Liệu Bitcoin có hồi phục sau giai đoạn rớt giá không phanh thời gian vừa qua?

Liệu Bitcoin có hồi phục sau giai đoạn rớt giá không phanh thời gian vừa qua?

Chúng ta biết rằng đây không phải là lần đầu tiên giá Bitcoin giảm nhưng mình tin rằng đợt giảm giá mạnh như vậy thường đi kèm là một sự sẵn sàng cho giá Bitcoin tăng vọt vào một giai đoạn mới, bởi vì thị trường tiền điện tử đã trải qua nhiều giai đoạn kể từ khi ra đời của Bitcoin từ 10 năm trước và lịch sử đã chứng minh điều đó

Những gì chúng ta đang trải qua ngay bây giờ đã xảy ra trước đó. Chúng ta có thể xem Bitcoin như một ví dụ về cách thị trường tiền điện tử hoạt động như thế nào, hình 1 bên dưới sẽ giải thích tốt hơn về điều này.

Các giai đoạn dòng tiền
Hình 1 : Các giai đoạn Bitcoin

Mình sẽ giải thích từng phần của hình trên để chúng ta có cái nhìn rõ hơn.

1. Stealth Phase – Smart Money (Tiền thông minh)

2007 – Bitcoin được tạo ra bởi “Satoshi Nakamoto”, có nhiều tin đồn về việc anh ta hoặc một nhóm người rằng liệu họ có còn sống hay không, tuy nhiên câu chuyện này chúng ta tạm khoan đề cập đến.

Tháng 11 năm 2008 – Sách trắng Bitcoin được xuất bản

2009 – Giao dịch bitcoin đầu tiên giữa Satoshi Nakamoto và Hal Finney hoàn thành. Bitcoin được sinh ra.

Bitcoin hầu như không có giá trị gì vào thời điểm này và phải mất đến tháng 3 năm 2010 cho giá Bitcoin để đạt tới 0,003 đô la, thấp hơn một xu.

2. Awareness Phase – Giai đoạn nhận thức – Các tổ chức đầu tư

2011 – Mọi người bắt đầu nghe về Bitcoin, vì Bitcoin là mã nguồn mở, đây là loại tiền điện tử bắt đầu xuất hiện và các altcoins đầu tiên được tạo ra.

Tổ chức Wikileaks bắt đầu yêu cầu đóng góp Bitcoin và một vài tổ chức khác bắt đầu chấp nhận Bitcoin.

Silk Road được đưa ra thị trường.

Vitalik Buterin (người sáng lập Ethereum) đồng sáng lập Bitcoin Magazine.

“Bitcoin Bubble” lớn nhất từng diễn ra trong giai đoạn này, khi Bitcoin tăng từ 0,30 đô la lên một đô la trong tháng Hai và sau đó tăng vọt lên 10 đô la vào tháng Sáu. Bitcoin tiếp theo tăng gấp ba lần trong vòng chưa đầy một tuần, mang về 30 đô la.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 100 lần trong giai đoạn này.

3. Mania Phase –  Giai đoạn mọi người nhảy vào thị trường này

2011 – Giai đoạn hưng phấn đầu tiên khi thấy Bitcoin tăng từ 30 cent lên 30 đô la, sau đó giảm xuống còn 5 đô la và tăng lên 20 đô la rồi cuối cùng giảm xuống còn 5 đô la.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

2013 – Bitcoin bắt đầu với giá 15 đô la và tăng lên 50 đô la vào giữa tháng 3, khoảng 2 tuần sau, một Bitcoin trị giá 100 đô la. Trong vòng chưa đầy 2 tuần, Bitcoin lại tăng lên 230 đô la.

Ngày hôm sau Bitcoin giảm xuống còn 160 đô la, sau đó là 70 đô la, một tuần sau đó trước khi tăng lên 100 đô la.

2013 (Phần 2) – Bitcoin tăng lên 250 đô la trong tháng 11 và tăng gấp bốn lần trong một tháng, đạt 1.100 đô la. Bitcoin sau đó giảm xuống còn $ 70.

2017–2018 – Bitcoin tăng từ 900 đô la lên 2700 đô la vào tháng Sáu. Bitcoin sau đó tăng một lần nữa đến 4300 đô la vào giữa tháng Tám và tiếp tục tăng lên 20,000 đô la trong một khoảng thời gian ngắn

Bitcoin bắt đầu giảm vào đầu năm 2018, giảm xuống còn 15.000 đô la, sau đó là 11.000 đô la, 8.000 đô la và hiện thấp hơn 4,500 đô la.

“You get recessions, you have market declines. If you don’t understand that’s going to happen, then you’re not ready, you won’t do well in the markets”“Khi có suy thoái, thị trường chứng khoán sẽ giảm. Nếu bạn không hiểu được điều gì sẽ diễn ra thì bạn chưa sẵn sàng và chưa thể đầu tư hiệu quả trên thị trường chứng khoán” – Peter Lynch

4. Blow off phase – Thời kì suy thoái

Rõ ràng là chúng ta đang trải qua một giai đoạn giảm giá khác, chúng ta đã có một sự phục hồi từ 8,000 đô la đến 11,000 đô la trong tháng Hai và một số khác từ 6,800 đô la đến 9,200 đô la trong tháng Tư vừa qua

Sẽ có chắc chắn là một cơ hội để phục hồi trong thị trường tiền điện tử, nếu bạn nhìn vào biểu đồ lịch sử giá cho hầu hết các tiền điện tử bạn có thể thấy một xu hướng tăng mạnh kéo thị trường hồi phục trở lại.

Mọi người đều thích mua khi giá đang tăng nhưng không phải lúc nào đó cũng là quyết định tốt, bạn có thể thu lợi nhiều hơn bằng cách mua vào trong thời kỳ suy thoái.

Các nhà đầu tư truyền thống gọi đây là một thị trường gấu nhưng các nhà đầu tư cơ hội coi đây là một mùa giảm giá.

P/S : Bạn thấy ý kiến này như thế nào? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Có ích

TOP 10 Altcoin tốt nhất nên đầu tư

Top 10 Altcoin Tốt Nhất Có Thể Đầu Tư Để Đổi Đời 2024

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê Top 10 Altcoin tốt nhất bạn có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *