Trang chủ / Tiền điện tử / [Góc Chơi Lớn] Nga chuẩn bị mua 10 tỷ đô la Bitcoin để tránh lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

[Góc Chơi Lớn] Nga chuẩn bị mua 10 tỷ đô la Bitcoin để tránh lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

Trong khi thị trường đang ngày càng tập trung vào những cơn gió ngược trong nền kinh tế toàn cầu nói chung và sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc nói riêng, trong khi các phương tiện truyền thông đang ám ảnh về những tiết lộ hàng ngày rằng Trump có thể hoặc không thông đồng với Nga để đắc cử, và còn nhiều điều quan trọng khác không được báo cáo đã diễn ra trong năm qua.

Như chúng tôi đã báo cáo vào tháng 6, cho dù do lo ngại về các lệnh trừng phạt và tịch thu tài sản của phương Tây sau vụ đầu độc cựu sĩ quan quân đội Nga Sergei Skripal, hay đơn giản là vì muốn đa dạng hóa đồng đô la, Nga đã thanh lý hầu như tất cả các khoản giữ Kho bạc của mình trong cuối mùa xuân và đầu mùa hè, trong quá trình gây ra sự hạn chế lớn của Kho bạc Hoa Kỳ 10Y, với lợi suất đã tăng từ 2,70% vào đầu tháng 4 lên mức cao 3,10% vào tháng 5, một động thái mà các nhà kinh tế đang đấu tranh để giải thích vào thời điểm đó .

Biểu đồ nắm giữ đồng usd của Nga giảm mạnh
Biểu đồ nắm giữ đồng usd của Nga giảm mạnh

Câu hỏi tiếp theo rõ ràng là Nga đã làm gì với số tiền thu được, và thật bất ngờ là, khi chúng tôi viết lại vào tháng 7, khi Nga đang bán Treasurys trị giá gần 100 nghìn đô la, họ đã ráo riết mua vàng .

Ngoài vàng, điện Kremlin cũng chỉ thị cho bộ tài chính Nga nạp tiền vào Yuan, điều mà chúng tôi ghi nhận vào cuối tháng 9, khi chúng tôi cho thấy sự gia tăng dự trữ được phân bổ cho Yuan Yuan .

Là một phần của việc tái phân bổ khỏi đồng đô la, Nga cũng đã mua một lượng đáng kể các loại tiền không phải là USD khác, và theo một báo cáo gần đây , tiền được rút từ dự trữ đô la đã được phân phối lại để tăng tỷ trọng của đồng euro lên 32%, đồng nhân dân tệ lên 14,7% và 14,7% danh mục đầu tư khác được đầu tư vào các loại tiền tệ khác, bao gồm bảng Anh (6,3%), Yên Nhật (4,5%), cũng như đô la Canada (2,3%) và Úc (1%) .

Và bây giờ, phần cuối cùng của sự phân bổ vốn khổng lồ của Nga ra khỏi petrodollars đã xuất hiện, sau khi Telegraph báo cáo rằng Moscow đang chuẩn bị đầu tư vào Bitcoin để đấu tranh với các lệnh trừng phạt của Mỹ, theo một nhà kinh tế Nga có quan hệ chặt chẽ với Kremlin .

Theo Vladislav Ginko, một nhà kinh tế tại Học viện Kinh tế và Hành chính Tổng thống Nga do chính phủ tài trợ, chính phủ đang thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ đã tấn công đồng rúp Nga bằng cách thay thế một số dự trữ đô la Mỹ bằng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

Được trích dẫn bởi The Telegraph , Ginko cho biết ông tin rằng quyết định phi đô la hóa của Nga về cơ bản là một động thái nhằm “bảo vệ lợi ích quốc gia” do sự gián đoạn có thể xảy ra của các khoản thanh toán được đề cử của Hoa Kỳ đối với dầu khí Nga và tuyên bố rằng đầu tư vào bitcoin có thể nhiều như $ 10 tỷ (£ 7,8 tỷ); một lượng vật liệu đủ để gửi giá bitcoin mạnh hơn.

Khi nào việc tái phân bổ vốn tiếp theo của Nga sẽ diễn ra? Theo nhà kinh tế Nga, việc mua bán có thể bắt đầu ngay sau tháng tới. Tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng lợi ích ở Nga, nơi Tổng thống Putin đã bày tỏ sự quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số trong những tháng gần đây. Ginko tin rằng Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn hiện chiếm 8% GDP của Nga và đầu tư để tăng cường dự trữ của đất nước với Bitcoin có thể bắt đầu ngay sau tháng Hai.

Chính phủ Nga sắp sửa thực hiện một bước để bắt đầu đa dạng hóa dự trữ tài chính vào Bitcoin kể từ khi Nga [bị] ép buộc bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ để đổ trái phiếu kho bạc Mỹ và [lấy lại] đô la Mỹ, ông Ginko nói.

Những lệnh trừng phạt này và ý chí áp dụng các công nghệ tài chính hiện đại dẫn Nga đến cách đầu tư dự trữ vào Bitcoin.

Trong khi Ngân hàng Trung ương Nga vẫn chưa xác nhận hoặc từ chối báo cáo và chưa công bố các kế hoạch chính thức, họ nói trong một tuyên bố với tờ Daily Telegraph rằng họ “công bố thông tin về quản lý tài sản nước ngoài với độ trễ sáu tháng”. Như đã lưu ý ở trên, việc phân bổ lại tài sản sẽ được dự kiến ​​bởi một quốc gia đang giảm mạnh đô la hóa bằng cách tăng cường nắm giữ đồng euro, đồng Nhân dân tệ Trung Quốc và Yên Nhật.

Phát biểu với The Telegraph, nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro, Mati Greenspan, nói rằng chắc chắn có một lợi ích từ chính phủ [Nga] để thực hiện điều này.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là quy mô phân bổ đề xuất của Nga: kế hoạch đầu tư vào tài sản kỹ thuật số sẽ chứng kiến nhà nước thu được gần một phần sáu số Bitcoin trôi nổi của thế giới, mặc dù lệnh mua sẽ đẩy giá và định giá cao hơn, điều đó sẽ làm giảm sức mua của Nga.

Hơn nữa, vì chính phủ Nga sẽ không thể mở tài khoản bằng trao đổi để mua tiền điện tử, nên mọi kế hoạch đầu tư đều có thể liên quan đến việc thiết lập một loại tiền điện tử trung gian của Hồi giáo mà sau đó có thể đổi lấy Bitcoin. Tiền điện tử mới sẽ phải được cung cấp bởi một nhà môi giới như Sberbank, một ngân hàng quốc doanh và sẽ hoạt động như một mã thông báo tiện ích.

Hiện tại, đề xuất mà tôi hiểu là trên bàn của bộ trưởng tài chính là tạo ra một số loại tiền điện tử trung gian, theo Greens Greenspan.

Putin đã là một người hâm mộ tiền điện tử trong nhiều năm, sau khi ông đích thân gặp Vitalik Buterin, nhà sáng lập 24 tuổi người Nga về tiền điện tử Ethereum vào năm 2017 để thảo luận về các khả năng trong lĩnh vực này và cũng đã gặp gỡ trực tiếp với người đứng đầu Ethereum trong những tháng gần đây theo The Telegraph.

Greens Chúng tôi biết rằng Vladimir Putin là một người ủng hộ lớn cho công nghệ blockchain, Greens nói.

Rõ ràng là Nga không thích các biện pháp trừng phạt đã được đặt lên họ. Đây ít nhiều là hướng đi của chính phủ Nga.

Tin tức về việc tái phân bổ tiềm năng của Nga đã cung cấp cho giá tiền điện tử tăng mạnh vào sáng nay, vốn đã hồi phục trong tuần qua sau khi bitcoin một lần nữa giảm xuống dưới 4000 USD với nhiều chuyên gia.

Nếu Putin thực sự có kế hoạch mua gần 20% số bitcoin, thì không chỉ các báo cáo về cái chết sắp xảy ra của bitcoin sẽ được chứng minh là sai, thì thứ gì đó có khả năng sẽ được tạo điều kiện bởi dòng vốn Trung Quốc mà chúng tôi đã báo cáo trước đó, dường như đã quay trở lại , giống như họ đã làm ngay trước khi bitcoin bùng nổ từ 200 đến 20.000 đô la.⚡Like fanpage hoặc đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé:

Có ích

kiếm tiền với Bitcoin - 3 cách kiếm tiền với Bitcoin tốt nhất

Kiếm tiền với Bitcoin – 3 cách kiếm tiền với Bitcoin TỐT NHẤT bạn cần biết

Bitcoin đang cực kì nóng hổi, cụm từ khóa “kiếm tiền với Bitcoin” đang được …

Những hiểu lầm về Bitcoin mà mọi người thường mắc phải

Những hiểu lầm về Bitcoin mà mọi người thường mắc phải

Bitcoin đang ngày càng được nhiều người biết đến, nhưng không phải ai cũng có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares