Những tác nhân nào có thể thúc đẩy một cuộc tăng trưởng trở lại của cryptocurrency?

Những tác nhân nào có thể thúc đẩy một cuộc tăng trưởng trở lại của cryptocurrency?

Dưới đây là 4 điều mà nó có thể là tác nhân lớn sẽ kích hoạt đợt tăng trưởng trở lại của thị trường cryptocurrency.

1. Khối lượng phần thưởng của đào Bitcoin bị giảm (Bitcoin Halving)

Khi Bitcoin được Satoshi Nakamoto tạo ra vào năm 2008, ông đã thiết kế cách phân phối Bitcoin cho mọi người một cách công bằng mà không cần đến các tổ chức trung gian. Ý tưởng này được gọi là Mining (đào coin), phát thưởng Bitcoin cho các thợ mỏ làm công việc xác minh cho các giao dịch mới vào các Block (khối) mới bằng các phép tính máy tính phức tạp để tạo ra Bitcoin mới. Ngoài ra, các thợ đào bitcoin còn có nguồn thu nhập thứ hai ngoài phần thưởng khối, đó là thợ đào kiếm được phí giao dịch khi xác minh giao dịch.

Vậy Bitcoin Halving (Halvening) là gì? Halvening nghĩa là chia đôi: Cứ mỗi 210,000 Block Bitcoin được sinh ra (khoảng 4 năm), phần thưởng cho việc đào được từ 1 Block Bitcoin mới sẽ giảm đi một nửa (1/2). Nhờ đó, tổng lượng Bitcoin sinh ra là có giới hạn tiệm cận là 21 triệu BTC mà thôi

Giảm một nửa số phần thưởng đào được của Bitcoin sẽ làm tăng đáng kể sự khan hiếm và sẽ làm giảm 50% số Bitcoin bị bán ra trên thị trường. Hiện nay, các công ty khai thác Bitcoin phải bán 50.000 Bitcoin mỗi tháng để lấy chi phí hoạt động các máy đào.

Sau khi phần thường đào bitcoin bị giảm đi 1 nửa, điều đó có nghĩa chỉ còn 25.000 bitcoin được bán ra mỗi tháng, do đó theo quy luật, giá của Bitcoin sẽ giảm đi ít hơn và tăng nhiều hơn.

2. Khả năng mở rộng Ethereum

Ethereum 2.0 bao gồm các dự án về: Proof of Stake (Beacon chain & Casper FFG), Sharding & eWASM.Về bản chất, Ethereum 2.0 sẽ thúc đẩy mô hình cốt lõi của các giao thức thông qua “sharding” (phân mảnh), một tiến trình lưu trữ dữ liệu, giống như việc tạo ra các mảnh như tạo blockchain với hàng trăm vũ trụ khác nhau và mỗi vũ trụ lại có một không gian riêng. Tuy nhiên, các vũ trụ này không chỉ là các khối block riêng biệt, chúng là các hệ thống kết nối với nhau, đồng thời cũng chia sẻ sự đồng thuận. Vitalik cho biết những nghiên cứu về giải pháp để cải thiện khả năng mở rộng hệ thống hiện nay vẫn còn nằm nhiều ở mặt lý thuyết. Sự cải tiến từ Ethereum 1.0 đến Ethereum 2.0 cần thêm thời gian để các công nghệ thực sự chạy được trên hệ thống

Blockchain phiên bản 2.0 của Ethereum cho thấy khả năng mở rộng vượt trội sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều niềm tin vào các nhà đầu tư tiềm năng. Sự tăng trưởng 50% giá trị của Ethereum sẽ có tác động tích cực tương tự trên thị trường như là một sự tăng trưởng 10% cho Bitcoin (vì Ethereum đang có mức vốn hóa là 15 tỷ đô la, trong khi Bitcoin có mức vốn hóa thị trường là 75 tỷ đô la).

Điều này đã xảy ra trong 3 ngày vừa qua khi giá trị ETH tăng vọt, đó là lý do tại sao altcoin tăng giá rất tốt thời gian qua và làm cho Bitcoin cũng tăng trưởng theo.

3. Ứng dụng của cryptocurrency và blockchain trong thế giới thực với hàng triệu người dùng

Chúng ta hiện đã có BATDENT với 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và ELA với 1 triệu nút mạng hoạt động, sắp tới có thể sớm đạt 2 triệu nút mạng

Việc cryptocurrency có ứng dụng vào đời thực ngày càng nhiều sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng, từ đó thúc đẩy Cầu, dẫn đến việc kích cầu giá trị thị trường tiền điện tử tăng trưởng trở lại.

4. Các tổ chức đầu tư

Sự phát triển của cryptocurrency yêu cầu cần có một cách an toàn, dễ dàng, được bảo vệ để chúng ta có thể mua tiền điện tử trong khi có đủ thanh khoản mà không làm cho thị trường bị bơm giá quá nhiều. Chúng ta sắp tới sẽ có BAKKT, Fidelity, Nasdaq, Warsawgarter Börse, tất cả những tên tuổi lớn nhất trong ngành tài chính tung ra các giải pháp này trong vài tháng tới.

Tổng kết

Trên đây là 4 tác nhân chính có thể kích hoạt một sự tăng trưởng trở lại của thị trường tiền điện tử.

Có vẻ tương lai trông thật tươi sáng các bạn nhỉ?

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

P/S : Bài viết mang tính chất cung cấp thông tin và nhận xét chủ quan, không phải lời khuyên đầu tư, bạn cần chịu trách nhiệm với mọi quyết định đầu tư của mình

Có ích

10 bài học quan trọng từ cuốn sách "Nhà đầu tư thông minh" _ Benjamin Graham

10 bài học quan trọng từ cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” _ Benjamin Graham

Benjamin Graham (8 tháng 5 năm 1894 – 21 tháng 9 năm 1976) là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *