BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2022

>> Xem tại đây <<

Top 7 ví Solana tốt nhất

Top 7 ví Solana TỐT NHẤT dùng cho nền tảng Solana (SOL)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Top 7 ví Solana tốt nhất dùng để lưu trữ và kết nối các ứng dụng Dapps nhé.

Một trong những đồng tiền điện tử có sự tăng trưởng nhảy vọt lọt vào top 10 vốn hóa thị trường tiền điện tử là Solana, được mệnh danh là “ETH Killer” đáng gờm nhất trong số hàng đống ứng viên khác đang chật vật.

Kể từ khi có sự tăng trưởng mạnh về giá từ tháng 6 năm 2021, Solana đã có được sự quan tâm rất lớn về những gì nó có thể mang lại cho sự phát triển trong tương lai của thế giới tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài này, Solana nằm ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng vốn hóa, đã đánh bật Cardano trở thành dự án Layer 1 lớn thứ hai sau Ethereum. Điều này có nghĩa là những token SOL đó đang bắt đầu trở nên quý giá hơn một chút. Và điều đó có nghĩa là bạn CẦN một ví SOL thích hợp để chứa các token đó.

Trong khi đó, rất nhiều dự án trên hệ sinh thái Solana ra mắt để bạn tham gia sử dụng nền tảng, cho dù đó là Staking, sử dụng chúng để mua NFT hoặc chơi trò chơi. Trong khi bạn đang chưa có quyết định xem phải làm gì với các token mà bà đang nắm, thì chúng cần phải nên được lưu trữ trong một chiếc ví trữ an toàn trước khi một trong số chúng được gửi đi để sử dụng cho mục đích khác.

Vẫn tốt hơn nhiều nếu ví Solana có thể cho phép bạn Staking, như là một khách sạn được kết nối nội bộ với trung tâm mua sắm. Bạn sẽ không bao giờ phải mất thêm nhiều thao tác để có thể sử dụng các token trong ví của mình.

Giả sử bạn vẫn chưa tìm được ví solana tốt nhất cho mình thì có lẽ bài viết Top 7 ví Solana tốt nhất này sẽ giúp ích được cho bạn.

TOP 7 ví Solana tốt nhất

1. Ví Phantom

ví Phantom - Top 7 ví Solana tốt nhất

Ví Phantom là một ví Solana bản địa được thiết kế dành riêng cho hệ sinh thái Solana. Nó là ví non-custodial, tức là bạn tự bảo vệ tài sản của mình và là ngân hàng của chính bạn, đồng thời hoạt động trên các trình duyệt đã biết như Chrome, Brave, Firefox và Microsoft Edge. Thiết kế thân thiện với người dùng, sạch sẽ và đơn giản. Đừng để bị lừa bởi sự đơn giản của nó vì nó có rất nhiều tính năng hay.

 • Hoán đổi mã thông báo với giá tức thì và phí gas thấp thông qua việc tích hợp với Raydium , phiên bản Uniswap của Solana . Các token được hỗ trợ bao gồm: SOL, USDC, USDT, ETH, BTC, renBTC. Phí giao dịch là 0,85%
 • Lưu trữ NFT và đồ sưu tầm của bạn trong một phần riêng biệt của ví. Cần lưu ý rằng các NFT được liệt kê trên thị trường sẽ không hiển thị ở đây. Các NFT này được đặt trong một tài khoản ký quỹ cho đến khi chúng được bán hoặc hủy niêm yết.
 • Tích hợp với ví lạnh Ledger để cung cấp thêm bảo vệ cho SOL của bạn.
 • Staking SOL trong ví bằng cách chọn một trình xác thực để stake vào các token của bạn. APY thường dao động từ 5-6% đối với phần lớn trong số chúng, với một số ít giảm xuống dưới 5%.
 • Staking giống như cho ai đó mượn token của bạn. Bạn vẫn sở hữu chúng trong khi chúng đang được stake.
 • Hỗ trợ mã thông báo SPL được sử dụng trong các ứng dụng DeFi của Solana. Những mã thông báo này giống như mã thông báo ERC20 trong chuỗi khối Ethereum.

Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng ví Phantom như sau:

 1. Sàn giao dịch FTX có mối liên hệ chặt chẽ với chuỗi khối Solana. Như vậy, có một liên kết trực tiếp giữa nó và ví Phantom. Ở đây là trong phần Gửi tiền, nơi có một nút đặc biệt để gửi SOL trực tiếp từ sàn giao dịch. Nếu không, bạn cũng có thể nạp tiền vào ví thông qua các phương tiện khác.
 2. Cụm từ mật khẩu cho ví là một cụm từ hạt giống 12 từ. Hầu hết các ví đều sử dụng cụm từ hạt giống 24 từ. Nhiều từ hơn đồng nghĩa mức độ bảo mật cao hơn.
 3. Ví chỉ tồn tại ở dạng tiện ích mở rộng trình duyệt. Hiện tại không có phiên bản dành cho máy tính để bàn hoặc điện thoại di động.
 4. Raydium là sàn giao dịch duy nhất được sử dụng để hoán đổi mã thông báo nên giá bị giới hạn bởi số lượng thanh khoản trong sàn giao dịch. Có thông tin cho rằng Phantom có ​​thể hỗ trợ các sàn giao dịch khác trong tương lai.
 5. Nó cho phép tất cả các mã thông báo trong ví được Staking mà không tính phí giao dịch có thể phát sinh. Điều này đặt người dùng vào tình huống phải thêm nhiều mã thông báo hơn để gỡ bỏ trong tương lai.
 6. Các trình xác thực phổ biến được liệt kê đầu tiên theo mặc định, có thể là những trình xác thực đắt tiền hơn trong khi những trình xác thực bổ ích hơn nằm trong danh sách. Người dùng cần thực sự nghiên cứu kỹ trước khi quyết định stake vào trình xác thực nào.

2. Solflare

ví Softlare - Top 7 ví Solana tốt nhất

Được phát triển bởi Solana Labs, Solflare là một trong những ví đầu tiên được thiết kế cho hệ sinh thái Solana. Sự phổ biến của nó là gần giống với Phantom và nó giúp Phantom tốt nhất trong việc hỗ trợ nhiều nền tảng hơn. Ngoài tiện ích mở rộng trình duyệt, nó còn có ứng dụng web và di động riêng, mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng.

Ví có chức năng giống hệt với ví Phantom khi trao đổi mã thông báo, lưu trữ NFT hình ảnh và âm thanh, tích hợp với Ledger để tăng cường bảo mật và đặt SOL. Tuy nhiên, nó cũng có một vài điểm khác biệt của riêng mình:

 • Khi nói đến hoán đổi mã thông báo, điều này hoạt động trên ứng dụng web và tiện ích mở rộng của trình duyệt nhưng thực hiện trên thiết bị di động là điều chỉ có trong tương lai.
  Việc tích hợp sắp tới với nền tảng đầu tư Solrise cho phép người dùng quản lý quỹ đầu tư của họ thông qua ví. Đây là một tính năng khá tiện dụng, đặc biệt là khi cả hai sản phẩm đều được xây dựng bởi cùng một nhóm.
 • Không giống như cụm từ ghi nhớ 12 từ được Phantom sử dụng, Solflare sử dụng cụm từ ghi nhớ 24 từ, làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn hơn.
 • Chức năng staking của nó ngăn người dùng stake 100% số token của họ, tránh thiếu phí giao dịch khi thực hiện.
 • Dựa trên những điểm ở trên, mình có thể nói rằng Solflare phù hợp hơn với những người muốn kiếm nhiều tiền hơn là chỉ những điều cơ bản của một ví thông thường. Đội ngũ đằng sau nó rất mạnh, có nghĩa là ví khá an toàn và có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng trên Discord.

3. Sollet

ví Sollet

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Có một dự án khác trong hệ sinh thái Solana được gọi là Project Serum, một sàn giao dịch phi tập trung cũng khá phổ biến với người dùng Solana. Nhóm phát triển này đã tạo ra ví Sollet để hỗ trợ việc sử dụng các sàn DEX. Chỉ có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt, Sollet cũng tự khẳng định bằng cách tuyên bố rằng ví được thiết kế cho người dùng và nhà phát triển nâng cao. Nó rất rõ ràng về đối tượng mục tiêu của nó, và mình thấy đó là một điều tốt.

