đánh giá binance

Đánh giá Binance 2023 toàn tập – Sàn Binance có uy tín không?

Bài viết này sẽ đánh giá Binance 2023 một cách toàn diện và chi tiết nhất, tất tần tật mọi đánh giá binance, thông tin chi tiết về các quốc gia hỗ trợ, so sánh phí giao dịch, các vụ hack, binance có an toàn 2023,…

Binance được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới hiện nay với khối lượng giao dịch thực tế lớn nhất và là một trong những sàn giao dịch đi tiên phòng về bảo chứng tài sản minh bạch.

Binance có các phiên bản khác nhau bao gồm Binance , Binance US (dùng riêng cho thị trường Mỹ). Trong bài đánh giá Binance này, Hiếu sẽ review tất tần tật mọi thứ liên quan đến sàn Binance, các tin tức, các vụ FUD, review chi tiết về các loại phí, trải nghiệm và mới đây nhất đó là sự ra đi của cựu CEO sàn Binance là Changpeng Zhao.

Lịch sử của Binance

changpeng zhao - ceo của binance
Changpeng Zhao – CEO của binance

Để có thể đánh giá Binance một cách toàn diện thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lịch sử của sàn Binance và các cột mốc đáng nhớ, từ đó sẽ có cái nhìn khách quan hơn nhé.

Sàn Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao (CZ) vào năm 2017. Cái tên này xuất phát từ sự kết hợp của các “Binary” và “Finance”. Binance có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, do các thủ tục  tiền điện tử khắc nghiệt ở nước này, sàn giao dịch Binance đã chuyển sang các khu vực pháp lý có lợi hơn bên ngoài Trung Quốc.

ĐỂ PHẢN HỒI VỚI QUYẾT ĐỊNH CỦA TRUNG QUỐC, CHÚNG TÔI ĐANG CHUYỂN IP CỦA CHÚNG TÔI TỪ HỒNG KÔNG ĐẾN MỘT ĐỊA ĐIỂM BÊN NGOÀI LÃNH THỔ TRUNG QUỐC. VÌ VẬY, CHÚNG TÔI ĐÃ ĐĂNG KÝ Ở NHIỀU ĐỊA ĐIỂM VÀ CHÚNG TÔI CÓ NHIỀU THÀNH VIÊN Ở NHIỀU ĐỊA ĐIỂM KHÁC NHAU. THEO CÁCH ĐÓ, CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI MỘT CƠ QUAN QUẢN LÝ.

Changpeng Zhao (CZ), CEO của Binance ( phỏng vấn năm 2017 )

Lịch sử của sàn giao dịch tiền điện tử Binance là một hành trình ấn tượng từ khi thành lập đến nay, với nhiều cột mốc quan trọng. Dưới đây là một tóm tắt của một số sự kiện quan trọng trong lịch sử của Binance:

1) Năm 2017

 • Binance phát hành ICO (Initial Coin Offering) đồng BNB để huy động vốn, với đợt này Binance đã thu về hơn 15 triệu USD trong thời gian ngắn, giúp họ có vốn để phát triển sàn giao dịch.
 • Ra Mắt Sàn Giao Dịch Binance:  Binance chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 2017 với một sàn giao dịch thân thiện, tốc độ giao dịch nhanh chóng và phí giao dịch thấp.

2) Năm 2017-2018

Binance nhanh chóng mở rộng quy mô và dịch vụ của mình ra toàn cầu, sàn đã nhanh chóng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và tạo ra các phiên bản sàn giao dịch cho các thị trường khác nhau (như Binance US dành cho thị trường Mỹ).

3) Hack và Phục Hồi (2019)

Trong một sự cố không may, Binance bị hack mất hơn 7,000 Bitcoin (khoảng 40 triệu USD vào thời điểm đó) vào tháng 5 năm 2019. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng phục hồi và bồi thường toàn bộ số tiền cho người dùng. Từ đó, uy tín của Binance được đây lên cao.

4) Binance Launchpad (2019):

Binance giới thiệu Binance Launchpad, một nền tảng hỗ trợ cho các dự án ICO và IEO (Initial Exchange Offering).

5) Binance Futures và Margin Trading (2019):

Sàn giao dịch mở rộng dịch vụ với việc giới thiệu giao dịch ký quỹ và giao dịch ký quỹ hợp đồng tương lai thông qua 2 chức năng chính là Binance Futures và Margin Trading.

6) Binance Card (2020)

Binance giới thiệu Binance Card, giống như thẻ thanh toán của ngân hàng, nhưng sử dụng các tài sản tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày.

7) Chuyển Đổi Blockchain Binance (2019-2020)

Binance chuyển đổi blockchain của mình từ mạng lưới Ethereum sang một blockchain riêng biệt gọi là Binance Chain, mang đến cho Binance Coin (BNB) nhiều tính năng mới.

8) Cải Thiện An Toàn và Tuân Thủ (2020-2021):

Binance tăng cường các biện pháp an ninh và tuân thủ pháp luật để đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý tài chính.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

9) Sóng gió năm 2023

Trong năm 2023 có thể nói là một năm sóng gió với sàn Binance vì liên tục bị gọi tên trong các vụ kiện của Mỹ, châu Âu. Lý do chính Binance bị gọi tên đó là hỗ trợ và để lọt các vụ rửa tiền với khoản phí là 4 tỷ đô la. Ở thời điểm này, CEO Changpeng Zhao đã đứng ra nhận lỗi và từ chức, đồng thời chấp nhận mức bồi thường.

Hiện tại, sàn Binance có trụ sở tại nhiều khu vực pháp lý, bao gồm Malta, Singapore,Hồng Kông và các máy chủ được đặt trên khắp thế giới. Trang web chính của họ cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

Sàn Binance hiện nay vẫn là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch top 1 hiện này mặc dù đã trải qua các sóng gió và biến cố.

Những sự kiện trên đây chỉ là một số điểm đáng chú ý, và lịch sử của Binance còn nhiều chi tiết khác quan trọng.

Đánh giá Binance – Các tính năng và chức năng chính

đánh giá binance sàn

Binance (Binance.com)

Binance (Binance.com) là sàn giao dịch chính, phổ biến nhất và có dịch vụ đầy đủ do sàn giao dịch cung cấp. Các tính năng chính bao gồm:

 • Có số lượng tiền điện tử nhiều nhất (hơn 13.000 đồng coin).
 • Có khối lượng giao dịch cao nhất trên toàn thế giới.
 • Cung cấp đa dạng các cặp giao dịch tiền điện tử và fiat
 • Chức năng Stop – Loss. Lệnh sẽ được thực hiện khi đã đạt được giá dừng đã cho. Vì vậy, lệnh dừng giới hạn sẽ trở thành lệnh giới hạn để mua hoặc bán ở mức giá giới hạn hoặc tốt hơn.
 • Binance Lending : Người dùng có thể giữ tiền điện tử của mình trên sàn giao dịch trong một khoảng thời gian xác định và kiếm lãi.
 • Binance Launchpad, nền tảng (IEO) để liệt kê các loại tiền điện tử mới lên sàn
 • Binance Launchpool : Tặng token chuẩn bị list sàn hoàn toàn miễn phí cho người nắm giữ đồng Binance Coin (BNB)
 • Binance Futures
 • Binance Vault
 • Binance Earning
 • Binance Liquid Swap
 • ….

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng sàn Binance toàn tập dành cho người mới

Binance US (Binance.us)

Binance US (Binance.us) là câu trả lời của Binance xây dưng một sàn giao dịch có đầy đủ pháp lý đối với các quy định của Hoa Kỳ siết chặt công dân giao dịch trên Binance. Các tính năng chính bao gồm:

 • Tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ
 • Có fiat để giao dịch các cặp giao dịch tiền điện tử. Người dùng có thể sử dụng USD để mua tiền điện tử trực tiếp trên sàn giao dịch.
 • Liên kết tài khoản ngân hàng có sẵn.

Các quốc gia được hỗ trợ

Binance (Binance.com) hiện tại đã được hỗ trợ ở hầu hết các quốc gia trừ Hoa Kỳ.

Công dân Hoa Kỳ chỉ có thể giao dịch trên Binance US (Binance.us) và khi ra mắt, người dùng từ các tiểu bang sau KHÔNG thể tạo tài khoản Binance US:

AlabamaConnecticutFlorida
GeorgiaHawaiiIdaho
LouisianaNorth CarolinaNew York
TexasVermontWashington

Hỗ trợ tiền điện tử và phương thức thanh toán

Binance (Binance.com)

Binance hỗ trợ giao dịch hơn 1300 loại tiền điện tử bao gồm tiền điện tử của riêng mình, Binance Coin (BNB).

Binance chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng (Visa và MasterCard), thẻ ghi nợ và tiền điện tử. Tuy nhiên , thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng bị hạn chế ở các nơi sau:

 • Mỹ: New York, Connecticut, Hawaii, Georgia, New Mexico và Washington;
 • Một số ngân hàng Trung Quốc; và
 • Một số quốc gia như Afghanistan, Iraq và Libya.

Người dùng chỉ có thể trả USD hoặc EUR để mua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH / BCHABC) hoặc Ripple (XRP) bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trên Binance.

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử chỉ với tiền điện tử. Vì vậy, người dùng trước tiên phải mua tiền điện tử ở trên bằng cách sử dụng fiat, trước khi họ có thể giao dịch với các loại tiền điện tử khác trên sàn giao dịch.

Binance US (Binance.us)

binance us

Binance US , được ra mắt gần đây vào tháng 9 năm 2019 chỉ hỗ trợ khoảng 20 loại tiền điện tử . Nhưng nhiều đồng tiền điện tử hơn dự kiến ​​sẽ được thêm vào trong tương lai.

Người dùng có thể sử dụng thẻ ghi nợ của mình để chuyển trực tiếp USD từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản Exchange thông qua ACH hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Tiền gửi và phí rút tiền

Đối với Binance.com và Binance US, phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tiền điện tử được chuyển. Phí được tính trong tiền điện tử tương ứng sẽ được chuyển. Ví dụ: rút tiền Bitcoin (BTC) có phí là 0,0005 BTC mỗi giao dịch. Không có phí đặt cọc.

Đối với chuyển khoản fiat, trên Binance US , rút ​​tiền bằng USD có giá 15 USD/USD35 tương ứng cho rút tiền trong nước hoặc quốc tế. Tiền gửi nói chung và rút tiền ACH là miễn phí.

Phí giao dịch

Phí giao dịch cho Binance.com , Binance US  thường là 0,1% cho các nhà sản xuất (maker) và người thực hiện (taker) với các ngoại lệ sau:

 • Binance.com và Binance.us : Người dùng có khối lượng giao dịch lớn hơn hoặc nắm giữ một lượng BNB được chỉ định đủ điều kiện để trở thành VIP. Các bậc VIP cao hơn cho bạn phí giao dịch thấp hơn. Và đối với tất cả người dùng, giảm giá 25% nếu trả phí bằng BNB.
Phí giao dịch SPOT trên Binance
Phí giao dịch SPOT trên Binance
Phí giao dịch Binance Futures
Phí giao dịch Binance Futures

Bảng xếp hạng trên được xếp hạng theo thứ tự các sàn giao dịch được từ các khu vực được sử dụng nhiều nhất.

>>> Bạn có thể xem tất tần tật mọi phí trên sàn Binance tại đây

Binance có phí giao dịch cạnh tranh so với một số sàn giao dịch tiền điện tử khác. Ví dụ:

 • Coinbase : 0,50% giao dịch cộng với phí lũy kế tùy thuộc vào số tiền giao dịch.
 • Kraken : 0,16% (nhà sản xuất) / 0,26% (người nhận)
 • Bittrex : 0,25% (nhà sản xuất và người nhận)
 • Poloniex : 0,15% (nhà sản xuất) / 0,25% (người nhận) (Lưu ý: Poloniex đã giảm phí của họ xuống 0,00% cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2019)
 • OceanEX : 0,10%, giảm giá khi thanh toán bằng đồng OceanEx của họ.
 • KuCoin : 0,10%, giảm giá khi thanh toán bằng đồng KCS của họ.
 • Huobi : 0,20%
 • OKEx : 0.10% (nhà sản xuất) / 0.15% (người nhận)
 • BitMEX : -0.025% (nhà sản xuất) (nghĩa là giảm giá được đưa ra) / 0,075% (người nhận). Phí này đương nhiên chỉ tính trong giao dịch ký quỹ.
 • BitFinex : 0,10% (nhà sản xuất) / 0,20% (người nhận)
 • BitMax : 0,085% (nhà sản xuất và người nhận) đối với các đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn, 0,10% cho các đồng tiền khác

Đánh giá Binance về dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Cá nhân mình đã sử dụng sàn Binance từ những năm đầu tiên khi sàn mới thành lập và đến bây giờ bản thân mình chưa gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến dịch vụ hỗ trợ của sàn Binance.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sàn thì mình có đọc qua feedback của một số bạn phàn nàn về dịch vụ của sàn Binance, đa phần là về phản hồi chậm trễ từ sàn Binance. Điều này, cá nhân mình cũng tìm hiểu thì được biết mỗi ngày sàn Binance phải tiếp nhận hàng triệu yêu cầu tư khách hàng mà số lượng nhân viên hỗ trợ có giới hạn, do đó, dẫn tới việc đôi khi quá tải về việc phản hồi nhanh chóng cho khách hàng.

Ngoài ra thì có một số vụ mất tiền từ người dùng, nhưng sau đó, khi báo cáo lên Binance thì họ cũng đã được giải quyết thỏa đáng.

Trải nghiệm riêng mình thì các bạn hỗ trợ đến từ sàn Binance rất lịch sự và chuyên nghiệp.

Các tranh cãi liên quan sàn Binance

Giống như bất kỳ sàn giao dịch nào, Binance không xa lạ gì với những tranh cãi và luôn có những đối thủ cạnh tranh, fud bẩn tấn công nhằm hạ bệ vị trí số 1 của sàn. Từ vụ bitcoin bị đánh cắp đến rò rĩ cơ sở dữ liệu (KYC), nhiều người hỏi liệu Binance có an toàn không? Chúng ta hãy xem một số tranh cãi trong lịch sử của sàn Binance dưới đây

Vụ hack Binance 2019 : 7.000 Bitcoin bị đánh cắp

binance hack 7000 btc - đánh giá binance

Đầu tháng 5 năm 2019, Binance đã thông báo cho công chúng rằng tin tặc đã rút 7.000 Bitcoin (trị giá khoảng 40 triệu USD) trong một vi phạm bảo mật quy mô lớn. Sàn giao dịch nói rằng tin tặc đã sử dụng nhiều kỹ thuật như lừa đảo và vi rút để lấy dữ liệu đăng nhập của người dùng.

Sàn giao dịch đã sử dụng quỹ SAFU của mình – quỹ bảo hiểm khẩn cấp của họ để bù đắp toàn bộ tổn thất của người dùng bị ảnh hưởng.

Vi phạm dữ liệu Binance KYC 2019

binance kyc leak

Vào tháng 8 năm 2019, một hacker đã công bố rằng họ đã lấy được một phần rất lớn dữ liệu KYC của sàn giao dịch. Tin tặc đã thiết lập một số nhóm Telegram được cho là có dữ liệu riêng tư này. Tin tặc cũng yêu cầu tổng cộng 300 Bitcoin (trị giá khoảng 3,5 triệu USD) từ sàn giao dịch nếu không họ sẽ phát hành thêm dữ liệu.

Binance tuyên bố dữ liệu bị rò rỉ là từ tháng 2 năm 2018 khi sàn giao dịch đang sử dụng nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba để xử lý các xác minh KYC của mình. Tuy nhiên, một số người dùng đã nói rằng Binance phải chịu phần lớn hơn là sự đổ lỗi cho vụ việc.

Để khắc phục tình trạng này, Binance đã cung cấp phần thưởng cho bất kỳ ai có thể cung cấp thông tin để xác định tin tặc. Tuy nhiên có vẻ như hacker đã không được tìm thấy.

Trong khi đó, sàn giao dịch cung cấp quyền thành viên VIP trọn đời và phí giao dịch và dịch vụ ưu đãi cho người dùng bị ảnh hưởng.

Các biến cố năm 2023

Như chúng ta đã biến thì năm 2023 là một năm nhiều biến cố của Binance khi liên tục dính các án kiện liên quan rửa tiền, áp lực từ Mỹ và mới đây nhất là sự ra đi của cựu CEO sàn Binance – Changpeng Zhao.

Và nhiều người cũng lo ngại rằng liệu sàn Binance có đáng tin nữa không thì ở đây mình sẽ đánh giá sơ bộ để bạn có cái nhìn tổng quan.

Trước mắt vấn đề lớn nhất đối với sàn Binance đó là không tuân thủ luật pháp Mỹ, lỗ hổng trong phòng chống rửa tiền và bị yêu cầu nộp phát 4 tỷ đô. Về số tiền nộp phát thì mình đánh giá khi hiện thực thì sẽ rơi tầm 1/3 số tiền đưa ra và Binance hoàn toàn có đủ tiền để nộp phạt và trước đó sàn cũng đã đồng ý nộp phạt.

Sự ra đi của CZ là một mất mát trong ngắn hạn nhưng về lâu dài sẽ tốt cho Binance vì khi không còn là CEO của sàn Binance, thì CZ sẽ được tự do hơn trong nhiều vấn đề, ông có thể vẫn sẽ đứng sau cố vấn hoặc hỗ trợ Binance.

Bên cạnh đó CEO của Binance là RICHARD TENG, một người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính truyền thống và luật pháp liên quan đến tài chính. Trong quá khứ ông từ giữ nhứng chức vụ cao có thể kể đến như:

 • Giám đốc điều hành tại Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM)
 • Giám đốc điều hành tại Sàn giao dịch Singapore (SGX)
 • Giám đốc tài chính doanh nghiệp tại Cơ quan tiền tệ Singapore.
 Tâm sự của CZ khi rời vị trí CEO Binance
Tâm sự của CZ khi rời vị trí CEO Binance

Như CZ nói “Binance giờ không còn là một đứa trẻ”, vì Binance đã lớn mạnh và bây giờ nhu cầu phát triển mạnh sẽ không cần nữa, mà thay vào đó sẽ là đi chậm và an toàn, tuân thủ dần các luật pháp khi mà crypto đang nằm trong vùng xám của thị trường tài chính. Do đó, mình nghĩ Rechard Teng là một sự lựa chọn rất phù hợp.

Đánh giá Binance – Có an toàn trong năm 2023 không?

Chúng ta đã thấy nhiều sàn giao dịch trở thành nạn nhân của hacker. Một số, chẳng hạn như vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử nghiêm trọng đến mức sàn giao dịch đã bị thanh lý và người dùng không thể rút tiền.

Binance, vì là sàn giao dịch lớn nhất thế giới rõ ràng sẽ là mục tiêu hàng đầu của tin tặc. Thật vậy, 2 vụ hack năm 2019 đã chứng minh điều này. Tuy nhiên, Binance đã xử lý các vụ hack bằng cách bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng từ quỹ bảo hiểm của mình và cung cấp cho họ nhiều lợi ích khác nhau.

Vậy Binance vẫn an toàn trong năm 2023? Với quỹ SAFU của mình, sàn giao dịch sẽ can thiệp để khắc phục tổn thất của bạn. Và thời gian gần đây, mặc dù có nhiều tin tức xấu liên quan đến sàn Binance, nhưng CEO sàn Binance là CZ đã đập tan các tin tức bôi nhọ đó bằng việc công khai toàn bộ thông tin một cách minh bạch, khiến nhiều người rất hài lòng.

Tuy nhiên, mình cũng khẳng định rằng không có sàn giao dịch nào là an toàn 100%. Do đó, cá nhân mình nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lưu trữ tiền điện tử của trong ví riêng của bạn . Đó là cách duy nhất để bạn giữ toàn bộ quyền kiểm soát tiền điện tử của mình.

Bạn có thể xem danh sách những ví trữ tiền điện tử tốt nhất nếu bạn có ý định lưu trữ coin an toàn, dài hạn.

Kết luận: Đánh giá Binance – Ưu và Nhược điểm

Ưu điểm sàn Binance

 • Sàn giao dịch với khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới.
 • Rất có trách nhiệm trong việc khắc phục tổn thất cho người dùng khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra
 • Phí giao dịch cạnh tranh.
 • Top 1 về số lượng tiền điện tử được hỗ trợ giao dịch
 • Cung cấp rất nhiều dịch vụ và tính năng độc đáo.
Binance - sàn giao dịch tiền điện tử top 1 thế giới
Binance – sàn giao dịch tiền điện tử top 1 thế giới (dữ liệu 16/06/2022)

Nhược điểm sàn Binance

 • Tạo tài khoản xác minh KYC có thể mất hơi lâu (hơn 1 ngày)

Điểm đánh giá Binance

 • Dịch vụ được cung cấp: 5/5
 • Hỗ trợ tiền điện tử: 5/5
 • Phí: 4/5
 • Bảo mật: 4/5

Điểm đánh giá Binance: 4,5 / 5

Đăng ký để Binance tại đây và bắt đầu giao dịch: https://www.binance.com/

Có ích

hướng dẫn kiếm tiền tại nhà ĐƠN GẢN trong thời gian rảnh

Hướng dẫn kiếm tiền tại nhà 2023 (KHÔNG SÁO RỖNG)

Bạn đang đọc bài viết này và Hiếu tin rằng bạn cũng đã tìm kiếm …

Subscribe
Notify of
guest

4 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Thanh Nam
Thanh Nam
3 năm trước

nhớ ngày nào binance mới ico, cho miễn phí coin, giá chỉ có lèo tèo chưa tới 1 usd / bnb, Mới có 2 năm mà phát triển chóng mặt quá, tiếc ghê

Duong Ngoc
Duong Ngoc
3 năm trước

Cám ơn anh, bài đánh giá rất chi tiết, binance giờ cứ như amazon vậy, phát triển đủ mọi lĩnh vực

4
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x