Chainlink là gì? Tất tất tật thông tin về Chainlink (LINK)

Chainlink là gì

Chainlink có thể coi là xương sống của ngành crypto, vậy thì Chainlink là gì, Chainlink có gì đặc biệt, chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu tất tần tật về Chainlink là gì, cách mua token LINK cũng như các thông tin liên quan như thế nào nhé.

Chainlink là gì?

Chainlink là một mạng blockchain tiên tri (Oracles) phi tập trung cung cấp nguồn dữ liệu an toàn, đáng tin cậy và chống giả mạo cho các hợp đồng thông minh trên bất kỳ blockchain  nào. Oracles rất cần thiết để kết nối các hợp đồng thông minh với thế giới thực, vì chúng cho phép các hợp đồng thông minh truy cập dữ liệu và dịch vụ tồn tại bên ngoài blockchain.

Chainlink hoạt động bằng cách sử dụng một mạng lưới gồm các nút độc lập được khuyến khích cung cấp dữ liệu chính xác. Các nút được chọn ngẫu nhiên để truy xuất dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và phản hồi của chúng được tổng hợp để tạo ra một điểm dữ liệu đáng tin cậy duy nhất. Điểm dữ liệu này sau đó được chuyển đến hợp đồng thông minh, có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định hoặc kích hoạt hành động.

Chainlink được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực, bao gồm DeFi, bảo hiểm, game và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là một trong những mạng tiên tri được sử dụng rộng rãi nhất trong thị trường tiền điện tử.

Token LINK (Chainlink) là gì?

Thông tin đồng Chainlink 22/06/2023

Thông tin đồng Chainlink 22/06/2023

Token Chainlink (LINK) là Token tiện ích (ERC-20) của mạng lưới Chainlink. Token LINK được sử dụng để trả thưởng cho các nhà chạy node của mạng lưới.

Bên cạnh đó LINK cũng được sử dụng để staking trên mạng lưới nhằm tăng tính bảo mật.

Tổng nguồn cung cấp Token LINK là 1.000.000.000. Token LINK không được khai thác trước và chúng được đúc theo thời gian khi các nhà khai thác nút cung cấp dữ liệu và dịch vụ cho mạng.

Token LINK có thể được mua trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Giá hiện tại của LINK từ thời điểm bài viết là khoảng $5.78.

Chainlink hoạt động như thế nào?

Mô hình hoạt động của Chainlink

Chainlink hoạt động bằng cách sử dụng một mạng lưới bao gồm các nút độc lập chạy và chia sẻ dữ liệu với nhau.

Các nút được chọn ngẫu nhiên để truy xuất dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và phản hồi của chúng được tổng hợp để tạo ra một điểm dữ liệu đáng tin cậy duy nhất.

Điểm dữ liệu này sau đó được chuyển đến hợp đồng thông minh, có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định hoặc kích hoạt hành động.

Dưới đây là giải thích chi tiết hơn về cách Chainlink hoạt động:

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

 1. Người dùng gửi yêu cầu dữ liệu tới mạng Chainlink.
 2. Mạng Chainlink chọn ngẫu nhiên một tập hợp các nút để truy xuất dữ liệu.
 3. Các nút truy xuất dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như API, cảm biến và các chuỗi khối khác.
 4. Các nút trả lại phản hồi của chúng cho mạng Chainlink.
 5. Mạng Chainlink tổng hợp các phản hồi từ các nút để tạo ra một điểm dữ liệu đáng tin cậy duy nhất.
 6. Điểm dữ liệu được gửi đến hợp đồng thông minh để xử lý.

Đối tác của Chainlink

Chainlink đã hợp tác với nhiều dự án, bao gồm:

 • Tài chính phi tập trung (DeFi): Gần như các dự án phi tập trung đang chạy đều sử dụng Chainlink để làm nguồn cung cấp dữ liệu.
 • Bảo hiểm: Các công ty bảo hiểm đối tác với Chainlink để lấy các dữ liệu, thông tin truy xuất,…
 • Game: Cung cấp nguồn thông tin để phát triển game, minh bạch và công khai
 • Quản lý chuỗi cung ứng: Quản lý với các đơn vị Logistic để theo dõi hàng hóa, tracking
 • IoT: Chainlink được sử dụng để kết nối các thiết bị IoT với chuỗi khối. Điều này cho phép các thiết bị IoT gửi dữ liệu đến các hợp đồng thông minh, sau đó có thể được sử dụng để tự động hóa các quy trình trong thế giới thực.
 • Chính phủ: Chainlink đang được các chính phủ sử dụng để cung cấp dữ liệu an toàn và đáng tin cậy cho các ứng dụng. Chẳng hạn như là : Chainlink đang được chính phủ Singapore sử dụng để theo dõi tracking hàng hóa.

Cách mua token LINK

Để mua đồng LINK, bạn có thể làm theo các bước tóm tắt sau:

 1. Lựa chọn sàn giao dịch để mua Link, Hiếu khuyến khích bạn dùng sàn Binance top 1 thế giới.
 2. Mua usdt trên sàn Binance bằng tài khoản ngân hàng thông qua Binance P2P.
 3. Tìm cặp giao dịch LINK/USDT và đặt lệnh mua.
 4. Chờ khợp lệnh và bạn đã mua Link thành công.

Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn sử dụng sàn Binance toàn tập bao gồm: đăng ký tài khoản, xác thực tại khoản, mua coin bằng tài khoản ngân hàng, cách trade coin,…để biết cách chi tiết cách mua đồng LINK.

Ngoài ra, bên dưới đây là danh sách video chi tiết hướng dẫn sử dụng sàn Binance mua USDT và mua bất kỳ đồng coin nào trên Binance, bạn hãy xem danh sách này để biết cách.

Xem video hướng dẫn mua bán coin trên Binance P2P chi tiết

Kết luận

Đến đây thì chúng ta đã gần như hiểu được cơ bản các khía cạnh về Chainlink là gì và cách hoạt động của Chainlink như thế nào rồi?

Nhìn chung, Chainlink có thể được coi là xương sống của toàn ngành crypto vì nó cũng cấp dữ liệu, kết nối thế giới thực và crypto.

Chainlink cung cấp nguồn thông tin rất quan trọng, đặc biệt về giá cả để các ứng dụng trong crypto có thể sử dụng để phát triển.

Tiềm năng của Chainlink sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ nếu thị trường crypto ngày càng phát triển thúc đẩy nhu cầu sử dụng dữ liệu.

Bên canh các yếu tố thuận lợi thì chúng ta cũng cần tính đến rủi ro trong trường hợp thị trường đi xuống.

Do đó, hãy chỉ đầu tư số tiền các bạn có thể chấp nhận mất được vào Chainlink nhé.

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
error: Content is protected !!
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x