này giúp bạn có tiếng nói về cách mạng được phát triển và vận hành.
 • Thanh toán: 1INCH có thể được sử dụng để thanh toán phí trên Mạng 1inch. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền phí, vì bạn có thể tránh phải trả các khoản phí cao do một số sàn giao dịch khác tính.
 • Phần thưởng: Người nắm giữ 1INCH có thể kiếm được phần thưởng bằng cách tham gia vào các chương trình khai thác thanh khoản. Đây là một cách để kiếm Token bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho Mạng 1inch.

Nếu bạn quan tâm đến Mạng 1inch, thì bạn nên cân nhắc nắm giữ token 1INCH, vì nó cung cấp một số lợi ích được liệt kê ở trên.

Cách mua 1INCH token

1INCH hiện tại có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch lớn nhỏ, do đó, bạn có thể chọn bất kỳ sàn giao dịch nào cũng có thể mua được 1INCH token.

Để mua token 1INCH. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến nhất:

 • Binance: Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Bạn có thể mua token 1INCH trên Binance bằng nhiều phương thức thanh toán, bao gồm thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và các loại tiền điện tử khác.
 • Uniswap: Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép bạn hoán đổi tiền điện tử mà không cần cơ quan trung ương. Bạn có thể mua token 1INCH trên Uniswap bằng các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như ETH hoặc USDC.
 • SushiSwap: SushiSwap là một DEX phổ biến khác cho phép bạn hoán đổi tiền điện tử. Bạn có thể mua token 1INCH trên SushiSwap bằng các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như ETH hoặc USDC.
 • OKX: OKX là một sàn giao dịch tiền điện tử được biết đến với tính thanh khoản và bảo mật cao, chỉ đứng sau Binance về khối lượng giao dịch. Bạn có thể mua token 1INCH trên OKX bằng nhiều phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và các loại tiền điện tử khác.
Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán 1INCH

Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán 1INCH

Dưới đây là các bước tóm tắt về cách mua token 1INCH trên sàn Binance:

 1. Tạo một tài khoản trên Binance.
 2. Xác thực tài khoản của bạn.
 3. Gửi USDT vào tài khoản của bạn (Hoặc mua USDT trên Binance P2P)
 4. Chuyển đến phần “Thị trường” và tìm kiếm “1INCH”.
 5. Chọn tùy chọn “Mua 1INCH”.
 6. Nhập số lượng 1INCH bạn muốn mua và giá bạn sẵn sàng trả.
 7. Nhấp vào “Mua”.

Để tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng sàn Binance để mua 1inch token, bạn hãy đọc bài hướng dẫn sử dụng sàn Binance, mọi thứ từng bước từ A đến Z như đăng ký, xác thực, trade coin,…

Ví Defi Wallet 1inch  là gì?

Ví DeFi 1inch là ví tiền điện tử do 1inch phát hành, đây là ví phi tập trung không giam giữ (non-custodial) để người dùng lưu trữ, gửi, nhận và giao dịch tiền điện tử trên nhiều chuỗi khối. Nó cũng cung cấp một số tính năng khác, chẳng hạn như lệnh giới hạn, lệnh cắt lỗ và giao dịch ký quỹ.

Ví DeFi 1inch được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, nhưng nó cũng hỗ trợ Binance Smart Chain, Polygon, Optimism, Gnosis Chain, Avalanche, Fantom, Klaytn, Aurora và ZkSync Era. Ví hỗ trợ hàng trăm token trên tất cả các mạng này, bao gồm ETH, BNB, MATIC, AVAX, DAI, USDT, USDC.

Dưới đây là một số tính năng chính của Ví DeFi 1inch:

 • Không giam giữ: Ví DeFi 1 inch là ví không giam giữ, có nghĩa là bạn sở hữu khóa riêng tư của mình và tiền của bạn không được lưu trữ trên máy chủ tập trung. Điều này làm cho ví an toàn hơn và cho phép bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tiền của mình.
 • Đa chuỗi: Ví DeFi 1 inch hỗ trợ nhiều chuỗi khối, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ và quản lý token của mình trên các mạng khác nhau. Điều này giúp dễ dàng sử dụng ví cho các hoạt động DeFi trên các chuỗi khối khác nhau.
 • Công cụ tổng hợp DEX: Ví DeFi 1 inch tích hợp với một số sàn giao dịch phi tập trung (DEX), cho phép bạn nhận được mức giá tốt nhất khi hoán đổi token. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền lệ phí.
 • Lệnh giới hạn: Ví DeFi 1 inch hỗ trợ các lệnh giới hạn, cho phép bạn mua hoặc bán token ở một mức giá cụ thể. Điều này có thể giúp bạn bảo vệ lợi nhuận hoặc giảm thiểu thua lỗ.
 • Lệnh dừng lỗ: Ví DeFi 1 inch hỗ trợ các lệnh dừng lỗ, cho phép bạn tự động bán token nếu giá giảm xuống dưới một mức nhất định. Điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa thua lỗ nếu thị trường trở nên tồi tệ hơn.
 • Giao dịch ký quỹ: Ví DeFi 1 inch hỗ trợ giao dịch ký quỹ, cho phép bạn vay tiền để tăng sức mạnh giao dịch của mình. Đây có thể là một cách rủi ro nhưng có khả năng sinh lời để giao dịch tiền điện tử.

Ví DeFi 1 inch là ví đa năng và an toàn cung cấp một số tính năng cho người dùng DeFi. Nếu bạn đang tìm kiếm một ví không giam giữ hỗ trợ nhiều chuỗi khối và cung cấp bộ tổng hợp DEX, thì Ví DeFi 1 inch là một lựa chọn tốt.

Bạn có thể tải ví 1inch Wallet trên Android, iOS trên điện thoại của bạn tại đây

Đánh giá 1INCH token – Có nên đầu tư 1INCH?

Đánh giá về nhà đầu tư 1inch

Danh sách các nhà đầu tư vào 1inch khá khủng bao gồm:

 • Binance Labs: Binance Labs là nhánh đầu tư mạo hiểm của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.
 • Galaxy Digital: Galaxy Digital là một công ty đầu tư tiền điện tử được thành lập bởi Mike Novogratz.
 • Pantera Capital: Pantera Capital là một công ty đầu tư tiền điện tử được thành lập bởi Dan Morehead.
 • ParaFi Capital: ParaFi Capital là một công ty đầu tư tiền điện tử được thành lập bởi Matt Huang và Fred Ehrsam.
 • FTX: FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Sam Bankman-Fried.
 • IOSG Ventures: IOSG Ventures là một công ty đầu tư tiền điện tử được thành lập bởi Joshua Lim và Gokul Rajaram.
 • Polychain Capital: Polychain Capital là một công ty đầu tư tiền điện tử được thành lập bởi Olaf Carlson-Wee.
 • VC100: VC100 là một công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty tiền điện tử giai đoạn đầu.

Trên đây chỉ là một phần các nhà đầu tư nổi bật được liệt kê, ngoài ra còn rất nhiều nhà đầu tư khác bạn có thể tìm hiểu thêm.

Đánh giá về các dự án hợp tác 1inch

1inch đã hợp tác với một số dự án khác trong không gian DeFi, bao gồm:

 • Arbitrum: Arbitrum là một giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum. 1inch tích hợp với Arbitrum để cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch với mức phí thấp và thông lượng cao.
 • Chainlink: Chainlink là một mạng tiên tri phi tập trung cung cấp 1inch dữ liệu trong thế giới thực. Dữ liệu này được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các tính năng của 1inch, chẳng hạn như lệnh giới hạn và lệnh cắt lỗ.
 • Crypto.com: Crypto.com là một sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm đặt cọc, cho vay và giao dịch. 1inch tích hợp với Crypto.com để cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch của Crypto.com.
 • Injective Protocol: Injective Protocol là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung cho phép người dùng giao dịch nhiều loại tài sản, bao gồm tiền điện tử, cổ phiếu và hàng hóa. 1inch tích hợp với Injective Protocol để cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch các tài sản này trên sàn giao dịch của Injective Protocol.
 • Polygon: Polygon  là một giải pháp mở rộng Lớp 2 cho Ethereum. 1inch tích hợp với Polygon  để cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch với phí thấp và thông lượng cao.
 • Ren: Ren là một giao thức thanh khoản phi tập trung cho phép người dùng chuyển tài sản giữa các chuỗi khối khác nhau. 1inch tích hợp với Ren để cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch các tài sản không được Ethereum hỗ trợ.
 • SushiSwap: SushiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung tương tự như 1inch. 1inch tích hợp với SushiSwap để cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch trên sàn giao dịch của SushiSwap.
 • Trust Wallet: Trust Wallet là ví tiền điện tử di động hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử. 1inch tích hợp với Trust Wallet để cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch tiền điện tử từ Trust Wallet của họ.

Đánh giá về giá 1inch token hiện tại

Hiện tại thì 1inch token có giá là 0.31 so với giá đỉnh đã chia hơn 20 lần, thì đây là một mức giá khá tốt để chúng ta có thể mua vào.

Nếu tiếp tục phát triển và duy trì hiệu suất như hiện tại, chúng ta có thể kỳ vọng x10, thậm chí vượt đỉnh cũ thì x20 lần so trong mùa uptrend tới.

Cuối cùng…

Dựa vào các thông tin đánh giá 1INCH token trên, thì dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi quyết định có nên đầu tư vào token 1INCH hay không:

 • Mức độ chấp nhận rủi ro của bạn: Bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro bao nhiêu?
 • Mục tiêu đầu tư của bạn: Bạn hy vọng đạt được điều gì khi đầu tư vào token 1INCH?
 • Thời hạn đầu tư của bạn: Bạn dự định giữ token 1INCH trong bao lâu?
 • Các điều kiện thị trường tổng thể: Tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử là gì?

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với những rủi ro liên quan và bạn tin rằng token 1INCH có tiềm năng đáp ứng các mục tiêu đầu tư của mình, thì bạn có thể cân nhắc đầu tư vào chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không có gì đảm bảo rằng token 1INCH sẽ thành công và bạn có thể mất tiền nếu đầu tư vào chúng. Do đó, hãy làm nghiên cứu và đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận mất được.

Từ khóa tìm kiếm: 1inch là gì, lợi ích của 1inch là gì, cách hoạt động của 1inch

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
error: Content is protected !!
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x