Một tính năng chính làm cho Sollet nổi bật so với hai ví ở trên là ngoài việc tích hợp trực tiếp với Serum, nó còn có khả năng giữ các mã thông báo ERC20. Đây là điều mà cả Solflare hay Phantom đều không làm được. Ví cung cấp danh sách các mã thông báo để thêm thông qua ba danh mục:

 • Các mã thông báo phổ biến – đây là các mã thông báo được sử dụng nhiều nhất trong hệ sinh thái Solana như Serum (SRM), MegaSerum (MSRM), Bonfida (FIDA), LQID, KIN, MAPS, RAMP, Raydium (RAY) và Oxygen Protocol (OXY). Các mã thông báo ERC20 phổ biến khác như wBTC, wETH, USDT, v.v. cũng có thể được tìm thấy tại đây.
 • Mã thông báo ERC20 – nếu mã thông báo ERC20 bạn đang tìm kiếm không nằm trong danh mục ở trên, bạn có thể thêm chúng theo cách thủ công trong phần này bằng cách nhập địa chỉ hợp đồng mã thông báo ERC20.
 • Nhập thủ công – những mã thông báo này là những mã SPL tùy chỉnh trong đó dự án có thể thực sự mới (hy vọng không phải là một trò lừa đảo) và chưa được sử dụng rộng rãi. Việc thêm từng loại mã thông báo sẽ có mức phí là 0,002039 SOL cho mỗi loại mã thông báo. Mặc dù nó có thể không nhiều, nhưng nó sẽ tăng lên. Hãy đảm bảo bạn có một số lượng SOL trong ví trước khi bắt đầu thêm.

Cũng giống như Solflare, Sollet cũng sử dụng định dạng cụm từ dễ nhớ gồm 24 từ, mang lại khả năng bảo mật mạnh mẽ. Để bảo mật bổ sung, hãy liên kết nó với ví phần cứng Ledger. Nó cũng cho phép stake cho các token SOL và SPL. Do sự tích hợp của nó với Serum, người dùng cũng có thể farm mã thông báo SPL thông qua Serum. Tuy nhiên, nhiều dự án trong số này còn khá mới nên bạn hãy cân nhắc các rủi ro!

Tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn với việc sử dụng ví, Sollet có thể là một lựa chọn. Nhưng nếu bạn không cần mã thông báo ER20 hoặc sẽ không làm được gì nhiều với Serum, thì một trong hai ví ở trên là đủ dùng rồi.

Ngoài các ví Solana gốc được bảo hiểm, còn có các ví của bên thứ 3 cũng hỗ trợ Solana và cho phép Stake. Nếu bạn muốn có “một chiếc ví để thống trị tất cả”, bạn có thể xem xét bất kỳ ví nào dưới đây:

4. Ví Atomic

ví Atomic

Một trong những ví của bên thứ 3 được thiết lập nhiều hơn trong cộng đồng tiền điện tử là ví Atomic . Nó cung cấp hỗ trợ cho hơn 300 loại tiền điện tử cùng với các tùy chọn stake cho nhiều loại trong số chúng, bao gồm cả mã thông báo SOL. Cũng giống như với những ví gốc, bạn có thể chọn một trình xác nhận và Stake SOL của bạn với họ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn stake với nút trình xác thực Atomic, bạn có thể nhận được lợi suất 7% hấp dẫn như một phần thưởng, cao hơn mức 5-6% nhận được với trình xác thực khác.

Ví của bên thứ 3 như Atomic cũng có khả năng chuyển tiếp. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng của mình để mua tiền điện tử từ ví và gửi tiền đến đó. Điều này giúp người mới dễ dàng tham gia vào trò chơi tiền điện tử. Tỷ giá có thể hơi cao nhưng không phải là không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, không phải tất cả các mã thông báo đều có thể được mua trực tiếp bằng tiền fiat, bao gồm cả SOL. Để có được SOL vào Atomic, bạn sẽ cần mua một số mã thông báo khác như Bitcoin hoặc Ethereum bằng thẻ tín dụng của mình, sau đó đổi lấy SOL trong ví.

Atomic cung cấp nhiều nền tảng khác nhau, từ các ứng dụng máy tính để bàn cho PC, Mac và thậm chí cả Linux (thông qua Ubuntu) đến các ứng dụng di động, có một phiên bản dành cho tất cả mọi người. Nhưng không phải mọi thứ đều suôn sẻ với họ. Dưới đây là một số rủi ro:

 • Chỉ một cụm từ hạt giống 12 từ được sử dụng. Không phải là tốt nhất trong bảo mật.
 • NFT không thể được hiển thị trong ví.
 • Chưa hỗ trợ mã thông báo SPL.
 • Có một số bình luận trên Reddit về việc token biến mất hoặc bị đóng băng, tức là không thể truy cập được, đặc biệt là trong thời gian cao điểm. Mặc dù các ý kiến ​​có thể là từ một thiểu số, nhưng bạn vẫn phải thận trọng vì nó có thể xảy ra với bạn.

5. Ví Exodus

ví Exodus - Top 7 ví Solana tốt nhất

Một ví của bên thứ 3 phổ biến khác là ví Exodus. Khi nói đến Staking SOL, không giống như các ví khác nơi bạn có thể chọn trình xác thực, Exodus mặc định sử dụng trình xác thực của riêng mình, được gọi là Everstake, mang lại phần thưởng 6,1% APY.

Tương tự như Atomic, ví có nhiều nền tảng khác nhau cho máy tính để bàn (Mac, Windows, Linux) và thiết bị di động. Đối với tích hợp ví cứng, nó khác với phần còn lại bằng cách tích hợp với Trezor thay vì Ledger.

Ví Exodus cho phép người dùng trao đổi mã thông báo tiền điện tử thông qua việc tích hợp với sàn giao dịch Shapeshift . Mọi người đồn thổi rằng dùng nó để đổi lấy những khoản tiền nhỏ cũng được nhưng hãy cẩn thận với những số tiền lớn hơn vì nó có thể bị “mất trắng”.

Đối với các thành viên FTX, bạn cũng có thể sử dụng ví Exodus như một loại tiện ích mở rộng từ FTX. Bạn sẽ cần đăng nhập riêng để truy cập tài khoản FTX của mình khi tải ứng dụng FTX thông qua phiên bản Exodus dành cho máy tính để bàn. Có thêm sự tiện lợi khi có thể xem danh mục FTX của bạn cùng với các tài khoản Exodus của bạn trên cùng một màn hình.

Một số rủi ro khi sử dụng Exodus liên quan đến bảo mật:

 • Nó sử dụng cụm từ hạt giống 12 từ, một lần nữa, không an toàn như phiên bản 24 từ.
 • Không cần 2FA. Người dùng nên sao lưu các khóa của ví để bảo mật hơn.
 • Nếu bạn không đòi hỏi quá nhiều từ ví của mình, Exodus là một lựa chọn tốt để xem xét. Như với hầu hết các ví nóng, hãy chỉ lưu trữ một số tiền nhỏ, không quá lớn để lỡ có rủi ro mất mát xảy ra, bạn sẽ không quá đỗi tuyệt vọng.

6. Math Wallet

ví Math Wallet

Ít nổi tiếng hơn một chút so với hai ví trên nhưng không có nghĩa là kẻ tụt hậu đó là ví Math Wallet . Một ví đa nền tảng (di động, máy tính để bàn, tiện ích mở rộng trình duyệt, tích hợp phần cứng với Ledger) với hỗ trợ chuỗi chéo cho hơn 86 blockchains, nó cũng có:

 • Math DApp – một cửa hàng DApp cho phép người dùng tương tác với các dịch vụ được xây dựng trên các chuỗi chính thông qua ví.
 • MathVault – nơi diễn ra các hoạt động staking và DeFi, bao gồm cả việc staking SOL. Tỷ lệ APR chung được quảng cáo có thể lên đến 30% (mặc dù nó không nói rõ mã thông báo nào sẽ mang lại loại tỷ lệ đó). Họ cũng khuyến khích sự tham gia bằng cách: Phát hành mã thông báo MATH làm phần thưởng. Các mã thông báo này có thể được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái MATH. Chương trình giới thiệu bạn bè giúp người giới thiệu kiếm được thêm 20% từ thu nhập của bạn bè.
 • MATHGas – theo dõi phí gas của các chuỗi lớn thông qua ứng dụng này.

Mặc dù điểm nổi bật của phần này là stake Solana và các chức năng chung, nhưng rõ ràng MathWallet hướng đến mục tiêu không chỉ là một dịch vụ ví của bên thứ ba. Với sự đa dạng của các dịch vụ được cung cấp, nó rất quan tâm đến việc thu hút người dùng vào nền tảng của mình và giữ họ tương tác nhiều nhất có thể.

Rủi ro chính liên quan đến ví này là nó bị giám sát, nghĩa là bạn không sở hữu các khóa riêng của ví.

7. Ví Ledger Nano X

ví Ledger nano x - Top 7 ví Solana tốt nhất

Cho dù bạn chọn sử dụng Ledger làm ví chính của mình và stake thông qua các tiện ích mở rộng có sẵn hay sử dụng ví nóng với Ledger cung cấp bảo mật bổ sung, bạn không bỏ qua ví lạnh hoàn toàn không giám sát, bảo mật cao nhất theo tiêu chuẩn ngành tiền điện tử này.

Ledger Nano X thân thiện với người dùng nhất về mặt giá cả. Ứng dụng Ledger Live đi kèm với việc mua phần cứng và rất dễ sử dụng.

Về mặt an toàn, nó là một trong những thứ tốt nhất hiện có với cụm từ hạt giống 24 từ hoạt động như người gác cổng cộng với mật khẩu thông thường để bảo vệ.

Danh sách các trình xác thực Solana cũng có sẵn để lựa chọn staking.

Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ cần phải trả tiền cho ví này. Những ví khác đều miễn phí. Tuy nhiên, với khả năng của ví lạnh, nó gần như bảo mật tuyệt đối, như là ngân hàng của riêng bạn. Mức giá 100 đô la – 200 đô la để sở hữu ví lạnh này mình nghĩ là không lớn. Bạn có nghĩ vậy không?

Kết Luận

Với Top 7 ví Solana mà mình đã đề cập ở trên, mình nghĩ nó sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một chiếc ví Solana ưng ý cho riêng mình.

Trong danh sách top 7 ví Solana trên, mình muốn nói rằng bất kỳ chiếc nào trong số chúng đều hoạt động tốt, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn chỉ tập trung vào việc tận dụng tối đa Solana của mình, thì ví tiền của chính nền tảng Solana là cách tốt nhất.

Nếu sự an toàn là mối quan tâm số một của bạn, thì bạn không thể nhận được bất kỳ sự an toàn nào hơn là một chiếc ví lạnh Ledger Nano X.

Nếu Solana không phải là trọng tâm chính của bạn và bạn muốn có thể lưu trữ nhiều tiền điện tử khác nhau nhưng không gặp rắc rối khi sở hữu một ví cho mỗi mã thông báo, thì các ví bên thứ 3 phục vụ tốt mục đích của bạn.

Trong tiền điện tử, rủi ro là khá cao đối với người mới tham gia. Dù bạn làm gì, hãy luôn suy nghĩ kỹ và cân nhắc trước khi xuống tiền trước các quyết định đầu tư của riêng mình.

Từ khóa tìm kiếm : Ví Solana tốt nhất, ví solana nào tốt nhất, ví solana tốt nhất là gì, nên dùng ví Solana tốt nhất nào

Có ích

Hướng dẫn sử dụng Binance Liquid Swap toàn tập (mới nhất 2022)

Theo nhiều yêu cầu của anh/chị/em quan tâm thì trong bài viết này Hiếu sẽ …

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x