OKB Là Gì? Toàn Tập Thông Tin Về OKB (Chi Tiết)

OKB là gì? Cách mua đồng OKB (Hướng dẫn chi tiết)

Trên kungfuphp, thì trước đây chúng ta đã tìm hiểu về OKX là gì rồi thì bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục đào sâu thêm về OKB là gì, các thông tin thú vị liên quan đồng OKB và cách mua đồng OKB như thế nào nhé.

OKB là một loại tiền điện tử tiện ích của sàn giao dịch OKX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng OKB là gì và nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lịch sử, tính năng và lợi ích của OKB cũng như triển vọng trong tương lai của nó.

OKB là gì?

OKB là token gốc của sàn giao dịch OKX, là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu cung cấp các thị trường giao dịch, giao ngay, ký quỹ, tương lai và hoán đổi vĩnh viễn.

OKB được ra mắt vào năm 2018 dưới dạng token ERC-20 trên mạng Ethereum, nhưng sau đó đã chuyển sang mạng OKChain, một chuỗi khối công khai do OKX phát triển. Token được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trên nền tảng OKX, chẳng hạn như thanh toán phí, truy cập các dịch vụ độc quyền, tham gia quản trị cũng như hưởng chiết khấu và phần thưởng.

OKB có tổng nguồn cung 300 triệu token, trong đó 100 triệu được dành riêng cho đội ngũ OKX và 200 triệu được phân phối cho người dùng.

OKB là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và có cộng đồng người ủng hộ trung thành và tích cực.

Lịch sử của OKX

Vì là đồng coin sàn OKX, nên lịch sử của đồng OKB có liên quan chặt chẽ với lịch sử của OKX, bên dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số lịch sử phát triển của đồng OKB:

 • Sàn OKX có được ra mắt chính thức vào năm 2017, tiền thân là sàn OKCoin.
 • Đông OKX được phát hành vào tháng 3 năm 2018, đây là token ERC-20 trên mạng Ethereum,tổng nguồn cung là 300 triệu token.
 • Vào tháng 6 năm 2019, sàn OKX phát triển mạng blockchain riêng gọi là OKXChain.
 • Vào tháng 12 năm 2020, OKChiain mainnet, mọi người được phép bắt đầu chuyển đổi OKB từ ERC-20 sang token OKChain.
 • Năm 2021, OKX ra sàn giao dịch NFT của riêng mình trên OkChain, dùng OKB làm phí giao dịch.

Như bạn có thể thấy, lịch sử của OKB phản ánh sự phát triển và đổi mới của nền tảng OKX và hệ sinh thái của nó. OKB đã phát triển từ một token tiện ích đơn giản thành một tài sản linh hoạt và mạnh mẽ cho phép người dùng truy cập các tính năng và dịch vụ khác nhau trên OKX.

Lợi ích của việc nắm giữ đồng OKB

Nắm giữ OKB thì cũng như việc bạn nắm giữ đồng BNB của sàn Binance vậy.

Đây là một token tiện ích, chức năng chính đó là làm phí giao dịch, tham gia launchpad,..

Dưới đây là một số lợi ích khi nắm giữ token OKB.

 1. Giảm phí giao dịch: Nắm OKB bạn sẽ được giảm phí giao dịch. Bạn càng giữ nhiều OKB, bạn càng được giảm phí giao dịch nhiều hơn. Bạn có thể tiết kiệm tới 40% phí giao dịch bằng cách nắm giữ OKB.
 2. Tham gia kiếm tiền với OKX Earn: Ai nắm giữ OKB sẽ được tham gia vào các sản phẩm kiếm tiền trên OKX như là launchpad (okx jumpstart), gửi tiết kiệm tiền điện tử, các sản phẩm của Web3 OKX.
 3. Tiềm năng tăng giá: Các này thì chắc ai cũng biết thì nếu sàn OKX làm ăn được, thì OKB cũng sẽ tăng giá theo, đem lại lợi nhuận cho người nắm giữ.
 4. Các dịch vụ tiện ích và trường hợp sử dụng hệ sinh thái: Ngoài ra thì nắm giữ OKB bạn sẽ còn được các ưu đãi trên các hệ sinh thái và các partner của OKX, cái này bạn có thể tự tìm hiểu thêm trên website của họ nhé.

Đánh giá tiềm năng tương lai của OKB

Giá trị của OKB tại thời điểm bài viết

Giá trị của OKB tại thời điểm bài viết

Cá nhân Hiếu đánh giá thì tiềm năng tương lai của OKB khá hứa hẹn. OKB là token gốc của nền tảng OKX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới.

OKB mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu, chẳng hạn như chiết khấu phí giao dịch, quyền truy cập vào các sản phẩm thu nhập thụ động, quyền truy cập độc quyền vào hoạt động bán mã thông báo cũng như các dịch vụ tiện ích và trường hợp sử dụng hệ sinh thái.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

OKB cũng đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể về giá kể từ khi ra mắt vào năm 2018, vượt trội so với nhiều loại tiền điện tử khác về vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch.

Ngoài top 1 là Binance, thì OKX đang xếp hạng thứ 2, có khả năng sẽ làm mưa làm gió trong mùa tới. Tuy nhiên, mặc dù không thể phủ nhận những tiềm năng tăng trưởng của OKB trong tương lai, thì ở mức giá hiện tại 43 usd thì theo cảm nhận cá nhân Hiếu vẫn chưa phải là một mức giá tốt để mình mua hold lâu dài, do đó, mình có thể DCA một ít ngay bây giờ và đợi giảm thêm và DCA tiếp.

Cách mua đồng OKB các bước tóm tắt

Bạn có thể mua đồng OKB trên một số sàn giao dịch, tuy nhiên, tốt nhất vẫn là bạn mua trên chính sàn OKX vì thanh khoản cao và giá tốt nhất.

Hơn nữa, OKB có thể được coi là coin sàn, nên việc mua nó trên chính sàn giao dịch đó luôn là lựa chọn tốt nhất.

Để có thể mua OKB trên OKX, bạn cần tạo một tài khoản trên OKX và xác minh danh tính cũng như địa chỉ email của mình.

Bạn có thể đăng ký tài khoản OKX bằng cách ấn vào nút dưới đây để được giảm giá phí giao dịch dành riêng cho cộng đồng kungfuphp.

Đăng ký OKX ngay giảm phí

 1. Đầu tiên, bạn cần gửi tiền vào OKX USDT hoặc mua USDT qua OKX P2P. Hoặc nếu có USDT trên sàn Binance thì bạn gửi vào OKX cũng được.
 2. Có USDT rồi thì chúng ta sẽ trade cặp giao dịch OKB/USDT và dùng USDT mua OKB thông qua giao diện trade coin trên OKX.

Đây là các bước cơ bản tóm tắt để mua OKB trên OKX. Để xem chi tiết cách mua bán trên OKX, bạn hãy đọc bài hướng dẫn sử dụng OKX, Hiếu đã có hướng dẫn chi tiết mọi thứ nhé.

Tóm lại

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về đồng OKB là gì, lịch sử phát triển và lợi ích của việc nắm giữ OKB. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã biết cách mua OKB cơ bản như thế nào.

Cá nhân mình đánh giá đây có thể là một đồng coin sàn sẽ làm mưa làm gió trong mua tới, giống như đồng BNB đã từng làm mưa làm gió trong mùa vừa rồi.

Tuy nhiên, ở mức giá hiện tại của OKB thì mình vẫn đang cân nhắc đưa vào danh mục đầu tư của mình ở thời điểm này mà sẽ áp dụng chiến lược DCA dần.

Cuối cùng, bạn còn có thắc mắc hay bổ sung nào khác về đồng OKB này, để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Hiếu

"Những người điên rồ tới mức nghĩ mình có thể thay đổi được thế giới chính là những người có thể làm được điều đó" _ Steve Job

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
error: Content is protected !!
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x