BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2023

>> Xem tại đây <<

Hướng dẫn kiếm tiền với NFT cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn kiếm tiền với NFT cho người mới bắt đầu 2023

NFT đem lại tiềm năng kiếm tiền, tuy nhiên, vẫn còn khá mới mẻ và nhiều người chưa biết nhiều về nó. Trong bài viết này, Hiếu sẽ hướng dẫn kiếm tiền với NFT cho người mới để chúng ta không bỏ qua cơ hội đầu tư vào loại hình này nhé.

Như các bạn đã biết thì nếu như bạn đã theo dõi Hiếu trên blog kungfuphp.com thì mình đã từng chia sẻ rất nhiều về cơ hội đầu tư và kiếm tiền trong thị trường crypto nói chung và Bitcoin nói riêng.

Nếu như bạn là người mới hoàn toàn về thị trường crypto thì hãy đọc bài viết hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới để có cái nhìn toàn cảnh, chính thống và giảm thiểu rủi ro khi tham gia nhé.

Bây giờ, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm cơ hội đầu tư và kiếm tiền với NFT, một thị trường vô cùng tiềm năng nhưng còn quá mới mẻ với nhiều người.

NFT là gì?

NFT là viết tắt của Non Fungible Token, dịch ra là token không thể thay thế. Hiểu nôm na thì NFT là những token độc nhất không thể thay thế được xây dựng trên blockchain.

Để dễ hình dung hơn thì như chúng ta đã biết các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum được xây dựng trên blockchain và có khả năng thay thế chuyển đổi qua lại như là 1 Bitcoin bạn có thể đổi ngang hàng 1 Bitcoin, 1 ETH có thể đổi một ETH, nhưng với NFT thì không, một NFT bạn không thể đổi với một NFT vì cơ bản nó không giống nhau.

Chính vì lý do nó là độc nhất và minh bạch vì được xây dựng trên blockchain nên NFT có những ứng dụng vào đời sống thực rất tuyệt vời mà đến nay vẫn chưa được khai thác nhiều.

Một số ứng dụng nổi bật của NFT các bạn có thể thấy đó là trong nghệ thuật như tranh ảnh, âm nhạc, vé xem phim, vé xem bóng đá, định danh công dân, định danh sản phẩm,..

Ngoài ra, vì tính chất độc nhất của NFT, nó có thể trở thành bộ sưu tầm quý hiếm như chúng ta sưu tầm sim số đẹp, đồ cổ vậy.

Nói đến đây thì Hiếu nghĩ các bạn cơ bạn cũng đã hình dung được tương đối về NFT rồi đúng không nào? Bên dưới đây thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu thêm chút về NFT nhé.

Cách hoạt động của NFT

Cũng như tiền điện tử, NFT được xây dựng trên chuỗi khối blockchain, mà phổ biến nhất hiện nay là mạng Ethereum.

Ngoài ra, NFT còn được xây dựng trên các mạng lưới phổ biến khác như Binance Smart Chain, Solana, Arbitrum, Avalanche,…

Có thể hiểu nôm na cách hoạt động của NFT là nó sẽ số hóa các vật phẩm vật lý thành các vật phẩm kỹ thuật số chạy trên nền blockchain và có tính duy nhất, không thể sao chép.

Khi một người nào đó mua hoặc đúc NFT thì đó là vật phẩm thuộc sở hữu độc quyền. Nhờ có blockchain xác thực, nên rất dễ để kiểm tra tính xác thực và giá trị của NFT đó.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Một số ứng dụng phổ biến của NFT có thể kể đến như:

 • Hội họa, tranh ảnh
 • Vé xem phim, vé xem bóng đá,…
 • Các vật phẩm trong game
 • Đất đai trong Metaverse
 • Âm nhạc, video
 • Khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc sống
 • Giày dép độc
 • Các bộ sưu tập độc
 • Định danh điện tử
 • ….

Ứng dụng của NFT như thế nào?

Như các bạn đã biết thì hiện nay trên thế giới có rất nhiều người có khả năng trong hội họa, âm nhạc,…Thế nhưng vì họ không nổi tiếng nên rất khó có thể kiếm được tiền bằng tài năng của mình.

Nhờ có NFT được ứng dụng mà rất nhiều người không có tên tuổi như vậy đã có thể kiếm được tiền bằng tài năng của họ. Bằng cách số hóa NFT các tác phẩm nghệ thuật của họ và bán nó trên các sàn giao dịch NFT mà họ đã kiếm được rất nhiều tiền lên đến hàng chục triêu đô la. Số tiền mơ ước mà nếu không có NFT họ khó có thể mà kiếm được.

Điển hình, một số bộ sưu tập NFT có giá mỗi NFT lên đến vài chục nghìn đô, đến chục triệu đô là điều có thể dễ dàng nhận thấy khi thị trường tiền điện tử lên đỉnh trong năm 2021 vừa qua.

Đến thời điểm hiện tại, thì giá trị các bộ NFT đã có phần giảm đi nhiều, tuy nhiên, giá bán mỗi NFT thì vẫn rất là đắt đỏ, điển hình bộ sưu tập Bored Ape Yacht Blub dưới đây có giá bán mỗi NFT mặc dù đã giảm nhiều nhưng giá sàn thì vẫn hơn 90.000 usd (hơn 2 tỷ VND).

NFT trong bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club
NFT trong bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club

NFT có phải là trò lừa đảo?

Đây là một câu hỏi mà cá nhân Hiếu khi tìm hiểu về loại hình đầu tư này đặt ra cho bản thân. Có lẽ vì thị trường này còn quá mới nên chuyện hoài nghi về nó có lừa đảo hay không là một điều hết sức bình thường trước phản ứng tự nhiên của chúng ta.

Cũng như thị trường tiền điện tử, từ khi mới ra mắt, cũng đã có những sự hoài nghi về nó, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì tiền điện tử vẫn tồn tại và có thể kiếm được lợi nhuận nếu chúng ta biết cách tận dụng nó.

Do đó, để nói NFT có phải là trò lừa đảo hay không thì vẫn còn quá sớm để nhận định, tuy nhiên, ứng dụng NFT vào đời sống thực có thể tạo ra giá trị là điều không thể phủ nhận.

Cá nhân Hiếu thì đã từng choáng ngợp khi các bộ sưu tập NFT đã có thời điểm lên đỉnh đến hàng triệu đô la và sau đó giảm hơn 90% hoặc thậm chí nhiều bộ sưu tập NFT đã trở nên vô giá trị. Rủi ro đầu tư ở đây là có, nhưng quan trọng đó là chúng ta cần phải biết quản lý vốn, đưa ra nhận định, đánh giá và lựa chọn cho mình những NFT phù hợp để đầu tư.

Dù là thị trường NFT, tiền điện tử hay bất kỳ một loại hình tài chính nào, thì chúng ta cần phải tuân thủ các nguyên tắc đầu tư như là:

 • Chỉ đầu tư số tiền chúng ta có thể chấp nhận mất được, không all in
 • Đầu tư số vốn nhỏ để tìm hiểu cách hoạt động của nó trước
 • Dành thời gian tìm hiểu, trau dồi kiến thức trước khi xuống tiền,…
 • Không FOMO khi giá lên và không hoảng sợ khi giá xuống, bình tĩnh nhận định,…

Bạn có thể xem bài viết kinh nghiệm đầu tư coin cho người mới mà Hiếu đã từng chia sẻ để các bạn có được cách đầu tư an toàn.

Có thể mua NFT ở đâu?

Cũng như crypto, để mua NFT thì chúng ta cần những sàn giao dịch NFT hay những chợ NFT (NFT Marketplace).

Một số thị trường NFT phổ biến có khối lượng giao dịch lớn và dễ tiếp cận với người mới đó là

1. Binance NFT

Binance được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay mà tại đây bạn có thể mua và bán hàng trăm nghìn loại tiền điện tử khác nhau, cũng như tham gia vào đa dạng các sản phẩm tài chính như Launchpad, Launchpool, gửi tiết kiệm, staking, auto invest,…

Bên cạnh đó Binance cũng ra mắt riêng sàn NFT dành cho những người mới quan tâm về loại hình này đó Binance NFT.

Binance NFT là nơi mà bạn có thể mua bán bất kỳ bộ sưu tập NFT nào và thậm chí có thể tự tạo ra bộ sưu tập NFT cho riêng bạn.

Điểm thuận tiện của Binance NFT là bạn có thể kết nối với tài sản tiền điện tử bạn đang có trên sàn Binance và mua ngay các vật phẩm NFT. Ngoài ra, Binance còn tự quy đổi các loại tiền điện tử với nhau phù hợp để bạn mua một NFT bất kỳ trên Binance NFT. Chẳng hạn một bộ sưu tập A đang mở bán bằng đồng ETH nhưng nếu như bạn không có bất kỳ đồng ETH nào mà chỉ đang sở hữu đồng BNB thì sàn Binance cũng tự quy đổi BNB sang ETH cho bạn trong quá trình mua bán.

Giao diện sàn Binance NFT - hướng dẫn kiếm tiền với NFT
Giao diện sàn Binance NFT

Cách mua NFT trên Binance NFT

1. Đăng ký tài khoản sàn Binance tại đây

2. Xác thực tài khoản sàn Binance (xem hướng dẫn đăng ký và xác thực Binance)

3. Truy cập vào Binance NFT

4. Trong danh sách NFT hiện ra, lựa chọn bộ sưu tập NFT bạn ưng ý

Hướng dẫn sử dụng Binance NFT
Chọn bộ sưu tập NFT ưng ý

5. Sử dụng bộ lọc bên cột trái để tìm nhanh cho mình NFT ưng ý. Bên phải là danh sách NFT, rê chuột vào thì sẽ hiện ra nút Buy Now, bạn ấn vào để tiến hành mua

Lựa chọn NFT ưng ý
Lựa chọn NFT ưng ý rồi ấn Buy Now

6. Tiến hành thanh toán để mua NFT. Nếu như trong tài khoản sàn Binance của bạn đã có đồng ETH rồi thì ban có thể thanh toán luôn, còn nếu chưa có ETH thì bạn có thể ấn vào nút Buy/Deposit như hình dưới để tiến hành mua ETH.

Tiến hành thanh toán NFT
Tiến hành thanh toán NFT

7. Sau khi đã ấn Buy/Deposit. Bạn sẽ tiến hành chọn như hình dưới, rồi ấn vào nút Buy ETH và làm theo các bước hướng dẫn kế tiếp của hệ thống để tiến hành mua ETH bằng thẻ ngân hàng và thanh toán NFT nhé.

Tiến hành mua ETH để thanh toán cho NFT đã chọn
Tiến hành mua ETH để thanh toán cho NFT đã chọn

 

Truy cập sàn Binance NFT

2. Element Market

Sàn Element Market
Sàn Element Market

Element Market là sàn giao dịch mua bán NFT dùng được cho multichain như Ethereum, Binance Chain, Polygon, Avalanche, Solana,…

Tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn bộ sưu tập NFT bạn ưa thích và mua đi bán lại hoặc nắm giữ lâu dài để kiếm lợi nhuận lớn.

Các chức năng trên Element Market khá thân thiện và dễ dàng sử dụng. Chức năng filter giúp bạn chọn lựa ra được những bộ sưu tập ưng ý.

Tại Việt Nam thì mọi người thường sử dụng Element Market để mua tên miền .bnb, một trong những tên miền blockchain trên mạng BNB Chain khá là hot.

Video dưới đây là một video Hiếu đã từng để cập đến cách mua tên miền .bnb trên Element Market, các bạn có thể xem tham khảo

3. OpenSea

OpenSea là sàn giao dịch NFT phi tập trung mà tại đây bạn có thể mua bất kỳ vật phẩm NFT nào chỉ với điều kiện bạn sở hữu một tài khoản tiền điện tử trên ví phi tập trung chẳng hạn như Metamask.

OpenSea - sàn giao dịch NFT phi tập trung lớn nhất
OpenSea – sàn giao dịch NFT phi tập trung lớn nhất

Trên OpenSea bạn gần như có thể tìm thấy tất cả các bộ sưu tập NFT của các nghệ sỹ hoặc tổ chức, cá nhân trên khắp thế giới. Việc sở hữu mua bán NFT trên đây cũng cực kỳ dễ dàng, không yêu cầu xác minh danh tính hay bất kỳ thu thập dữ liệu nào.

Việc bạn làm chỉ là cài đặt một ví Metamask lên trình duyệt, cài đặt các mạng lưới phù hợp như Ethereum, Polygon, Arbitrum,…và kết nối nó với OpenSea để mua bán các NFT trên đây.

Kết nối OpenSea và Metamask chỉ với 1 cú click chuột
Kết nối OpenSea và Metamask chỉ với 1 cú click chuột

4. Blur

Blur là một công cụ tổng hợp và thị trường NFT. Người dùng có thể sử dụng Blur để so sánh các NFT trên các thị trường, quản lý danh mục đầu tư bằng phân tích nâng cao cũng như mua bán NFT.

Chợ NFT Blur tuyên bố rằng người dùng có thể mua bán, chọn lọc NFT nhanh hơn so với trên các nền tảng khác và nhanh hơn gấp 10 lần so với các công cụ tổng hợp dự án tiềm năng khác.

Ưu điểm của Blur là giao diện đơn giản, dễ sử dụng và phí giao dịch rất rẻ, đây là một trong những yếu tố khiến người dùng đổ về sử dụng Blur ngày càng tăng.

Tại Blur bạn có thể mua bất kỳ bộ sưu tập NFT nào và không hề kém cạnh so với OpenSea.

Ảnh chụp danh sách bộ sưu tập NFT trên Blur - hướng dẫn kiếm tiền với NFT cho người mới bắt đầu
Ảnh chụp danh sách bộ sưu tập NFT trên Blur

Về bản chất, Blur Marketplace là công cụ tổng hợp NFT có thời gian thực nhanh nhất trong hệ sinh thái Ethereum. Blur là thị trường NFT dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp được cộng đồng sở hữu phần lớn. Tính đến hôm nay, tổng khối lượng 5 triệu đô la một ngày của Blur khiến nó trở thành sàn NFT xếp hạng cao thứ 2 trên hệ sinh thái Ethereum.

Blur là ý tưởng về thương hiệu tương lai xuất hiện do thiếu các công cụ tổng hợp thị trường NFT nhanh chóng. Được xây dựng bởi một nhóm giàu kinh nghiệm từ các tổ chức hàng đầu như MIT, Citadel, Twitch, v.v.

5. Rarible

Rarible là một thị trường NFT do cộng đồng sở hữu, với các “chủ sở hữu” của nó nắm giữ mã thông báo ERC-20 RARI. Rarible trao thưởngtoken RARI cho người dùng tích cực trên nền tảng, những người mua hoặc bán trên thị trường NFT. Hiên nay, số lượng phân phối là 75.000 RARI mỗi tuần.

Nền tảng Rarible NFT tập trung đặc biệt vào nội dung nghệ thuật. Người sáng tạo có thể sử dụng Rarible để “đúc” NFT mới để bán tác phẩm của họ, cho dù chúng là sách, album nhạc, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hay phim ảnh. Người sáng tạo thậm chí có thể giới thiệu toàn bộ dự án cho người mua.

Rarible được sử dụng để mua và bán NFT trong các danh mục như nghệ thuật, nhiếp ảnh, trò chơi, metaverse, âm nhạc, miền, meme, v.v.

Giao diện bộ sưu tập NFT trên Rarible
Giao diện bộ sưu tập NFT trên Rarible

Có nên đầu tư NFT không?

Như Hiếu đã chia sẻ ở trên thì liệu rằng chúng ta có nên đầu tư NFT không? Câu trả lời đó là Có và Không.

Có là khi bạn sẽ coi đây là một cơ hội đầu tư thông qua quá trình tìm hiểu kỹ càng, có chọn lọc và biết quản lý vốn cho thật tốt. Chỉ khi mà bạn thực sự bỏ thời gian công sức ra nghiên cứu và thấy được tiềm năng của nó, sau đó đầu tư một ít vốn thì mình khuyên bạn hãy nên đầu tư.

Tuy nhiên, nếu bạn không tin vào NFT và cũng không bỏ thời gian ra để thực sự hiểu về nó, hoặc xem nó như một cơ hội làm giàu nhanh, all in tài sản thì câu trả lời sẽ là Không. Bạn hãy nhớ rằng không bữa ăn nào là miễn phí, mọi thứ có được đều là công sức bỏ ra và sự kiên nhẫn trong đầu tư bạn nhé.

Cá nhân Hiếu thì không bỏ qua bất kỳ một cơ hội đầu tư nào để kiếm tiền và NFT cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trước khi xuống tiền đầu tư mình thường phải dành ra thời gian để tìm hiểu, học hỏi trước đã. Sau khi đã có một kiến thức kha khá về nó, thì mình sẽ xuống 1 ít tiền trước, quan sát, theo dõi nó. Và cứ thế lặp đi lặp lại đến khi thành thạo thì thôi. Với cách này thì sẽ hạn chế rủi ro đầu tư và cho mình thêm nhiều kinh nghiệm, cơ hội thành công hơn.

Một lý do khác để bạn tham khảo có nên đầu tư NFT khác đó là như bạn đã thấy thì sàn Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cũng đã xây dựng sàn NFT. Các tổ chức, quỹ lớn khác cũng đã và đang xây dựng hệ sinh thái NFT. Do vậy, cũng là một lý do để mình tin tưởng rằng NFT sẽ là tương lai vì các ông lớn đã nhảy vào rồi,

Kiếm với NFT bằng cách nào?

Phần này ắt hẳn là phần thú vị nhất trong bài viết hướng dẫn kiếm tiền với NFT này mà chúng ta mong chờ đúng không nào?

Hiện tại, có rất một số cách để mà chúng ta có thể đầu tư và kiếm tiền với NFT, bên dưới đây mình liệt kệ một số cách sau:

1. Mua NFT giá thấp và bán giá cao

Hướng dẫn kiếm tiền với NFT đầu tiên đó là mua NFT giá thấp và bán với giá cao.

Nghe có vẻ quen đúng không nào? Giống như chúng ta đầu tư coin vậy, thì NFT bạn cũng sẽ dùng để mua nó khi giá còn thấp và bán nó ra kiếm lời khi giá nó cao.

Mình lấy ví dụ chẳng hạn như bộ sưu tập NFT đang làm mưa làm gió hiện nay là bộ sưu tập các chủ khỉ Bored Ape Yacht Club.

Lúc mới mở bán thì giá của mỗi chú khỉ là khoảng 0,08 ETH, và đỉnh điểm thì mỗi con có giá lên tới hàng trăm ETH, và hiện thời mặc dù thì trường đã downtrend những mỗi con vẫn có giá sàn là 70 ETH. Một sự tăng giá rất lớn đúng không nào.

Ngoài ra, còn những bộ sưu tập NFT khác nếu bạn biết chọn đúng để đầu tư thì cũng đã kiếm được một khoản lời khác.

Nhưng cũng lưu ý giúp mình là không phải bộ sưu tập NFT nào cũng có giá trị và bạn có thể mất trắng khi đầu tư nhé. Do đó, trước khi xuống tiền cần phải tìm hiểu kỹ và có thể tự đánh giá tiềm năng, thẩm định cho dự án bằng kiến thức bạn tìm hiểu được.

2. Tạo NFT cho riêng bạn và bán nó

Đây là hướng dẫn kiếm tiền với NFT thứ 2 Hiếu chia sẻ đến bạn.

Ok thì cách này nếu bạn là một nghệ sỹ chuyên môn trong các lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, âm nhạc thì quá tuyệt vời rồi.

Bạn có thể tự tạo riêng một bộ sưu tập NFT cho mình và bán nó trên các sàn NFT được liệt kê ở trên. Với những người yêu thích bộ sưu tập của bạn thì ắt hẳn bạn cũng sẽ kiếm được một khoản tiền kha khá.

Một ví dụ để minh họa cho hướng dẫn kiếm tiền với NFT này đó là câu chuyện về một họa sỹ ở Ấn độ đã kiếm được hàng triệu đô la nhờ vào việc tạo và bán các NFT hội họa của mình. Họa sỹ này là Amrit Pal Singh, anh đã bán 57 bức tranh trong vòng 9 tháng và thu về hơn 1 triệu đô la.

Một ví dụ khác là Irene Zhao, một người mẫu đình đám mạng xã hội tại Singapore, đã bán được bộ sưu tập hình ảnh dưới dạng NFT với giá 5 triệu USD.

Và rất rất nhiều người khác, kể cả là một người bình thường, không nổi tiếng cũng có thể kiếm được tiền từ NFT.

Do đó, nếu bạn thấy bản thân mình có khả năng về lĩnh vực nghệ thuật thì hãy đừng ngần ngại và tạo ra NFT của riêng mình để bán nó nhé.

Cách tạo NFT thì cũng đơn giản, hiện tại các sàn như Binance NFT, OpenSea, Blur, Rarible đều có hỗ trợ. Việc của bạn đó là kết nối ví và tùy chọn Tạo NFT trên nền tảng, làm theo các bước hướng dẫn là xong. Ngoài ra, nếu có thời gian thì mình cũng sẽ làm một video hướng dẫn trên kênh Youtube Toi La Hoang Hieu để các bạn tham khảo nhé.

3. Kiếm NFT miễn phí bằng Airdrop

Ngoài việc bỏ tiền ra mua NFT hoặc nếu bạn không có khả năng tạo ra những bộ NFT độc đáo để bán thì bạn có thể tham gia làm Airdrop để kiếm NFT miễn phí.

Thông thường khi bạn tham gia vào các sự kiện hoặc làm các nhiệm vụ được giao, các tổ chức hoặc người sản xuất dự án sẽ thưởng cho bạn NFT, và nếu may mắn, bạn có thể nhận được những NFT giá trị và bán chúng kiếm tiền.

Cách kiếm tiền NFT miễn phí bằng Airdrop thì Hiếu cũng đã có chia sẻ trong bài viết hướng dẫn làm Airdrop cho người mới, bạn bấm vào đọc nhé.

Đây là lẽ là hướng dẫn kiếm tiền với NFT cuối cùng mà mình chia sẻ đến bạn, trong tương lai, có những cách kiếm tiền với NFT khác, mình sẽ cập nhật tiếp tại bài viết này. Vì thế, hay lưu lại bài viết này nhé.

TOP bộ sưu tập NFT

Tiếp theo hướng dẫn kiếm tiền với NFT mà Hiếu chia sẻ thì dưới đây là một số bộ sưu tập NFT đang thịnh hành hiện nay để mọi người tham khảo xem qua.

Lưu ý giúp Hiếu là bạn không bắt buộc phải bỏ số tiền lớn để mua những bộ sưu tập NFT đắt tiền như dưới đây nhé. Nếu vốn ít bạn có thể lựa chọn các bộ sưu tập NFT khác có giá rẻ, thậm chí rất rẻ nhưng tiềm năng để mua thông qua hướng dẫn của Hiếu ở trên. Bộ sưu tập dưới đây chỉ là bộ sưu tập đang đứng top để các bạn xem tham khảo cho vui thôi nhé, chứ tiền đâu mà mua mấy bộ này 😀

1. Crypto Punk

Bộ sưu tập CryptoPunks
Bộ sưu tập CryptoPunks

CryptoPunks là bộ sưu tập 10.000 nhân vật được tạo riêng biệt, có phong cách riêng. Không có hai cái nào hoàn toàn giống nhau và mỗi cái trong số chúng được sở hữu chính thức bởi một người duy nhất trên chuỗi khối Ethereum.

CryptoPunks là hình đại diện duy nhất kiểu 8 bit, 24×24 pixel, là hình ảnh mã thông báo không thể thay thế (NFT). Chúng được coi là một tác phẩm nghệ thuật và một hình thức mã hóa tài sản mới có giá trị cao trên thị trường NFT, đỉnh điểm đã được chào bán với giá hàng chục triệu đô la. Có 10.000 hình ảnh trong số này, là những hình ảnh trông giống như pixel, mô tả cả nhân vật nam và nữ, cũng như những hình ảnh bắt chước thây ma, vượn và người ngoài hành tinh. Mỗi chiếc punk là duy nhất và được bán bởi cả chủ sở hữu cá nhân và tại các nhà đấu giá uy tín, chẳng hạn như Christie’s và Sotheby’s, đôi khi với giá rất cao.

Ban đầu, bộ sưu tập này được phát hành miễn phí bởi bất kỳ ai có ví Ethereum, nhưng tất cả 10.000 nhân vật đã nhanh chóng được lấy hết. Bây giờ chúng phải được mua từ ai đó thông qua thị trường giao dịch NFT. Thông qua các sàn giao dịch NFT Hiếu liệt kê ở trên, bạn có thể mua, đặt giá thầu và chào bán các NFT. 

2. Bored Ape Yacht Club (BAYC)

Bored Ape Yacht Club (BAYC) - Hướng dẫn kiếm tiền với NFT
Bộ sư tập Bored Ape Yacht Club (BAYC)

Bored Apes là một tập hợp gồm 10.000 NFT duy nhất dựa trên chuỗi khối Ethereum. Bored Apes là những hình đại diện giống khỉ cáu kỉnh với những đặc điểm khác nhau – một số con sẽ hiếm hơn những con khác. Ví dụ, chỉ có 5% loài Bored Apes có bộ lông màu đỏ và 3% có bộ vest dành cho người đi xe đạp. Các đặc điểm của Bored Apes càng hiếm thì giá của nó càng đắt đỏ.

Như trường hợp của tất cả các NFT, bản thân Bored Ape không phải là tài sản – thay vào đó, nó là một loại giấy chứng nhận quyền sở hữu và trong trường hợp này là mã khóa. Nếu bạn mới mua NFT, hãy tìm hiểu những gì bạn thực sự sở hữu khi mua NFT.

Bored Apes là nền tảng của một phong trào ưu tú được gọi là Câu lạc bộ du thuyền Bored Apes. Bored Ape của bạn được sử dụng như thẻ thành viên Câu lạc bộ du thuyền của bạn và cấp quyền truy cập vào các lợi ích chỉ dành cho thành viên – lợi ích đầu tiên là PHÒNG TẮM, một bảng vẽ cộng đồng nơi chủ sở hữu Bored Ape có thể để lại graffiti kỹ thuật số. Quyền sở hữu Bored Ape cũng đi kèm với quyền truy cập vào máy chủ Discord riêng, nơi bạn có thể đi chơi và trò chuyện với những chủ sở hữu khác.

3. Mutant Hound Collars

Mutant Hound Collars - Hướng dẫn kiếm tiền với NFT
Bộ sưu tập Mutant Hound Collars

Mutant Hound Collars (Chó săn đột biến) là một tập hợp gồm 10.000 người bảo vệ theo truyền thuyết được triệu hồi từ Hound Pit. Vòng cổ là phương tiện cần thiết và duy nhất để đổi lấy Chó săn.

4. Otherdeed for Otherside

Otherdeed for Otherside - Hướng dẫn kiếm tiền với NFT
Bộ sưu tập Otherdeed for Otherside

The Otherside Metaverse là một thế giới ảo 3D dựa trên dự án BAYC. Đây là một MMORPG (Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi), theo nhóm dự án, tối đa 10.000 người chơi có thể tương tác và trò chuyện bằng giọng nói với nhau đồng thời.

Trải nghiệm metaverse sẽ mở rộng tiện ích của BAYC NFT hơn nữa và cho phép người chơi đưa tất cả các loại NFT của bên thứ ba vào trò chơi. Cũng như các dự án metaverse khác, người chơi có thể khám phá một thế giới mở, thực hiện các nhiệm vụ, sở hữu đất đai và thu hoạch tài nguyên.

Có bốn loại tài nguyên mà người chơi có thể trích xuất và sử dụng trong thế giới ảo: Anima, Ore, Shard và Root. Hiện vật là một yếu tố thiết yếu khác của trải nghiệm chơi trò chơi The Otherside và là tài sản quý hiếm có thể sưu tập được trong trò chơi.

Nhiều thành phần khác tạo nên The Otherside, bao gồm The Agora, một thị trường mua nguyên liệu thô, một máy trò chơi điện tử và The Codex. Codex là một tài liệu mô tả metaverse nhưng phát triển và tiếp tục được viết bởi người chơi khi họ trải nghiệm The Otherside.

Để có quyền truy cập The Otherside, bạn cần mua đất dưới dạng Otherdeeds.

5. Bored Ape Kennel Club

Bored Ape Kennel Club - Hướng dẫn kiếm tiền với NFT
Bộ sưu tập Bored Ape Kennel Club

Vào ngày 19 tháng 6, Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (Bored Ape Yacht Club) đã công bố đợt phát hành lần thứ 2 chỉ dành cho thành viên. Đợt phát hành đầu tiên là hàng hóa độc quyền, đợt phát hành thứ hai này mang đến bộ sưu tập cho chủ sở hữu mỗi con vượn Bored Ape là con chó NFT của riêng chúng miễn phí.

Câu lạc bộ chó giống Bored Ape là một bộ sưu tập gồm 9.602 NFT dành cho chó hoạt hình, mỗi con đều là một phần của vũ trụ Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape rộng lớn hơn của Yuga Labs.
Ban đầu, các NFT của Bored Ape Kennel Club được cung cấp miễn phí (đã trừ chi phí xăng) cho bất kỳ chủ sở hữu nào của Bored Ape NFT.

Dự án đã thu một phần doanh số bán hàng trên thị trường thứ cấp trong sáu tuần đầu tiên sau khi ra mắt để quyên góp cho các tổ chức từ thiện bảo tồn động vật.

Những chú chó BAKC đi cùng với những người chủ linh trưởng của chúng, có những đặc điểm thể thao từ tinh nghịch bình thường đến hoàn toàn thái quá. Với tất cả các hình ảnh mô tả Shiba Inus (một giống chó được phổ biến bởi meme internet “doge” lan truyền và Dogecoin ), thú cưng BAKC có thể đang cầm một quả bóng tennis, đội mũ cao bồi, thể hiện con mắt thứ ba hoặc thở ra lửa..

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn kiếm tiền với NFT cho người mới bắt đầu Hiếu chia sẻ để giúp bạn có thêm một cơ hội kiếm tiền trong lĩnh vực tiền điện tử này.

Ngoài ra, nếu bạn là một người mới biết đến blog kungfuphp.com thì có thể bớt chút thời gian để dạo một vòng quanh blog, bạn sẽ có thể tìm kiếm thêm được điều gì đó thú vị cho mình đấy.

Đôi lời nói thêm đó là kiếm tiền kể cả không phải là lĩnh vực NFT thì bất kỳ loại hình tài chính nào khác cũng sẽ có một số cạm bẫy và lừa đảo nhất định. Một số tên lừa đảo có thể tạo ra dự án giả mạo để dụ dỗ bạn mua nó và nhận về giá trị bằng 0, hoặc các sàn NFT mở ra để truy cập vào ví metamask của bạn để đánh cắp tài sản. Vì vậy, hãy thật cẩn thận, và kiểm tra kỹ các đường dẫn, website giả mạo nhé.

Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hướng dẫn kiếm tiền với NFT này thì hãy để lại bình luận bên dưới Hiếu sẽ giải đáp nhé.

Từ khóa tìm kiếm : NFT là gì, NFT có tốt không, có nên đầu tư NFT, hướng dẫn kiếm tiền với NFT, cách kiếm tiền với NFT

Có ích

Hướng dẫn xóa cache Google AMP (cập nhật lại nội dung Google AMP)

Hướng dẫn xóa cache Google AMP (cập nhật lại nội dung Google AMP)

Nội dung bài viết này Hiếu sẽ hướng dẫn xóa cache Google AMP hay nói …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x