5 điều bạn cần luôn ghi nhớ khi đầu tư vào tiền điện tử

5 điều bạn cần luôn ghi nhớ khi đầu tư vào tiền điện tử

Có nhiều người đầu tư thành công và bên cạnh đó cũng có không ít người đầu tư thất bại, đặc biệt là trong thị trường tiền điện tử vừa qua. Khi đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào không chỉ riêng tiền điện tử thì bên dưới đây là 5 điều bạn cần luôn ghi nhớ khi đầu tư

1) Đừng đầu tư tất cả số tiền bạn có

Đây là điều mà mình luôn chia sẻ và nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các bài hướng dẫn trên kungfuphp.com và trên kênh youtube Toi La Hoang Hieu. Lý do mà bạn không nên đầu tư tất cả số tiền bạn có đó là khi bất kỳ một sự cố nào xảy ra thì bạn sẽ mất trắng và không có cơ hội để làm lại từ đầu.

Rủi ro khi đầu tư tiền điện tử không chỉ đến từ việc Bitcoin đột ngột giảm giá gây tâm lý hoang mang lo sợ cắt lỗ, mà nó còn đến từ việc sự cố hack xảy ra hoặc bạn bị lộ khóa lưu trữ ví Bitcoin của mình.

Một ví dụ dễ thấy đó là vào năm 2017, khi Bitcoin đạt mốc 20.000 usd, nhiều người đã rất tự tin và nói rằng nó sẽ đạt 500.000 usd vào năm tới. Vì vậy, nhiều người gần như đã lao vào như con thiêu thân, đầu tư tất cả tiền vào thị trường tiền điện tử. Và bạn biết điều gì đã xảy ra sau đó rồi đấy, Bitcoin đã giảm không phanh từ 20.000 usd xuống 3000 usd, khiến nhiều người hoảng loạn vi lo sợ thị trường sập nên đã cắt lỗ. Thậm chí, nhiều bạn vay ngân hàng không có tiền trả lãi đã lâm vào cảnh khốn cùng.

Vì vậy, KHÔNG BAO GIỜ ALL IN khi bạn đầu tư vào tiền điện tử. Ngay cả khi nó trông có vẻ hứa hẹn đến mức nó không thể sai.

2) Đừng sợ hãi

những điều cần nhớ khi đầu tư vào tiền điện tử - đừng sợ hãi

Nói về việc kiểm tra các biểu đồ mỗi phút, mỗi giây trôi qua thì mỗi biến động nhỏ sẽ gieo rắc nỗi sợ hãi cho bạn. Nhưng đừng sợ. Nếu bạn dành thời gian và thực hiện nghiên cứu của mình và đưa ra kết luận rằng khoản đầu tư của bạn là tốt, không có lý do gì để sợ hãi. Có thể có một vài sự sụt giảm nhỏ nhưng cuối cùng, khoản đầu tư của bạn sẽ thành công. Tư duy này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

3) Đừng lắng nghe người khác, hãy tự nghiên cứu

những điều cần nhớ khi đầu tư vào tiền điện tử - đừng nghe người khác

Rất nhiều người yêu thích tiền điện tử. Họ đầu tư vào nó và hy vọng điều tốt hơn. Do đó, có một xu hướng ngày càng tăng rằng họ chỉ tìm kiếm tin tốt. Họ đang tránh những tin xấu và chỉ truyền bá những điều tốt đẹp. Nó có thể làm cho họ cảm thấy tốt hơn. Và đây có thể là một lý do cho đầu tư sai. Vì vậy, đừng bao giờ lắng nghe người khác và tin tốt của họ. Làm nghiên cứu của riêng bạn và tìm kiếm tại sao đây là tin xấu và tại sao đây là tin tốt.

4) Đừng kiểm tra biểu đồ mỗi phút

những điều cần nhớ khi đầu tư vào tiền điện tử - đừng kiểm tra biểu đồ mỗi phút

mình biết đầu tư là một hành trình thú vị và xem tiền của bạn tăng lên mang lại cho bạn cảm giác rất hưng phấn. Tuy nhiên, việc kiểm tra các biểu đồ mỗi phút sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, nó sẽ chỉ gieo rắc nỗi sợ hãi. Vì vậy, đừng kiểm tra các biểu đồ mỗi phút. Thay vào đó, hãy kiểm tra tin tức mới có thể cung cấp cho bạn một lợi thế tốt hơn.

5) Đừng tin tưởng quá nhiều vào phân tích biểu đồ

không tin vào phân tích biểu đồ

không tin vào phân tích kĩ thuật biểu đồ

Khi tiền điện tử giảm vào đầu năm 2018, rất nhiều người đã cố gắng thuyết phục người khác rằng mọi thứ đều tốt. Đây là những ví dụ được tạo ra của phân tích mô hình biểu đồ sai. Cứ mỗi lần giảm giá lớn, họ lại rút ra biểu đồ của mình và nói: Tại đây, nó sẽ bật ra khỏi đường. Nhưng phân tích mẫu biểu đồ không hoạt động tốt cho tiền điện tử. Họ phải đối mặt với rất nhiều quy định và những thứ khác không thể thực hiện thành biểu đồ. Vì vậy, không bao giờ đầu tư bởi vì bạn thấy một phân tích mô hình biểu đồ hấp dẫn.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Có ích

đánh giá binance

Đánh giá Binance 2024 toàn tập – Sàn Binance có uy tín không?

Bài viết này sẽ đánh giá Binance một cách toàn diện và chi tiết nhất, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *