CBOE Global Markets, chủ sở hữu của Chicago Board Options Exchange (CBOE) và là một trong những công ty nắm giữ sàn trao đổi lớn nhất thế giới, đang tìm cách tung ra hợp đồng tương lai cho Ethereum (ETH), theo Business Insider thông báo ngày 30 tháng 8.

Các nguồn tin quen thuộc nói với Business Insider rằng CBOE Global Markets đang có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai ETH vào cuối năm 2018. CBOE sẽ báo cáo hợp đồng tương lai ETH của mình trên thị trường Gemini. Nhà điều hành cũng sẽ xây dựng hợp đồng tương lai ETH dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) trên sàn giao dịch mã hóa New York do cặp song sinh Winklevoss điều hành.

CBOE đã phát hành hợp đồng tương lai BTC vào tháng 12 năm ngoái. Hơp đồng tương lai đại diện cho một thỏa thuận để mua và bán một tài sản vào một ngày cụ thể trong tương lai ở một mức giá cụ thể, và cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá BTC mà không thực sự phải sở hữu BTC. Tương lai của BTC không chỉ dành cho tài sản vật chất mà còn có thể được giao dịch trên tài sản tài chính.

Một tổ chức tài chính lớn khác của Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cho biết vào tháng 6 rằng Ethereum không phải là một vấn đề nguy hại an ninh. Chủ tịch của CBOE Global Markets, Chris Concannon nói, “Thông báo này xóa bỏ một trở ngại quan trọng đối với hợp đồng tương lai Ethereum, trường hợp chúng tôi đã cân nhắc kể từ khi chúng tôi phát hành hợp đồng tương lai cho Bitcoin đầu tiên vào tháng 12 năm 2017.”

Tháng trước, Sở giao dịch hàng hóa Chicago (CME) đã công bố một báo cáo về khối lượng giao dịch trung bình kỳ hạn BTC, nói rằng nó tăng 93 phần trăm trong quý hai trong quý đầu tiên của năm 2018. CME cũng nói rằng tỷ lệ lãi suất mở hoặc số lượng hợp đồng mở trên kỳ hạn BTC đã vượt quá 2.400, tăng 58% trong Q1.

CME đã phát hành giao dịch kỳ hạn BTC vào ngày 17 tháng 12, sau sự ra mắt của hợp đồng tương lai BTC của CBOE. Cuối tháng 7, Giám đốc điều hành của CME, Terry Duffy, cho biết công ty sẽ không giới thiệu hợp đồng tương lai về tiền điện tử ngoài Bitcoin (BTC) trong tương lai gần, cho rằng sự biến động của giá là nguyên nhân chính.

Theo : Cointelegraph


Vui lòng ghi rõ nguồn nếu copy bài viết từ kungfuphp.com

⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *