Trang chủ / Tiền điện tử / 5 lý do bạn có thể tin tưởng vào Ethereum và sự phát triển của nó trong tương lai

5 lý do bạn có thể tin tưởng vào Ethereum và sự phát triển của nó trong tương lai

Bên dưới đây sẽ liệt kê 5 lý do bạn có thể tin tưởng vào Ethereum và sự phát triển của nó trong tương lai

vitallik

1. Đội nhóm

Ethereum tự hào có đội nhóm phát triển với những cá nhân vô cùng thông minh và tài năng (nhiều người trong số họ được trả tiền bằng ETH vì những đóng góp của họ). Họ đã xây dựng thành công một nền tảng có thể xử lý hơn một triệu giao dịch hàng ngày và đáng giá hơn 25 tỷ đô la. Khi làm như vậy, Quỹ cũng đã quản lý để tạo ra một dòng sản phẩm và dễ nhận biết cho hàng triệu người. Nghiên cứu & Phát triển của Quỹ không chỉ tinh chỉnh dự án Ethereum mà còn ảnh hưởng đến blockchain như một tổng thể.

Nhưng điều khiến tôi hứng thú nhất về đội nhóm này là sự cống hiến của họ và tầm nhìn xa. Họ tin rằng phân cấp và blockchain sẽ thay đổi thế giới.

Đó là động lực mạnh mẽ.

Cũng cần lưu ý rằng sự quan tâm của đội nhóm dành cho ETH là rất đáng ghi nhận. Vitalik Buterin nhận thức được rằng hiệu suất tài chính của công nghệ của ông ta quan trọng. Thật khó để thu hút sự chú ý của thị trường và người tiêu dùng mà không có lợi ích tài chính. Và tài chính mạnh mẽ được gắn với đầu tư, sẽ giúp phát triển và chấp nhận Ethereum hơn. Tổ chức biết điều này, và do đó phải cam kết nâng cao Ethereum lên tầm cao hơn nữa.

ma nguon ethereum

2. Hoạt động phát triển

Các công nghệ mới không phải là yếu tố quyết định; nó đòi hỏi công việc của các lập trình viên và động lực để thúc đẩy nền tảng cho người tiêu dùng. May mắn thay, Ethereum luôn đứng đầu danh sách các nền tảng với sự phát triển tích cực nhất với hơn 100 kho lưu trữ và 14.000 đoạn code được commit

Nhiều nhà phát triển quan trọng hơn trong việc tinh chỉnh và sử dụng tiềm năng của nền tảng. Hoạt động liên tục cũng làm tăng cơ hội đột phá công nghệ riêng lẻ (chẳng hạn như một blockchain thực sự phi tập trung mà không phụ thuộc vào các nút được ủy quyền). Trong khi Bitcoin (cho đến nay) là không thể ngăn cản với mã nguồn của nó, Ethereum đang tích cực phấn đấu để cải thiện và phát triển các phương pháp tiếp cận công nghệ thông minh hơn.

Trong kinh doanh, họ nói theo tiền. Trong công nghệ, tôi nói về các đoạn mã code

Ethereum đã là dự án nguồn mở phát triển nhanh thứ 5!

du an ma nguon phat trin nhanh nhat

3. POS

Ethereum 2.0 cuối cùng sẽ sử dụng Proof-of-Stake (PoS). PoS làm giảm nhu cầu phát hành, điều quan trọng để đạt được sự phân cấp đầy đủ. Không giống như các mô hình Proof-of-Work (PoW), Stakers có thể nhận được phần thưởng từ phí giao dịch của các khối. Cách tiếp cận này được kết hợp tốt nhất với nguồn cung cấp ETH cố định.

Hiện tại, đội nhóm đã đạt được sự đồng thuận để giảm phát hành từ 3 ETH xuống còn 2 ETH cho mỗi khối tại Constantinople. Đây là mức giảm 33% chỉ với Casper FFG (hệ thống PoS / PoW lai hiện tại của Ethereum) cung cấp tính hợp lý cho mỗi khối thứ 50. Khi chuỗi được chuyển sang PoS, tôi tin rằng việc phát hành sẽ giảm hơn nữa.

Proof-of-Stake cũng là một mô hình tốt hơn cho công nghệ blockchain vì nhiều lý do.. PoW phụ thuộc vào số lượng lớn thợ mỏ và lãng phí một lượng năng lượng vô lý. Nâng cấp PoS Casper của Ethereum sẽ không bị tình trạng này. Nó cũng hứa hẹn sẽ tăng tốc độ của blockchain và bảo vệ nó khỏi 51% và các cuộc tấn công khai thác bởi POW gây ra.

pos ethereum

4. Khả năng mở rộng

Tôi choáng váng rằng ETH nắm giữ vốn hóa thị trường cao thứ hai mặc dù khối lượng giao dịch thấp và phí tương đối cao (ví dụ Dogecoin rẻ hơn gần 100 lần). May mắn thay, các nhà phát triển Ethereum đã và đang cố gắng giải quyết các vấn đề này trong nhiều tháng, cho thấy rằng khi chúng được giải quyết, nền tảng có thể hỗ trợ mở rộng với hệ số 10.000x hoặc hơn.

Giải pháp của họ liên quan đến việc thực hiện bổ sung các chuỗi beacon side chains (a level two fix) và sharding (a level one fix) . Họ cũng đã triển khai các biện pháp mở rộng bổ sung trên mạng thử nghiệm của họ, chẳng hạn như chữ ký tổng hợp.

Hãy tưởng tượng khả năng của một blockchain Ethereum có thể xử lý nhiều giao dịch mỗi giây hơn Visa. Bây giờ hãy tưởng tượng vốn hóa thị trường của nó. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty như Omisego đang làm việc chăm chỉ về kỹ thuật mở rộng quy mô để dự đoán việc áp dụng đại chúng.

tich hop ethereum

5. Được chấp nhận rộng rãi

Không có lý do nào nói trên mà không có sự chấp nhận. Vitalik cũng đồng ý. Tuy nhiên, đối với Ethereum, việc áp dụng càng nhiều về người dùng vì nó là về dApps và hiệu ứng mạng của họ. Các hợp đồng thông minh của Ethereum trở nên kém mạnh mẽ và hấp dẫn hơn mà không có nhiều loại dApp, cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm người dùng Web 3.0.

Có thể cho rằng, dApps ban đầu quan trọng hơn bản thân người dùng, vì hiệu ứng mạng của họ rất quan trọng đối với việc sử dụng chính nền tảng Ethereum. Rất may, đã có một cộng đồng dApp sôi động trên Ethereum hứa hẹn sẽ phát triển nhanh chóng. Bây giờ, khi các dApp bắt đầu giao tiếp với nhau, việc áp dụng chính thống sẽ được tăng tốc bằng các ứng dụng khai thác hiệu ứng mạng của nhau. Hiện tại, chúng tôi thấy các dự án vững chắc như MakerDAO đang phát triển và thúc đẩy việc sử dụng mật mã chính thống.

P/S : Các bạn lưu ý, bài viết nhằm cung cấp thông tin khách quan đến bạn đọc, đây không phải là lời khuyên đầu tư, vì thế hãy cân nhắc trước các quyết định đầu tư của bạn⚡Like fanpage hoặc đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé:

About Bill Hoang

Mình là Hiếu. Mình lập ra Kungfu PHP nhằm mục đích chia sẽ những gì mình biết đến với các bạn bao gồm các lĩnh vực như : Tiền điện tử, Kiếm tiền online, Lập trình... Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể học tập và trao đổi với nhau, cùng nhau phát triển.

Có ích

Những gã khổng lồ đang sử dụng platform của Ethereum

Những gã khổng lồ đang sử dụng platform của Ethereum

Với nhiều nhà phát triển hơn bất kỳ blockchain nào khác, nền tảng Ethereum là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares