phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất

Phần mềm quản lý mật khẩu TỐT NHẤT 2023 [TOP 6]

Cùng nhau tìm hiểu top 6 phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất trong bài chia sẻ dưới đây nhé cả nhà!

Thời đại ngày này, có hàng triệu tài khoản mà người dùng đã tạo ra trên một số trang web. Đặc biệt, với sự lớn mạnh của thị trường tiền điện tử thì những người tham gia đầu tư Bitcoin sẽ có số lượng tài khoản nhiều hơn người bình thường vì chúng ta cần mật khẩu cho tất cả các tài khoản sàn giao dịch, ví, nhà cung cấp dịch vụ tài chính của mình. Không ai có thể nhớ được tất cả các mật khẩu này và việc sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web là một rủi ro bảo mật rất lớn mà nhiều người mắc phải.

Việc mất quyền truy cập vào các tài khoản mạng xã hội của bạn như Facebook, Twitter sẽ gây ra nhiều tổn thất năng nề. Nhưng hãy tưởng tượng nếu những kẻ xấu có quyền truy cập vào mật khẩu bạn sử dụng cho ví tiền điện tử hoặc sàn giao dịch tiền điện tử của bạn. Đó có thể là một bi kịch!

Quản lý tất cả các mật khẩu đó theo cách thủ công cũng là một lựa chọn, nhưng nó sẽ tốn nhiều thời gian công sức. Thêm vào đó, việc có một tài liệu với tất cả mật khẩu của bạn trên máy tính của bạn, hoặc thậm chí dưới dạng bản in trên giấy, sẽ kém an toàn hơn nếu nó bị rò rĩ. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng các phẩn mềm quản lý mật khẩu để trợ giúp. Và như bạn sẽ thấy, một số công cụ này có những lợi ích khác ngoài việc lưu trữ mật khẩu của bạn một cách đơn giản.

 

Đã đến lúc bỏ giấy và bút để quản lý mật khẩu trong thế kỷ 21.
Đã đến lúc bỏ giấy và bút để quản lý mật khẩu trong thế kỷ 21.

Trong bài chia sẻ 6 phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất sau, bạn có thể tìm hiểu tất cả các lợi ích tiềm năng của công cụ quản lý mật khẩu và công cụ nào có sẵn vào năm 2021 là tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Phần mềm quản lý mật khẩu là gì?

Như mình đã đề cập ở trên, không nên sử dụng các mật khẩu giống nhau, hoặc thậm chí tương tự trên tất cả các tài khoản của bạn. Nhưng hầu như không ai có thể nhớ được tất cả các mật khẩu khác nhau mà họ cần để bảo mật tất cả các tài khoản trực tuyến khác nhau mà họ có. Vấn đề phức tạp là một số trang web sẽ khóa bạn nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Và một số ví và các công cụ tiền điện tử khác không có tính năng khôi phục mật khẩu, khiến bạn không thể truy cập vào các tài khoản đó nếu bạn bị mất hoặc quên mật khẩu.

Các công cụ quản lý mật khẩu ra đời bằng cách lưu trữ mật khẩu để người dùng có thể dễ dàng truy cập chúng, thậm chí trên nhiều thiết bị. Phần mềm quản lý mật khẩu bao gồm cả ứng dụng dành cho máy tính để bàn và ứng dụng di động, và trong cả hai trường hợp, chúng đều lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn và khi bạn điều hướng đến một trang web yêu cầu đăng nhập, chúng sẽ tự động điền các chi tiết dựa trên thông tin được lưu trữ.

Có hai lợi ích chính cho việc này. Lợi ích rõ ràng là phần mềm quản lý mật khẩu khiến bạn không cần phải nhớ tất cả mật khẩu của mình. Bạn được tự do thiết lập các mật khẩu cực kỳ phức tạp và ngẫu nhiên, và không phải lo lắng rằng sau này bạn sẽ quên mật khẩu. Lợi ích thứ hai là vì bạn không cần phải nhập thủ công mật khẩu (hoặc tên người dùng) vào bất kỳ hình thức nào nên không có cách nào để keylogger hoặc phần mềm độc hại khác theo dõi bạn.

Quản lý mật khẩu Rủi ro Bảo mật

mình biết tại thời điểm này, có thể bạn đang nghĩ rằng việc tin tưởng mật khẩu của mình cho một bên thứ ba cũng sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, thông tin đăng nhập và mọi chi tiết cá nhân được lưu trữ bởi các công cụ quản lý mật khẩu đều được mã hóa và lưu trữ cục bộ trên phần cứng của bạn hoặc một cách an toàn thông qua bộ nhớ đám mây.

Bản thân quyền truy cập vào công cụ quản lý mật khẩu được kiểm soát thông qua Mật khẩu chính. Đây là mật khẩu được sử dụng để truy cập tất cả các mật khẩu khác và nếu không có mật khẩu này, chúng sẽ không thể truy cập được và không thể giải mã được. Người duy nhất có Mật khẩu chính là người dùng ứng dụng. Vì vậy, ngay cả khi tin tặc có thể xâm nhập vào máy chủ trung tâm của công ty quản lý mật khẩu, họ vẫn không thể truy cập bất kỳ mật khẩu nào được người dùng lưu trữ.

Phần mềm quản lý mật khẩu giúp bạn thoát khỏi những tên trộm trực tuyến
Phần mềm quản lý mật khẩu giúp bạn thoát khỏi những tên trộm trực tuyến

Điều này tương tự như cách xác thực 2 yếu tố yêu cầu xác minh bên ngoài để cho phép truy cập vào tài khoản.

Vì vậy, về cơ bản, mặc dù tất nhiên có một số rủi ro trong việc sử dụng Phần mềm quản lý mật khẩu, nhưng cũng có nhiều hoặc nhiều rủi ro hơn trong việc lưu trữ mật khẩu của riêng bạn trên máy tính của bạn.

Tại sao sử dụng Phần mềm quản lý mật khẩu?

Các công cụ quản lý mật khẩu tốt nhất sẽ đồng bộ giữa nhiều thiết bị. Điều này làm cho thế hệ Phần mềm quản lý mật khẩu hiện tại hiệu quả và hữu ích hơn nhiều so với các thế hệ trước. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng truy cập tài khoản của mình từ bất kỳ thiết bị nào, cho dù ở nhà, tại cơ quan hay trên thiết bị di động của bạn.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Công cụ này cũng là một công cụ tiết kiệm thời gian, vì bạn không còn phải nhập thông tin đăng nhập của mình mỗi khi cần truy cập tài khoản. Mặc dù điều này có vẻ không phải là vấn đề lớn đối với mỗi lần đăng nhập riêng lẻ, nhưng khi bạn kết hợp tất cả các lần đăng nhập vào các tài khoản khác nhau trong suốt một tháng, điều này có thể tiết kiệm được một số thời gian đáng kể.

Các công cụ tốt nhất cũng có tính năng mã hóa để bảo mật dữ liệu của bạn. Vì vậy, hãy cùng xem công cụ quản lý mật khẩu nào tốt nhất vào năm 2021.

1. LastPass

LastPass được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng trong các công cụ quản lý mật khẩu. Nó chắc chắn là một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất và là một trong những công cụ quản lý mật khẩu được sử dụng rộng rãi nhất. Trên thực tế, bạn sẽ khó tìm được một Phần mềm quản lý mật khẩu khác có danh tiếng tốt hơn LastPass. Nhưng điều đó có nghĩa là nó là tốt nhất?

Phần mềm quản lý mật khẩu Lastpass
Phần mềm quản lý mật khẩu Lastpass

Sự thật của vấn đề là người dùng dường như đang chia rẽ sâu sắc với sản phẩm này. Khi bạn đăng ký và bắt đầu sử dụng LastPass, có vẻ như bạn sẽ thích nó hoặc bạn sẽ ghét nó. Nó giống như Apple về quản lý mật khẩu.

Khi LastPass ngày càng trở nên phổ biến, nó cũng phải đối mặt với số lượng cạnh tranh ngày càng tăng. Điều đó đã không ngăn người dùng rời bỏ LastPass sang các phần mềm quản lý mật khẩu miễn phí khác vì họ yêu thích nền tảng này. Ngay cả các tài khoản trả phí cũng chỉ mất 36 đô la một năm hoặc 3 đô la một tháng và phiên bản trả phí đi kèm với một số tiện ích bổ sung. Nhưng ngay cả khi không có tiện ích bổ sung, tài khoản cơ bản đã bao gồm rất nhiều. Quan trọng nhất, nó sẽ lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn trên nhiều nền tảng và thiết bị. Đó là một giải pháp hoàn hảo cho cả mục đích sử dụng cá nhân và doanh nghiệp.

Bạn không chỉ có thể lưu trữ mật khẩu tài khoản cơ bản với LastPass, bạn còn có thể lưu trữ mật khẩu Wi-Fi và hồ sơ kỹ thuật số của các tài liệu quan trọng như hộ chiếu hoặc hợp đồng thành viên của bạn và chia sẻ chúng với người khác một cách dễ dàng.

Tạo mật khẩu an toàn trên Lastpass
Tạo mật khẩu an toàn trên Lastpass

LastPass có trình tạo mật khẩu tích hợp riêng, có thể tạo mật khẩu dài, phức tạp, ngẫu nhiên để ngăn chặn tin tặc. Và trong khi nó có các ứng dụng độc lập cho các thiết bị Windows và MacOS, nó thường được sử dụng làm tiện ích mở rộng trình duyệt web nhất. Thêm vào đó, có những tình huống mà bạn thậm chí có thể sử dụng nó ngoại tuyến.

Nền tảng cho chức năng của LastPass là Mật khẩu chính. Mật khẩu duy nhất này bảo vệ an toàn cho LastPass vault, giữ cho tất cả các mật khẩu khác được mã hóa và bảo mật. Có Mật khẩu chính này giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải nhớ hàng tá mật khẩu. Bạn có thể sử dụng Mật khẩu chính để truy cập kho mật khẩu LastPass của mình trực tuyến bằng tiện ích mở rộng trình duyệt, thông qua ứng dụng di động trên thiết bị di động của bạn hoặc nếu bạn là người dùng cao cấp thông qua ứng dụng Windows dành cho máy tính để bàn. Dữ liệu được lưu trữ sẽ được sử dụng để tự động điền vào các biểu mẫu đăng nhập hoặc bạn có thể truy cập mật khẩu để sao chép / dán bất cứ khi nào cần.

Một tính năng tuyệt vời khác của LastPass là xác thực đa yếu tố của nó. Lớp bảo mật bổ sung này yêu cầu bạn nhập mã được gửi qua ứng dụng LastPass MFA. Ứng dụng hỗ trợ mật mã được tạo gồm 6 chữ số, mã SMS và thông báo đẩy tự động để đăng nhập bằng một lần nhấn. Xác thực đa yếu tố bổ sung một lớp bảo mật khác cho công cụ quản lý mật khẩu và giữ cho tài khoản Lastpass của bạn an toàn trước tin tặc, keylogger, vi phạm dữ liệu và các mối đe dọa trực tuyến khác.

Các tính năng của Lastpass
Các tính năng của Lastpass

Bảo mật được bổ sung đến từ màn hình Dark Web đi kèm với mỗi tài khoản LastPass trả phí. Chỉ cần bật tính năng giám sát cho tất cả các địa chỉ email mà bạn muốn LastPass theo dõi. Sau đó, bất cứ khi nào một địa chỉ được giám sát được phát hiện trong cơ sở dữ liệu thông tin đăng nhập bị vi phạm, bạn sẽ nhận được email từ LastPass cho bạn biết về địa chỉ đó. Cuối cùng, hãy hành động để bảo vệ bất kỳ tài khoản nào bị xâm phạm khi vi phạm. Thay đổi mật khẩu của bạn để đảm bảo sự an tâm.

Theo trang web LastPass, có hơn 25 triệu người dùng công cụ quản lý mật khẩu của nó, với khoảng 70.000 trong số đó là các doanh nghiệp. LastPass có một số tính năng cho phép người quản lý tùy chỉnh ứng dụng cho các nhu cầu kinh doanh cụ thể của họ. Tính linh hoạt này có thể là một phần lý do cho việc áp dụng LastPass mạnh mẽ, cùng với sự hỗ trợ cho rất nhiều thiết bị.

Đánh giá người dùng về LastPass
Đánh giá người dùng về LastPass

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ tốt với bạn thì hãy thử LastPass với cấp tài khoản miễn phí của họ. Bạn có thể thấy rằng bạn yêu thích dịch vụ hoặc bạn có thể thấy nó không thực sự phù hợp với bạn. Dù có nói nhiều thế nào đi nữa thì trải nghiệm hay nhất là bạn hãy sử dụng Lastpass một lần.

2. Dashlane

Dashlane đi kèm với một công cụ quản lý mật khẩu miễn phí cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, nhưng giống như các Phần mềm quản lý mật khẩu khác, nó cũng có một số cấp tùy chọn tài khoản trả phí, cao cấp chắc chắn đáng để trả thêm một chút. Các tính năng tiền thưởng trong các tầng trả phí này là những bổ sung tuyệt vời.

Phần mềm quản lý mật khẩu Dashlane
Phần mềm quản lý mật khẩu Dashlane

Phiên bản miễn phí vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ đang tìm kiếm khả năng tự động điền đăng nhập và thanh toán cơ bản, cùng với xác thực hai yếu tố. Nhược điểm của gói miễn phí là giới hạn số lượng mật khẩu bạn có thể lưu trữ – 50 – và giới hạn chỉ cho phép một thiết bị.

Tuy nhiên, bằng cách nâng cấp lên một trong các tài khoản trả phí (bắt đầu từ $2,99/tháng), bạn sẽ nâng cấp dung lượng lưu trữ mật khẩu của mình lên vô hạn và sau đó bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các mật khẩu đó trên nhiều thiết bị. Và còn nhiều hơn thế nữa.

Dashlane là công ty hàng đầu trong ngành về bảo mật mật khẩu và nó có một số bằng sáng chế để chứng minh rằng đúng như vậy. Các thành viên trả phí có quyền truy cập vào giám sát web tối để cảnh báo về các vụ tấn công và vi phạm dữ liệu trực tuyến tiềm ẩn. Và Dashlane cũng sẽ cung cấp cho họ các bước hướng dẫn về cách thực hiện hành động khi xảy ra hack hoặc vi phạm.

Quét Darkweb
Quét Darkweb

Dashlane cũng là phần mềm duy nhất trong việc cung cấp tính năng VPN an toàn. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho dịch vụ về quyền riêng tư và cũng hữu ích cho những người thường xuyên kết nối với các điểm truy cập Wi-Fi công cộng.

Người dùng cũng sẽ vui mừng khi thấy rằng một trong những nguyên lý chính của công ty Dashlane là cam kết bảo mật. Công ty hoàn toàn minh bạch ở chỗ họ không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào của khách hàng. Và về mặt dung lượng, không có gì để họ xem, ngay cả khi họ muốn.

Và Dashlane nổi tiếng trong ngành là một trong những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất do sự kết hợp của bảo mật mạnh mẽ và giao diện người dùng đơn giản. Đó là lựa chọn hàng đầu cho những người mới sử dụng dịch vụ quản lý mật khẩu và lưu trữ riêng tư. Nếu bạn chưa quen với loại hình dịch vụ này thì Dashlane có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

3. KeePass

Nếu tính năng bảo mật tốt nhất và danh tiếng vững chắc nằm trong danh sách các yêu cầu của bạn đối với một công cụ quản lý mật khẩu, thì KeePass chắc chắn xứng đáng để bạn dành thời gian. Rất nhiều người đã sử dụng KeePass thành giải pháp lưu trữ và quản lý mật khẩu truy cập của họ.

Phần mềm quản lý mật khẩu Keepass
Phần mềm quản lý mật khẩu Keepass

Một điều bạn sẽ thấy với KeePass là cũng giống như đối thủ cạnh tranh LastPass, nó dường có 2 trường phái khen chê. Trong các bài đánh giá, người dùng hoặc yêu thích nó và không thể sống thiếu nó, hoặc họ thực sự coi thường nó. Rất có thể nếu những gì bạn muốn là một cách đơn giản, chắc chắn, không rườm rà để lưu trữ mật khẩu và các dữ liệu khác, bạn sẽ thực sự đánh giá cao những gì KeePass cung cấp.

Và đơn giản không có nghĩa là không có thứ gì đó đặc biệt để cung cấp từ KeePass. Người dùng đang cố gắng tránh các giải pháp dựa trên đám mây sẽ thực sự đánh giá cao cách tiếp cận ngoại tuyến, có thể tùy chỉnh của KeePass để quản lý mật khẩu.

KeePass đi kèm với một trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên, một kiến ​​trúc plug-in mở rộng và hỗ trợ một số ngôn ngữ. Một tính năng thú vị khác là tính di động của KeePass, cho phép nó được mang trên thanh USP và chạy trên hệ thống Windows mà không cần cài đặt.

Mặc dù trang web của KeePass trông đã lỗi thời, nhưng sản phẩm thực tế có các bản cập nhật thường xuyên và sử dụng tất cả các mã hóa và bảo mật hiện đại tốt nhất để giữ an toàn cho mật khẩu của bạn. Và sự đơn giản nhìn thấy trên trang web được phản ánh trong sự đơn giản của chính sản phẩm, khiến KeePass trở thành một giải pháp trực tiếp để quản lý mật khẩu.

4. 1Password

1Password đã được gọi là Phần mềm quản lý mật khẩu được yêu thích nhất trên thế giới, và chỉ cần tính đến danh tiếng đáng tin cậy và thương hiệu vững chắc trong ngành, người ta có thể hình dung lý do tại sao. Nhưng một khi bạn bắt đầu sử dụng nó và tìm ra nó tuyệt vời như thế nào trong việc quản lý tất cả mật khẩu của bạn, bạn thực sự bắt đầu thấy lý do tại sao rất nhiều người dùng yêu thích trải nghiệm 1Password.

Đánh giá rất cao của người dùng về 1Password
Đánh giá rất cao của người dùng về 1Password

1Password có rất nhiều tính năng tích cực. Bạn có thể lưu trữ và sử dụng mật khẩu mạnh, đăng nhập vào các trang web chỉ với một cú nhấp chuột.

1Password chủ yếu là một công cụ mật khẩu quản lý máy tính để bàn ngoại tuyến, tuy nhiên, bạn có thể tải tất cả mật khẩu của mình lên đám mây theo cách thủ công hoặc đồng bộ hóa chúng với các thiết bị khác bằng Wi-Fi hoặc ổ USB. Tất nhiên, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng tiêu chuẩn giống nhau được tìm thấy trên tất cả các Phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất. Điều đó bao gồm đăng nhập bằng một cú nhấp chuột đã nói ở trên và tự động điền các biểu mẫu. Nó cũng đi kèm với các cài đặt quyền riêng tư được bảo vệ và cảnh báo về vi phạm dữ liệu hoặc hack trực tuyến có thể đã làm lộ bất kỳ tài khoản người dùng nào.

Bạn sẽ thấy dịch vụ miễn phí hoạt động hiệu quả và thực hiện chính xác những gì bạn cần về quản lý mật khẩu. Tuy nhiên, có những tính năng bổ sung có thể được mở khóa bằng phiên bản trả phí (bắt đầu từ $2,99 / tháng) của 1Password.

Các tính năng của 1Password
Các tính năng của 1Password

Một trong số đó là phiên bản dành cho gia đình, cung cấp tính năng bảo vệ bằng mật khẩu cho cả gia đình (tối đa 5 cá nhân) với giá chỉ $4,99 / tháng. Thành viên bổ sung cũng có thể được thêm vào với một khoản phụ phí $1/tháng. 1Password tự động đăng nhập bạn vào các trang web yêu thích của từng thành viên trong gia đình chỉ với một cú nhấp chuột trong khi bảo vệ mật khẩu có giá trị, thẻ tín dụng và bất kỳ thứ gì khác quá riêng tư để gửi văn bản hoặc email.

Bạn cũng không phải lo lắng về việc các thành viên trong gia đình theo dõi tài khoản trực tuyến của mình, bởi vì mỗi thành viên trong gia đình đều có một tài khoản cá nhân duy nhất và tách biệt với những người khác.

Ngoài ra còn có các kế hoạch kinh doanh nhỏ có thể giúp mang lại sự an toàn và yên tâm cho các chủ doanh nghiệp. Các kế hoạch kinh doanh này bắt đầu từ $7,99/tháng cho mỗi người dùng, nhưng với sự bảo mật bổ sung từ 1Password, hỗ trợ khách hàng 24/7 của họ và bảo vệ khỏi bị hack và vi phạm dữ liệu trực tuyến, mức phí này có vẻ cực kỳ hợp lý.

Mặc dù có rất nhiều sự ủng hộ dành cho 1Password, vẫn có một số phàn nàn về dịch vụ. Điều quan trọng nhất là 1Password không dựa vào xác thực 2 yếu tố như các công cụ quản lý mật khẩu khác. Thay vào đó, người dùng cần phải chăm chỉ hơn một chút.

Lá chắn bảo về 1Password
Lá chắn bảo về 1Password

Một ví dụ về điều này là khi đăng nhập vào tài khoản 1Password của bạn trên một thiết bị mới. Khi thực hiện việc này, bạn phải nhập mật khẩu chính cho tài khoản và mã được gửi đến thiết bị mà trước đây bạn đã sử dụng với 1Password. Nếu bạn không có quyền truy cập vào thiết bị đã sử dụng trước đó, 1Password sẽ gửi một mã dài và phức tạp để đưa bạn vào tài khoản của mình. Mặc dù không được thuận tiện cho lắm, nhưng nó cực kỳ an toàn.

Ngoài sự bất tiện đó, 1Password đã giúp bạn. Bất cứ thứ gì bạn cần từ Phần mềm quản lý mật khẩu của mình đều có sẵn với 1Password. Điều này áp dụng cho cá nhân, người dùng doanh nghiệp và gia đình. Bất kể bạn là loại người dùng nào, 1Password luôn có sự hỗ trợ của bạn.

5. RoboForm

Nếu bạn muốn có giao diện người dùng mới nhất, kiểu dáng đẹp cho Phần mềm quản lý mật khẩu của mình, thì RoboForm có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn, tuy nhiên để bảo mật và danh tiếng vững chắc thì RoboForm chính là thứ bạn cần. RoboForm luôn và vẫn là một công cụ quản lý mật khẩu đa năng có các tính năng và plug-in tích hợp mạnh mẽ cho rất nhiều trình duyệt. Và những người sử dụng RoboForm đều nhất trí về sự trung thành của họ đối với sản phẩm, một số đã là người dùng trong hơn 2 thập kỷ!

Phần mềm quản lý mật khẩu Roboform
Phần mềm quản lý mật khẩu Roboform

Bạn thấy đấy, RoboForm là một trong những công cụ quản lý mật khẩu đầu tiên, được phát hành vào năm 1999, rất lâu trước khi tiền điện tử và công nghệ blockchain thậm chí còn được coi là phương tiện để phân cấp tài chính.

RoboForm là một trong những công cụ quản lý mật khẩu lâu đời nhất vẫn còn hoạt động và có một lý do chính đáng cho điều đó. Nó hoạt động đúng như quảng cáo. Ngay cả với tất cả những tiến bộ được tạo ra trong phần mềm quản lý mật khẩu trong 2 thập kỷ qua, RoboForm vẫn rất đúng với nguồn gốc của nó. Nó đã thực hiện một số thay đổi và không cố gắng theo đuổi các xu hướng hiện tại. Nó đã được tạo ra mạnh mẽ và vẫn như vậy, với cơ sở người dùng cực kỳ trung thành, những người thậm chí sẽ không cân nhắc chuyển sang một trong những công cụ quản lý mật khẩu mới hơn.

Bạn thấy đấy, chìa khóa của RoboForm là sự đơn giản của nó. Có một phiên bản máy tính để bàn độc lập và một phiên bản cao cấp (bắt đầu từ $1,99 / tháng) cho phép chức năng đa nền tảng.

Bạn sẽ thấy các tùy chọn cao cấp RoboForm cơ bản có giá cả rất phải chăng và đi kèm với các tính năng bổ sung đầy đủ, bao gồm xác thực đa yếu tố và hỗ trợ ưu tiên, tận tâm từ nhóm dịch vụ khách hàng của họ – 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Trung tâm bào vệ của Roboform
Trung tâm bào vệ của Roboform

6. Bitwarden

Bitwarden cung cấp cho người dùng khả năng bảo mật cấp độ doanh nghiệp trong một giải pháp quản lý mật khẩu mã nguồn mở. Và với sự hỗ trợ cho khá nhiều thiết bị hoặc trình duyệt, bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn nếu không có quyền truy cập vào tài khoản Bitwarden và mật khẩu của mình. Tất cả những điều này làm cho Bitwarden trở thành một trong những giải pháp đáng tin cậy nhất và được đánh giá cao. Thêm vào đó, nó dễ sử dụng và nó có nhiều tính năng.

Phần mềm quản lý mật khẩu Bitwarden
Phần mềm quản lý mật khẩu Bitwarden

Khả năng tiếp cận là một trong những ưu tiên quan trọng nhất đối với Bitwarden. Thêm vào đó, tính bảo mật của nó vẫn còn nguyên vẹn trên tất cả các nền tảng mà nó hỗ trợ. Và nó cho phép đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị dành cho doanh nghiệp và nhóm, cùng với tính năng Đặt lại mật khẩu quản trị viên.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp bộ nhớ trực tuyến không giới hạn và khả năng tự lưu trữ cơ sở dữ liệu phần mềm và mật khẩu. Và tất nhiên tài khoản cơ bản luôn miễn phí. Ngay cả tài khoản trả phí cũng bắt đầu ở mức dưới 1 đô la một tháng (10 đô la/năm). Tài khoản trả phí bao gồm các tính năng như báo cáo tình trạng mật khẩu sẽ cho bạn biết nếu một số mật khẩu của bạn quá yếu và ưu tiên hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Tất nhiên, với sự chú ý vững chắc mà Bitwarden dành cho việc mã hóa và bảo mật dữ liệu, bạn sẽ không bao giờ cần đến sự hỗ trợ của khách hàng.

Bảo mật là ưu tiền hàng đầu của Bitwarden
Bảo mật là ưu tiền hàng đầu của Bitwarden

Mặc dù Bitwarden có một danh tiếng tuyệt vời và nhiều người dùng đánh giá cao rằng nó là mã nguồn mở, nhưng một số bạn có thể muốn có nhiều sức mạnh hơn những gì bạn có thể nhận được từ một công cụ quản lý mật khẩu miễn phí. Tuy nhiên Bitwarden là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một giải pháp miễn phí hoặc cho những người mới sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu.

Kết luận

Trên đây là top 6 trong số những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay vào năm 2023. Tất cả đều cung cấp phiên bản miễn phí nếu bạn chỉ cần một số chức năng cơ bản hoặc phiên bản cao cấp được nâng cấp với chức năng nâng cao chỉ với vài đô la một tháng. Đây là 6 phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất dành cho tất cả mọi người, cho dù bạn mới bắt đầu với phần mềm quản lý mật khẩu hay bạn là một người dùng chuyên nghiệp.

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa từng loại trong số chúng, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Nếu bạn vẫn chưa quyết định giữa các loại trong số chúng, mình khuyên bạn nên dùng thử phiên bản miễn phí của mỗi loại.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây là những ý kiến ​​của người viết và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Người đọc nên tự nghiên cứu.

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x