BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2023

>> Xem tại đây <<

BONK token là gì - Cách mua BONK token

BONK token là gì? Cách mua BONK token (Bonk Inu) chi tiết

Trong bài viết này Hiếu sẽ giới thiệu các bạn một đồng coin đang hot hiện nay là đồng Bonk? Vậy thì Bonk token là gì, tại sao nó được ví như là một meme dogecoin trên mạng Solana, đồng thời mình cũng sẽ hướng dẫn bạn cách mua đồng Bonk như thế nào nhé.

Bonk token là gì?

BONK là một đồng coin chú chó cộng đồng chạy trên Solana được airdrop (vì một nửa số mã thông báo sẽ được phân phối cho những người hỗ trợ chuỗi khối Solana theo những cách khác nhau) được cung cấp cho nhiều chủ sở hữu Solana NFT, thành viên DeFi, nhà sưu tập nghệ thuật và nhà phát triển Solana.

Mã thông báo BONK vẫn đang trong quá trình tặng cho những người trong cộng đông Solana, nhưng các nhà phát triển mã thông báo đã cho chúng ta biết cộng đồng sẽ nhận được bao nhiêu phần trăm theo tỉ lệ dưới đây:

 • 5% sẽ được trao cho các nhà phát triển;
 • 10% cho các nghệ sĩ và nhà sưu tập;
 • 15% cho các nhà giao dịch mở sổ sớm;
 • 20% cho những người nắm giữ 40 ​​bộ sưu tập NFT dựa trên Solana.

Bonk token hiện đang hot vì nó là đồng meme coin tương tự như Dogecoin, một đồng meme coin hiện thoại có vốn hóa hàng tỉ đô hiện nay.

Token BONK có gì đặc biệt?

R89 Capital cho biết token Bonk có cơ hội đạt 1 đô la mặc dù nguồn cung của nó là 100 nghìn tỷ  (thường nguồn cung càng cao thì giá token sẽ càng rẻ). Trong trường hợp như vậy, BONK sẽ trở thành token lớn nhất theo vốn hóa thị trường (đó là bởi vì vốn hóa sẽ đạt ít nhất 100 nghìn tỷ đô la), đứng thứ hai là Bitcoin. Để so sánh, vốn hóa của Bitcoin là 324,81 tỷ đô la tính đến ngày 26 tháng 12. Hiện tại, ngay cả DOGE, đồng xu meme phổ biến nhất, cũng chưa thể đạt được mức giá 1 đô la, chỉ 0,07 đô la. Một đồng xu Shiba Inu phổ biến khác là Shiba Inu (SHIB) cũng chỉ trị giá khoảng 0,000008 USD.

Bây giờ chúng ta hãy đến phần khó nhất. Không nên nhầm lẫn mã thông báo meme mới với mã thông báo khác (vâng, nó phức tạp), được biết đến nhiều hơn (ở một mức độ nào đó). DogeBonk (DOBO) không giống với Token Bonk Inu (BONK) được đề cập ở bài viết này ngày hôm nay, hãy tránh xa kẻo nhầm lần nhé. DogeBonk là mã thông báo chạy trên chuỗi thông minh Binance (BSC) với các đặc tính giảm phát và tạo lợi nhuận tự động. Nó được ra mắt vào tháng 5 năm 2021 và có thể được mua tại PancakeSwap (V2) với giá khoảng $0,000000005. Nó được tạo ra như một trò đùa và chế nhạo meme giống như DOGE, được Elon Musk ủng hộ và được quảng bá bởi cộng đồng Reddit.

Tokennomic Bonk
Tokennomic Bonk

BONK cho một Solana đang suy yếu

Token Bonk xuất hiện để hỗ trợ cộng đồng Solana đang trải qua thời kỳ tồi tệ . Giao thức giao dịch phi tập trung (DeFi/DEX) Serum trên chuỗi khối Solana đã tuyên bố đóng cửa, trong khi ví tiền điện tử tập trung vào Solana Phantom đã thêm hỗ trợ cho Ethereum và Polygon.  Một số dự án cuối cùng cũng đã rời bỏ Solana là các bộ sưu tập NFT lớn như DeGods và y00ts . Các dự án này sẽ di chuyển qua các mạng lưới như Polygon và Ethereum. Quá trình này sẽ được hoàn thành vào đầu năm tới.

Tất cả chỉ vì Solana bị FTX đánh sập. Khoảng 643 triệu đô la trong SOL nằm dưới sự kiểm soát của những người thanh lý như là một phần của quá trình phá sản của Alameda Research (một công ty con của FTX). Tất cả những điều này đang gây ra nỗi sợ hãi lớn cho các nhà đầu tư và các công ty đang cố gắng tránh xa Solana.

Mã thông báo BONK đã được tung ra ngay trước giáng sinh để thưởng cho tất cả những người đang hỗ trợ công việc của chuỗi khối Solana (NFT, những người đam mê nghệ thuật, Solana DeFi, nhà phát triển, v.v.). Nhìn chung, 50% tổng số nguồn cung BONK sẽ được phân phối dưới dạng airdrop (tặng miễn phí).

Dexlab, một phòng thí nghiệm đúc tiền, bệ phóng và một DEX dành riêng cho tất cả các danh sách, đã giúp tạo ra mã thông báo này. Helio, API thanh toán Web3, được sử dụng làm công cụ cấp vốn ban đầu. Việc tích hợp airdrops, fflips và xổ số được triển khai với Liên đoàn Fox nổi tiếng.

Cách mua token Bonk

Hiện tại thì bạn có thể mua đồng BONK trên sàn Mexc, Huobi hoặc sàn Raydium.

Bạn nào chưa biết cách đăng ký và sử dụng sàn MEXC thì có thể xem bài viết hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn MEXC.

Bạn nào chưa biết cách đăng ký và sử dụng sàn Huobi thì có thể xem bài viết hướng dẫn sử dụng sàn Huobi.

a) Cách mua Bonk token trên MEXC

 1. Đăng nhập vào sàn MEXC (chọn ngôn ngữ sang tiếng Việt).
 2. Trên giao diện chọn Giao dịch -> Giao dịch Spot
 3. Ở thanh tìm kiếm phải, gõ từ khóa “BONK”, sau đó giao dịch cặp BONK/USDT để mua đồng BONK bằng USDT
Giao dịch BONK/USDT để mua BONK token - Bonk token là gì
Giao dịch BONK/USDT để mua BONK token trên MEXC

b) Cách mua Bonk token trên Huobi

 1. Đăng nhập vào Huobi (chọn ngôn ngữ sang tiếng Việt cho dễ nhìn)
 2. Trên thanh menu Giao dịch -> chọn Giao ngay
 3. Ở thanh tìm kiếm bên trái, gõ từ khóa “BONK”, sau đó giao dịch BONK/USDT để mua đồng BONK bằng USDT
Giao dịch đồng BONK trên Huobi
Giao dịch đồng BONK trên Huobi

c) Cách mua Bonk token trên Raydium

Raydium là một sàn phi tập trung (DEX) trên mạng Solana, do đó, bạn cần phải cài đặt các ví phi tập trung lên trình duyệt sau đó kết nối với Raydium để giao dịch mua BONK

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Các bước mua BONK token trên Raydium Hiếu tóm tắt như sau:

 1. Cài đặt ví Phantom lên trình duyệt web và thiết lập ví, nạp vào ví đồng Solana (Sol).
 2. Truy cập Raydium App , ấn Connect Wallet ở góc phải để kết nối Raydium và ví Phantom.
 3. Sau đó tìm cặp giao dịch Sol và BONK như hình dưới và tiến hành Swap đồng SOL đổi lấy đồng BONK
Mua BONK token trên Raydium bằng đồng SOL
Mua BONK token trên Raydium bằng đồng SOL

Đánh giá BONK token

Trên đây là toàn bộ giới thiệu về BONK token là gì cũng như cách mua BONK token như thế nào. Nếu bạn nào có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết Hiếu sẽ giải đáp.

Cá nhân Hiếu đánh giá BONK token là một đồng token FOMO. Về bản chất thì BONK token không có gì đặc biệt, tuy nhiên, nó là một dạng meme coin như dogecoin, do đó, tính viral cộng đồng sẽ rất cao. Mà như các bạn biết rồi đó, một đồng coin thường quyết định bởi yếu tố niềm tin và cộng đồng. BONK hiện tại thì đạt được 2 yếu tố này vì mọi người tin rằng nó sẽ đạt được giá trị như đồng Dogecoin.

Tuy nhiên, các bạn cũng phải cẩn trọng khi thị trường hết FOMO thì một đợt bán tháo sẽ diễn ra và bạn sẽ có thể đu đỉnh. Do đó, hãy đầu tư trong mức chấp nhận mất được khi rủi ro xảy ra nhé.

Chúc các bạn thành công.

Có ích

Hướng dẫn xóa cache Google AMP (cập nhật lại nội dung Google AMP)

Hướng dẫn xóa cache Google AMP (cập nhật lại nội dung Google AMP)

Nội dung bài viết này Hiếu sẽ hướng dẫn xóa cache Google AMP hay nói …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x