Hãy xem những lời khuyên sau trước khi quyết định đầu tư vào một đồng coin bất kỳ

Hãy xem những lời khuyên sau trước khi quyết định đầu tư vào một đồng coin bất kỳ

Trước hết, tôi muốn nói với bạn rằng việc trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử thành công là điều nằm trong tầm tay của bạn. Nhưng tương tự như bất kỳ khoản đầu tư nào, sự nghiên cứu là bắt buộc, một sự hiểu biết rõ ràng về lựa chọn đầu tư của bạn là rất cần thiết.

Dưới đây là tám lời khuyên sẽ giúp bạn tránh những cạm bẫy phổ biến khi đầu tư vào một dự án được điều hành bởi các đội nhóm thiếu kinh nghiệm, các dự án bấp bênh về công nghệ

Hãy xem xét các yếu tố này, nó rất bổ ích và sẽ giúp bạn có một bước nhảy vọt của vào thế giới của đầu tư tiền điện tử:

1. Tập trung vào đội nhóm

Khi xem xét đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào, hãy tính đến đội nhóm đã tạo ra nó. Nghiên cứu tất cả những thành viên chính của dự án là ai, loại kỹ năng và nền tảng họ mang đến cho dự án, và họ đã có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử bao lâu.

Hiện tại, có vẻ như mọi người đều muốn kiếm tiền từ sự thành công của những đồng coin lâu đời như Bitcoin. Quá nhiều người tìm cách kiếm tiền nhanh chóng đang tung ra các ICO, thay vì cố gắng giải quyết các vấn đề duy nhất cho người dùng cuối. Để tránh rơi vào một cái bẫy như thế này, hãy đảm bảo tiền điện tử bạn chọn đầu tư được hỗ trợ bởi một nhóm chuyên gia vững chắc và có một nhiệm vụ cụ thể.

Ngoài việc bảo vệ bạn khỏi một khoản đầu tư tồi, việc thực hiện sự nghiên cứu của bạn đối với nhóm tiền điện tử có thể giúp ngăn bạn khỏi gian lận; Báo cáo độc lập hồi tháng 1 rằng các nhà chức trách Vương quốc Anh đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những kẻ lừa đảo ngày càng sử dụng nhiều những lời hứa về sự giàu có để đổi lấy các khoản đầu tư tiền điện tử để dụ các nạn nhân ngây thơ vào để lừa đảo.

2. Sự hiện diện trên phương tiện truyền thông

Ngoài việc đọc kỹ trang web của họ và thực hiện một số tìm kiếm trên internet cơ bản, một cách tốt để theo dõi một nhóm dự án, năng lực trong thế giới tiền điện tử là bằng cách xem xét sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ. Bất kỳ nhóm nào có dự án chạy thật và tự hào về dự án của họ thì họ sẽ hoạt động trên hầu hết các mạng xã hội lớn trong ít nhất một vài năm.

Hãy coi đó là một dấu hiệu tốt nếu bạn thấy rằng nhóm đã hoạt động trên một loạt các mạng xã hội. Tìm kiếm các tài khoản trên các trang web như Bitcointalk, Facebook và Reddit, cũng như blog cá nhân trên các trang web như Medium. Họ cũng nên có sự hiện diện tích cực trên các dịch vụ nhắn tin như Slack và Telegram.

Nếu họ tuyên bố có sự hiện diện trên thị trường châu Á, hãy xem KakaoTalk.

Để có nhiều thông tin hơn, hãy kiểm tra xem họ có tài khoản đang hoạt động trên các trang web như LinkedIn và YouTube không.

3. Hãy nhìn sâu hơn vào dự án

Nếu bạn đã thực hiện sự nghiên cứu của mình và xác định rằng 2 yếu tố ở trên đã được xác định rõ ràng, hãy đi sâu vào chính sản phẩm của họ.

Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn xác định bản chất của tiền điện tử của họ, xác định xem liệu nó có mang bất kỳ giá trị độc đáo nào khác biệt với các đối thủ hay không và đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ thay đổi như thế nào khi dự án mở ra.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu sâu hơn các tài liệu tiếp thị có sẵn trên trang web tiền điện tử. Bất kỳ loại tiền điện tử nào cũng có giá trị của nó mà gần đến hoặc qua giai đoạn ICO sẽ có một white paper có sẵn công khai để bạn tham khảo. Đọc kỹ điều này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào để có được những hiểu biết toàn diện về nền tảng của đồng tiền điện tử này

Để hiểu được những gì bạn nên tìm kiếm trong một white paper, hãy xem người sáng lập ra white paper cho dự án đầu tiên: Bitcoin. Nếu loại tiền điện tử mà bạn đang để mắt thiếu bất kỳ thành phần nào có trong bài viết về Bitcoin, hãy hỏi nhóm tại sao và đánh giá lại ý định đầu tư của bạn trên cơ sở câu trả lời của họ.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

4. Tiếp cận đối tượng rộng hơn

Vì không có ý tưởng tuyệt vời nào có thể tồn tại mà không có PR, PR là một thành phần không thể thiếu của bất kỳ dự án tiền điện tử đầy hứa hẹn nào.

Một điều rất quan trọng là chú ý đến nơi bạn nhìn thấy phương tiện truyền thông bên ngoài của sản phẩm. Nếu dự án được đề cập chủ yếu chỉ giới hạn trong các phần tổng hợp tin tức, bạn cần phải cân nhắc xem xét kỹ hơn. Mặt khác, nếu một dự án đã được đề cập trong các bài báo, chuyên mục về tính năng của dự án, thì đây là một chỉ báo tốt cho thấy dự án này là tiềm năng.

5. Giao tiếp mở

Một điểm quan trọng cần xem xét là mức độ kết nối giữa các bên liên quan đến tiền điện tử khác nhau.

Đánh giá mức độ tham gia của cộng đồng trong các lĩnh vực khác nhau để thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến hoặc để tiếp cận với các thành viên của cộng đồng. Trong tất cả các vấn đề liên quan đến tiền điện tử, việc tích hợp phải chặt chẽ và giao tiếp phải nhất quán, kỹ lưỡng và thường xuyên, cả từ phía các nhà đầu tư có thể đưa ra ý tưởng và giúp truyền bá thông tin về các bản cập nhật và từ phía các nhà phát triển góp phần mã hóa và tích hợp các dự án của riêng họ vào cấu trúc lớn hơn.

Plexcoin là một ví dụ về các lỗ hổng truyền thông có thể xé tan cộng đồng tiền điện tử, chính quyền Mỹ đã đóng băng tài sản của tiền điện tử và nộp đơn tố cáo trước một ICO sắp xảy ra sau khi phát hiện ra rằng công ty đã huy động tới 15 triệu đô la vì những lời hứa sai cho các nhà đầu tư rằng họ sẽ kiếm được lợi nhuận gấp 13 lần trong vòng chưa đầy một tháng.

6. Các vấn đề thuộc thẩm quyền

Khi chọn một loại tiền điện tử để đầu tư, nó rất quan trọng để xem xét nơi mà nó được phát triển: Dự án được sinh ra và phát triển ở một thành phố hay khu vực mà mà được gọi là pháo đài của sự đổi mới, hay ở một thị trấn xa xôi, cách trung tâm công nghệ gần nhất hàng giờ?

Những khu vực về sự đổi mới, như Singapore, Moscow, Thung lũng Silicon và Berlin, các nhà đổi mới và khởi nghiệp có cơ hội lớn để kết nối với các công ty và cá nhân tương tự – một thực tế làm phát sinh mối quan hệ đối tác và liên minh vô giá có thể giúp tạo ra sự khác biệt giữa một cuộc chạy đua tiền điện tử, và một thứ thực sự có những gì nó cần để thay đổi cuộc chơi.

7. Thu hút đối tượng mục tiêu

Trong thế giới của tiền điện tử, cũng như trong cuộc sống, điều quan trọng là tìm những người biết nói chuyện. Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào một loại tiền tệ cụ thể, hãy xem xét mục tiêu của nó. Giả sử nó là một loại tiền điện tử hướng đến sinh viên đại học thì họ sẽ làm gì để tham gia vào cộng đồng mục tiêu của mình và để đảm bảo rằng họ thực sự nhận thức được nhu cầu của đứa trẻ đại học ngày nay?

Ví dụ, tại Humaniq, chúng tôi tự hào có một chương trình đại sứ lớn trực tiếp tham gia vào các vị trí địa lý nơi sản phẩm của chúng tôi được sử dụng. Ví dụ: khách hàng châu Phi chiếm một phần quan trọng trong nhân khẩu học mục tiêu của chúng tôi, vì vậy chúng tôi hợp tác với các nhà nghiên cứu và nhà phát triển trên khắp lục địa châu Phi.

8. Tạo ảnh hưởng

Một chỉ số quan trọng trong dự án là liệu nó có thu hút được sự quan tâm – tốt hơn hay tồi tệ hơn – của các chuyên gia độc lập. Nếu ý tưởng dự án đã không thực hiện bất kỳ loại cơn sốt nào, điều này có thể gây lo ngại.

Khi ứng dụng nhắn tin phổ biến Telegram được giới thiệu lần đầu tiên, white paper của nó đã thu hút được sự khen ngợi từ một số chuyên gia và những lời chỉ trích từ những người khác, nhưng trong bất kỳ sự kiện nào, nó đã tạo ra tác nhân cho sự thảo luận, do đó tạo được ảnh hưởng của dự án đối với cộng đồng.

Theo : Erwin Janssen, Nhà phân tích và Nhà giao dịch

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
error: Content is protected !!
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x