Những ngày gần đây chắc hẳn không ít trader và holder đã rơi vào trạng thái ăn không ngon, ngủ không yên khi mà thị trường tiền điện tử ngày càng giảm, thị trường đổ máu toàn tập, vốn hóa tụt không phanh, Bitcoin chạm mức thấp nhất trong năm 2018, thị trường tiền điện tử đổ máu, chuyện gì đang xảy ra thế này?

Có nhiều bạn sẽ cảm thấy tuyệt vọng và rơi vào trạng thái chán chường, không biết phải làm gì ngay lúc này thì đây là bài viết dành cho bạn.

Có nên bán ra vào thời điểm này?

Khi đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào không chỉ tính riêng cryptocurrency thì cũng luôn kèm theo đó là rủi ro tài chính, đã gọi là đầu tư thì luôn có rủi ro và hậu quả của nó để lại thì đôi khi nặng nề hơn chúng ta tưởng.

Như các bạn đã biết thì thị trường tiền điện tử hiện nay đã mất 80% giá trị so với đỉnh điểm vào đầu năm 2018 vừa rồi, tức là nếu bạn mua các đồng coin vào đầu năm 2018 vừa qua thì đến thời điểm hiện tại bạn đã bị thua lỗ 80% tài sản, đây là một con số không hề nhỏ, và gây shock cho nhà đầu tư.

Chúng ta cảm giác như mình đang bị rơi vào một bẫy scam tiền điện tử, nhìn mỗi ngày giá trị tài sản vơi đi mà lệ chỉ biết tuôn rơi :). Nhiều bạn đã có ý nghĩ sẽ bắt đầu bán tài sản tiền điện tử của mình để hy vọng giữ lại chút tài sản.

Cá nhân mình cũng đã mất nhiều tài sản trong thời gian vừa qua, nhưng lời khuyên của mình đó là bạn không nên bán ngay lúc này. Nếu bán vào thời điểm này tức là bạn chấp nhận thua lỗ 80% giá trị tài sản, mắc mưu cá mập và phạm vào một trong những quy tắc đó là “Buy High Sell Low – Mua Cao Bán Thấp”.

Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn được rằng giá coin có thể giảm nữa thì bạn có thể bán ngay bây giờ và đợi giá thấp hơn mua lại để sở hữu nhiều coin hơn, nhưng đến thời điểm hiện tại khi giá trị coin đã giảm rất thấp mà bạn bán ra thì rủi ro khá cao.

Cá nhân mình hiện đang trữ những đồng coin top đầu như BTC, ETH và mình tin vào nó trong tương lai dài hạn, nên mình sẽ nắm giữ và sẽ không bán ra vào thời điểm này. Được ăn cả, ngã về không vậy.

Có nên mua thêm?

Khi Bitcoin giá 20.000 usd chúng ta đã từng ước rằng có thể mua được nó ở mức giá thấp hơn, khi ETH đạt 1400 usd chúng ta đã ngồi tiếc rằng đã bỏ lỡ cơ hội.

Nhưng giờ thì sao? Giá các đồng coin đang ở mức hơn cả mong đợi thì chúng ta không dám mua vào? Vì sao vậy, vì đó chính là tâm lý con người, chúng ta thường hay mua vào khi thị trường đang tăng, và sợ hãi khi thị trường giảm, đây chính là tâm lý mà cá mập lợi dụng để lấy tiền từ nhà đầu tư.

Câu hỏi ngay lúc này là có nên mua thêm vào không? Cá nhân mình thì sẽ trả lời Có. Mặc dù cũng thua lỗ nặng nề nhưng mình cho đây là cơ hội mua vào giá rẻ. Nhưng mình sẽ không mua hết một lần mà chia ra mua. Tức là mình sẽ mua một ít, một ít mỗi ngày khi thị trường đang trong giai đoạn downtrend, vì mình không chắc được rằng đâu là giá đáy, nên mua kiểu bậc thang như vậy cũng là một ý không tồi.

Theo thống kê từ Coinmarketcap giá Bitcoin hiện tại là 4400 usd, Ethereum là 134 usd, có thể sẽ còn giảm nữa. Tuy nhiên đây chỉ là dự đoán, có thể đúng, có thể sai, chúng ta không thể biết được. Điều cần làm ngay lúc này là chúng ta hãy bình tĩnh và suy xét thật kỹ, tìm kiếm cơ hội trong rủi ro này.

Tổng kết

Và thiệt hại thậm chí còn nặng nề hơn khi chúng ta vay mượn, bán nhà bán cửa để đầu tư vào thị trường này, khi thị trường rơi vào giai đoạn downtrend thì bạn không có tiền để xoay sở. Bạn đã phạm sai lầm khi không nắm rõ nguyên tắc là chỉ đầu tư số tiền có thể chấp nhận mất được mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại.

Các bạn lưu ý đây chỉ là nhận định của riêng cá nhân mình, nó không phải hoàn toàn đúng và bắt buộc bạn sẽ làm theo mình. Không chỉ riêng bạn mà cá nhân mình cũng chịu tổn thất nặng nề sau đợt đổ máu tiền điện tử này.

Tuy nhiên thay vì than khóc thì mình sẽ tìm cách, cố gắng tìm ra cơ hội trong thời điểm này. Mình tin vào thị trường này và tiềm năng của nó trong dài hạn.

Một số bài viết có ích mà bạn có thể tham khảo ngay lúc này là :

Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho mình !


Vui lòng ghi rõ nguồn nếu copy bài viết từ kungfuphp.com

⚡Like Fanpage hoặc Đăng ký kênh Youtube dưới đây để nhận những kiến thức bổ ích bạn nhé :


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *