CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRONG LỊCH SỬ KHÔNG THỂ BỎ QUA?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2020

>> Xem tại đây <<

Trang chủ / Tiền điện tử / Sự khác nhau giữa Ethereum và Neo – So sánh Ethereum và Neo

Sự khác nhau giữa Ethereum và Neo – So sánh Ethereum và Neo

Bài viết này sẽ liệt kê sự khác nhau giữa Ethereum và Neo một cách chi tiết để chúng ta có cái nhìn rõ hơn về 2 đồng coin này.

Ethereum và Neo có 9 điểm khác nhau mà chúng ta có thể thấy như sau

1. Sự hỗ trợ

sự khác nhau giữa ethereum và neo - Sự hỗ trợ

NEO được hỗ trợ bởi chính phủ Trung Quốc. Điều này đã trở thành yếu tố quan trọng nhất cho sự phổ biến của NEO ở Trung Quốc, biến nó trở thành dự án blockchain công cộng nguồn mở đầu tiên của Trung Quốc. NEO cũng được hỗ trợ bởi WINGS, Alibaba và nhiều gã khổng lồ khác của Microsoft, khiến nó trở thành một đối thủ cạnh tranh rất mạnh với Ethereum với giá trị nội tại.

Ethereum không được hỗ trợ bởi chính phủ của bất kỳ quốc gia nào, nhưng nó được hỗ trợ bởi Liên minh Ethereum EEA-Enterprise

2. Cơ chế đồng thuận

sự khác nhau giữa ethereum và neo - cơ chế đồng thuận

NEO sử dụng cơ chế đồng thuận của Byzantine Fault Tolerant (hay còn gọi là dBFT). (Một dạng cải thiện chứng minh)
Ethereum sử dụng cơ chế proof of work – POW

3. Phân chia

sự khác nhau giữa ethereum và neo - Sự phân chia

Nhiên liệu mã hóa tự nhiên của blockchain của NEO là phép toán chia số nguyên. Nó chỉ tồn tại trong các số nguyên (1,2,50,1000, v.v.).
Nhiên liệu mã hóa bản địa của Ethereum là chia hết. Nó có thể được chia (3.4352, 283.399403, v.v.)

4.Nhiên liệu cho blockchain

sự khác nhau giữa ethereum và neo - nhiên liệu cho blockchain

NEO tạo ra một tài sản mã hóa đặc biệt được gọi là NeoGAS, một phần thưởng độc đáo do NEO trả cho các nhà đầu tư đang nắm giữ đồng NEO. NEO sau đó thưởng cho tất cả các chủ sở hữu NEO với một cổ tức, bởi vì đồng NEO không được khai thác.
Mặt khác, trong Ethereum, các đơn vị Ethereum nhỏ được sử dụng như “khí” để làm nhiên liệu cho mạng, có nghĩa là Ethereum sẽ được trả thưởng cho các thợ khai thác Ether.

5. Ngôn ngữ

sự khác nhau giữa ethereum và neo - ngôn ngữ lập trình

Hợp đồng thông minh và DApp thông minh của NEO dễ dàng phát triển thông qua nền tảng của nó. DApps có thể được viết và biên dịch bằng ngôn ngữ C# và Java. Trong tương lai, các nhà phát triển cũng sẽ có thể viết các hợp đồng thông minh trong Python và Go. Điều này sẽ làm giảm đáng kể rào cản đối với tất cả các nhà phát triển trên toàn thế giới mà theo ý kiến ​​của tôi là một lợi thế chính mà NEO có so với Ethereum.
Hiện tại, nếu bạn muốn viết các hợp đồng thông minh và DApp trên Ethereum, thì bạn phải học một ngôn ngữ lập trình mới gọi là Solidity. Rất ít người biết ngôn ngữ này.

6. Hướng phát triển

sự khác nhau giữa ethereum và neo - hướng phát triển

NEO tập trung vào việc tạo ra một nền kinh tế thông minh bằng cách số hóa các tài sản thế giới thực truyền thống thông qua nhận dạng kỹ thuật số, cùng với các hợp đồng thông minh và DApp.
Ethereum đang đi theo hướng trở thành siêu máy tính duy nhất trên thế giới dựa trên blockchain bằng cách lưu trữ, sử dụng danh tính kỹ thuật số, máy tính, trao đổi phi tập trung, kiều hối và KYC

7. Cộng đồng quốc tế

sự khác nhau giữa ethereum và neo - cộng đồng quốc tế

Không có nhiều thông tin có sẵn về NEO cho cộng đồng đọc tiếng Anh do nguồn gốc của nó từ Trung Quốc, nhưng điều này sẽ dễ dàng điều chỉnh trong tương lai.
Còn Ethereum là một doanh nghiệp toàn cầu đã phục vụ cho hầu hết cộng đồng quốc tế.

8. Tốc độ

sự khác nhau giữa ethereum và neo - tốc độ

  • NEO có thể xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây.
  • Ethereum có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây.

Đây là lợi thế lớn nhất của NEO theo ý kiến ​​của tôi, nhưng tôi nghĩ Ethereum sẽ giải quyết vấn đề này ngay khi họ đang tích cực làm việc với đội ngũ developer đông nhất hiện nay để nâng cấp mạng lưới Ethereum.

9. Chống máy tính lượng tử

sự khác nhau giữa ethereum và neo - chống máy tính lượng tử

NEO là bằng chứng chống máy tính lượng tử. Các máy tính lượng tử được cho là có khả năng đột nhập và hack các thuật toán mã hóa trên các blockchains. NEO tuyên bố rằng họ đã phát triển một cơ chế mật mã chống lượng tử gọi là NeoQS.
Ethereum, và mọi đồng tiền điện tử khác, KHÔNG chống máy tính lượng tử, nhưng tôi tin chắc chắn họ sẽ tham khảo NEO để làm điều này … Chỉ là vấn đề thời gian trước khi mọi người trừ sự tích hợp này.

Trên đây là 9 sự khác nhau giữa Ethereum và Neo mà chúng ta có thể thấy được từ 2 nền tảng này. Về cơ bản thì việc so sánh Ethereum và Neo nhằm cung cấp cho chúng ta nét đặc biệt ở mỗi đồng coin. Đây không phải là một lời khuyên đầu tư, cân nhắc trước mọi quyết định đầu tư của chính bạn

Chúc các bạn thành công !

Có ích

Có nên đầu tư Bitcoin năm 2020 - Chiến lược đầu tư Bitcoin hiệu quả

Có nên đầu tư Bitcoin năm 2020 – Chiến lược đầu tư Bitcoin hiệu quả

Bạn đã biết đến Bitcoin từ lâu hoặc cũng chỉ mới đây thôi bạn được …


Bình luận trực tiếp ↓

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *