CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG LỊCH SỬ KHÔNG THỂ BỎ QUA?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2020

>> Xem tại đây <<

Trang chủ / Tiền điện tử / Công nghệ Zk-Snarks sẽ giúp Ethereum mở rộng lên 500 giao dịch/giây

Công nghệ Zk-Snarks sẽ giúp Ethereum mở rộng lên 500 giao dịch/giây

Một hình thức công nghệ của tiền kỹ thuật số tiên phong là zcash có thể giúp mở rộng quy mô cho ethereum, người sáng lập của nền tảng này, Vitalik Buterin cho biết trên một diễn đàn nghiên cứu mới đây.

Được đặt tên là zk-snarks, Buterin đã viết rằng bằng cách sử dụng công nghệ này, ethereum có khả năng có thể mở rộng tới 500 giao dịch mỗi giây mà không dựa vào các giải pháp mở rộng hai lớp, chẳng hạn như Plasma hoặc Raiden. Theo chi tiết từ CoinDesk, zk-snarks cho phép các luồng thông tin lớn được nén lại gọi là succinct proofs và vẫn giữ nguyên kích thước bất kể số lượng đầu vào là bao nhiêu.

Buterin đã viết:

“Chúng tôi thực sự có thể tăng quy mô giao dịch chuyển giao tài sản trên ethereum bằng một số tiền khổng lồ, mà không cần sử dụng lớp 2 như đã giới thiệu (ví dụ: channels, plasma), bằng cách sử dụng zk-SNARK để giao dịch xác thực hàng loạt”.

Tiếp tục, Buterin mô tả một phương pháp bao gồm một nút “relayer”, một loại máy tính thực hiện nhiệm vụ tổng hợp các giao dịch để đổi lấy phí giao dịch.

Kết quả là, ông ước tính rằng một thiết lập như vậy có thể dẫn giúp tăng “~ 24x cho giao dịch ETH và ~ 50x cho chuyển khoản ERC-20.”

Đề xuất này được đưa ra vào thời điểm áp lực gắn kết với các nhà nghiên cứu ethereum để tìm cách tăng khả năng giao dịch của nền tảng. Ví dụ, một tweet của nhân viên truyền thông Parity Afri Schoedon hôm thứ Sáu đã kêu gọi các nhà phát triển “ngừng triển khai dapps vào ethereum. Chúng tôi đang chạy hết công suất.”

Đáp lại, Buterin đã tweet rằng các giải pháp mở rộng zk-snark có thể làm giảm bớt áp lực phải đối mặt với blockchain ethereum.

Trong bài bình luận trên diễn đàn hôm thứ Bảy, Buterin cũng cho biết, trong khi việc tổng hợp các giao dịch với zk-snarks có tính toán chuyên sâu, thì công nghệ này có thể sẽ cải thiện trong tương lai.

“Tôi hiểu rằng ở đây đòi hỏi một số công việc tính toán khá nặng trên một phần của các bộ chuyển tiếp,” Buterin đã viết, kết luận:

“Nhưng vào thời điểm này nó được biết đến rộng rãi rằng tối ưu hóa snark / stark provers là siêu quan trọng vì vậy tôi chắc chắn sẽ có nhiều hơn và nhiều hơn nữa công việc liên quan kỹ thuật phần mềm gắn kết ethereum theo thời gian.”

Theo : Coindesk

Có ích

Có nên đầu tư Bitcoin năm 2020 - Chiến lược đầu tư Bitcoin hiệu quả

Có nên đầu tư Bitcoin năm 2020 – Chiến lược đầu tư Bitcoin hiệu quả

Bạn đã biết đến Bitcoin từ lâu hoặc cũng chỉ mới đây thôi bạn được …


Bình luận trực tiếp ↓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *