Có bao nhiêu người đang sử dụng Bitcoin trên toàn thế giới? Thật khó để nói được, tuy nhiên chúng ta có thể phân tích thông qua một số dữ liệu dưới đây.

Số lượng người dùng Bitcoin

  • Gần 22 triệu ví Bitcoin đã được thiết lập trên toàn cầu.
  • Uớc tính có khoảng năm phần trăm người Mỹ đang nắm giữ bitcoin.
  • 2,9 đến 5,8 triệu người dùng bitcoin đang hoạt động theo nghiên cứu của Đại học Cambridge.
  • Sàn giao dịch Coinbase hiện có hơn 13 triệu người dùng.
  • Người dùng thị trường mới nổi – những người thường không được xem xét trong báo cáo thống kê – là
    có thể lên đến hàng triệu người.

Giờ chúng ta hãy phân tích những con số trên một chút

22 triệu ví Bitcoin

Hiện nay, có gần 22 triệu ví Bitcoin theo dữ liệu được biên soạn bởi Bitinfocharts.com. Tuy nhiên, có nhiều người dùng sở hữu nhiều ví bitcoin để tăng sự riêng tư về tài chính khi giao dịch. Do đó, số lượng người dùng bitcoin có thể ít hơn con số 22 triệu.

2,9 đến 5,8 triệu người dùng Bitcoin đang hoạt động

Một nghiên cứu năm 2017 của Cambridge Centre for Alternative Finance cho thấy rằng “số lượng người dùng hoạt động độc lập của ví tiền điện tử được ước tính là từ 2,9 đến 5,8 triệu.” Điều quan trọng cần lưu ý là nghiên cứu này tập trung vào người dùng tích cực thay vì số lượng người trữ bitcoin hay còn gọi là các “hodlers”. Nó cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về số lượng người dùng là cá nhân thực tế thay vì chỉ các nhà đầu tư mua và nắm giữ.

Nghiên cứu của Đại học Cambridge đã thu thập dữ liệu từ hơn 100 công ty tiền điện tử tại 38 quốc gia, được ước tính đóng góp 75% ngành công nghiệp blockchain. Do đó, chúng ta có thể mong đợi số lượng người dùng đang hoạt động ở mức cao hơn trong ước tính của nghiên cứu.

5 phần trăm người Mỹ nắm giữ Bitcoin

khả năng mở rộng của Bitcoin

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Hội đồng Blockchain toàn cầu và SurveyMonkey đã được thực hiện trên 5.000 người Mỹ phát hiện ra rằng 60 phần trăm người Mỹ đã nghe nói về bitcoin và khoảng năm phần trăm trong số họ nắm giữ đồng tiền tiền kỹ thuật số. Nếu chúng ta suy luận ra cho toàn bộ dân số Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là ước tính 16 triệu người Mỹ đã đầu tư vào bitcoin.

13 triệu người dùng của sàn Coinbase

Nhà cung cấp ví tiền và sàn giao dịch bitcoin phổ biến nhất, Coinbase, được báo cáo có hơn 13 triệu người dùng, điều này cho thấy số lượng người dùng bitcoin là từ 13 triệu đến 22 triệu người. Coinbase có sẵn ở 32 quốc gia và nó đã nổi lên như một ví bitcoin cho người mới đến, số người dùng cơ sở của nó cho thấy có nhiều người dùng hơn là chỉ phân tích thông qua địa chỉ ví.

Chúng ta biết rằng trong số các nước không được Coinbase phục vụ là các nước có nền kinh tế lớn nhất như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, không có người dùng bitcoin nào ở Nam Mỹ hoặc Châu Phi có thể sử dụng dịch vụ của công ty. Với số lượng người dùng bitcoin ngày càng tăng ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đang sử dụng các nhà cung cấp ví khác, số lượng người dùng bitcoin phải cao hơn nhiều so với 13 triệu của Coinbase.

Tăng trưởng người dùng Bitcoin trong các thị trường mới nổi

Khối lượng giao dịch Bitcoin từ LocalBitcoins cho thấy việc áp dụng bitcoin đang gia tăng ở các quốc gia Nam Mỹ gặp khó khăn về kinh tế như Venezuela, Brazil và Colombia cũng như ở Châu Phi. như một cách để tạo thu nhập.

Ví dụ, ở Nam Phi, “số lượng người dùng giao dịch bitcoin thông qua eToro tăng 671% từ tháng 1 đến cuối tháng 11 năm ngoái so với cùng kỳ năm 2016, cao hơn mức tăng trưởng 574%”. Mati Greenspan.

Hơn nữa, ba quốc gia châu Phi – Nam Phi, Ghana và Nigeria – nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu tìm kiếm bitcoin từ khóa theo dữ liệu của Google Trends

Vậy, có bao nhiêu người sử dụng Bitcoin? Hãy cùng nhau tính toán

Theo các dữ liệu hạn chế và không thể xác định chính xác số lượng người dùng bitcoin trên toàn thế giới, chúng ta có thể ước tính một cách an toàn rằng sẽ có khoảng 20 triệu người dùng trên toàn cầu.

Con số này có thể được tính bằng cách giả định rằng trong số 22 triệu địa chỉ ví bitcoin, một số không còn được sử dụng nữa và một số người dùng sở hữu nhiều ví Bitcoin. Mặt khác, chúng ta cũng có thể giả định rằng số lượng người dùng bitcoin bên ngoài 32 quốc gia mà dịch vụ Coinbase không cung cấp, sẽ là vài triệu – đặc biệt là kể từ khi các nền kinh tế lớn ở châu Á không được tính vào. Do đó, khoảng 20 triệu người dùng bitcoin trên toàn cầu có thể được coi là một ước tính hợp lý.

Nó là an toàn để nói rằng đại đa số người dùng bitcoin là hodlers.
Có thể an toàn khi nói rằng đại đa số người dùng bitcoin là hodlers.

Đa số những người dùng này sẽ là những nhà đầu tư mua và giữ tư nhân muốn tận dụng khả năng tăng giá của đồng tiền kỹ thuật số trong tương lai. Xét về người dùng bitcoin thực tế hàng ngày như một loại tiền chi tiêu, con số sẽ nhỏ hơn nhiều.

Bitcoin được sử dụng như tiền tệ chi tiêu so với phương thức thanh toán khác

Mặc dù mức độ phổ biến của bitcoin bùng nổ vào năm 2017, số lượng người dùng bitcoin thực tế trên toàn cầu vẫn còn khá nhỏ so với người dùng các hệ thống thanh toán khác như Paypal hoặc thẻ tín dụng. Trong khi người dùng bitcoin hoạt động được ước tính là 5,8 triệu, PayPal có 235 triệu người dùng, Mastercard có 35,7 triệu người dùng ở Mỹ và 604 triệu người dùng quốc tế đang hoạt động khác, và Visa chiếm tới 336 triệu người dùng Mỹ và 736 triệu người dùng khác trên toàn cầu.

Biểu đồ hiển thị số lượng người dùng hoạt động của Visa, MasterCard, PayPay và Bitcoin trên toàn cầu.
Biểu đồ hiển thị số lượng người dùng hoạt động của Visa, MasterCard, PayPay và Bitcoin trên toàn cầu.

Những gì chúng ta biết

Tuy nhiên, điều chúng ta biết là sự phổ biến của bitcoin đang mở rộng trên toàn cầu, có nghĩa là loại tiền kỹ thuật số này có tiềm năng rất lớn trong tương lai

Bạn muốn hiểu rõ hơn tại sao Bitcoin tiếp tục phát triển? Tìm hiểu tất cả về nó bằng cách theo dõi Fanpage Kiến thức bitcoin nhé!


Vui lòng ghi rõ nguồn nếu copy bài viết từ kungfuphp.com

⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *