BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2021

>> Xem tại đây <<

Ethereum Hard Fork: Constantinople là gì, Cảnh giác với Lừa đảo.

Ethereum Hard Fork: Constantinople là gì, Cảnh giác với Lừa đảo.

Ethereum sẽ có hard fork Constantinople vào ngày 16 tháng 1 sắp tới đây và điều đầu tiên cần lưu ý là nó là một hard fork nên sẽ có một blockchain Ethereum mới nhưng điều thực sự quan trọng chỉ ra rằng đây không phải là một fork gây tranh cãi. Trước đây chúng ta đã có sự chia tách Ethereum Classic (ETC) và Ethereum (ETH), đã có sự bất đồng nghiêm trọng về các khái niệm khác nhau và chúng ta đã có hai phe đi theo cách riêng của họ về cuộc xung đột đó.

Constantinople: Hard folk không gây tranh cãi

Bây giờ với hard fork Ethereum hiện tại, nó sẽ không gây tranh cãi, các giả định là các công ty khai thác sẽ chuyển sang chuỗi mới, tất cả các hợp đồng thông minh hiện tại trên blockchain Ethereum hiện tại sẽ được sao chép trên chuỗi mới. Đây thực sự là một bản nâng cấp cho blockchain Ethereum nói chung và không phải là một loại phân chia như trước đó. Do các nâng cấp cho blockchain Ethereum rất quan trọng, đây là lý do tại sao họ yêu cầu một hard fork. Có một số thay đổi lớn sẽ diễn ra và vì điều đó, họ cần phải thực hiện một hard fork.

Bất cứ khi nào có một hard fork, có thể có một đồng tiền mới được tạo ra nhưng Constantinople là một bản nâng cấp nên việc chia tách không phải là một kết quả rất có thể xảy ra. Bây giờ có khả năng là vào giờ thứ 11, một số nhóm khai thác lớn có thể quyết định rằng họ không thích và họ muốn đi theo hướng riêng của họ và tạo ra một đồng tiền mới. Điều đó có thể nhưng rất có thể sẽ không có đồng tiền mới nào được tạo ra sau đợt hard folk

Hiện tại, Ethereum đang trong giai đoạn chuyển đổi quan trọng tuyệt đối. Giai đoạn chuyển đổi sẽ tạo ra hoặc phá vỡ Ethereum trong dài hạn. Tất nhiên, đó là việc chuyển từ Proof of Work sang Proof of Stake . Bản nâng cấp Constantinople là một phần của bản nâng cấp đó. Nếu Ethereum muốn tiếp tục duy trì vị trí King of Dapps trong thế giới Dapp, họ phải mở rộng quy mô. Chúng ta đã có các giải pháp mở rộng 2 lớp nhưng việc nâng cấp mới sẽ giúp Ethereum rẻ hơn và nhanh hơn, đồng thời sẽ giảm phần thưởng cho việc khai thác từ ba Ethereum một khối xuống chỉ còn hai Ethereum một khối.

Điều gì sẽ xảy ra với mã thông báo ERC20 của bạn trong quá trình nâng cấp Constantinople?

Mã thông báo ERC20 là một dạng hợp đồng thông minh chạy trên blockchain Ethereum. Vì vậy, chúng sẽ được di chuyển sang chuỗi mới. Vì vậy, hoàn toàn không cần phải làm gì cả. Trên thực tế, các cải tiến Ethereum mới sẽ khiến mã thông báo ERC20ERC721 của bạn yêu cầu tốn ít khí gas hơn.

Constantinople đang giúp tối ưu hóa tình trạng hiện tại

Một phần quan trọng khác của việc nâng cấp Constantinople sẽ giúp tối ưu hóa các kênh ứng dụng hiện tại. Vì vậy, chúng ta thực sự có thể thấy các giải pháp lớp thứ hai cất cánh theo một cách lớn. Các hard fork sẽ giúp làm cho quá trình đó thậm chí dễ dàng hơn.

Kháng ASIC: Không bao gồm trong Constantinople

Một điều quan trọng cần biết là kháng ASIC không được đưa vào hard fork Constantinople mặc dù nó đang được thảo luận tại thời điểm này. Đã có một đề xuất được đưa ra rằng ETH cuối cùng sẽ kháng các máy đào Asics, đó là các hộp khai thác khổng lồ hoặc các máy tính cụ thể để khai thác tiền điện tử. Trước đây, Ethereum chỉ có thể khai thác bằng cách sử dụng card đồ họa nhưng Asics đã thay đổi trò chơi và về cơ bản rất nhiều người khai thác tại nhà hoặc các công ty khai thác nhỏ hơn rất khó chịu về những thay đổi này và muốn thấy nâng cấp Kháng ASIC được đưa vào nhưng điều này sẽ không xảy ra trong quá trình hard fork hiện tại.

Nếu bạn là người khai thác Ethereum:

Nếu bạn là một người khai thác Ethereum, bạn đang khai thác thông qua một pool, các nhà khai thác pool sẽ cập nhật phần mềm, vì vậy một lần nữa bạn không cần phải làm gì cả.

Coi chừng lừa đảo!

Vui lòng cẩn thận với những trò gian lận . Đã có một thứ gì đó được đồn gần đây gọi là Ethereum Nova, về cơ bản là nó sẽ đánh cắp thông tin cá nhân và lấy cắp tiền của mọi người. Chỉ cần nhớ rằng bạn không phải làm bất cứ điều gì cụ thể cho hard fork Constantinople. Đừng đặt khóa riêng của bạn ở bất cứ đâu, sẽ không có bất kỳ airdrop miễn phí hoặc bất kỳ mã thông báo miễn phí nào. Những trang web mà bạn thấy tự xưng đại diện cho hard folk sẽ không có gì ngoài những kẻ lừa đảo. Vì vậy, bạn thực sự không cần phải làm gì ngoài việc tránh đưa cho những người này chìa khóa riêng của bạn để họ có thể lấy cắp tiền của bạn. Hãy cẩn thận!

Điều gì xảy ra nếu Ethereum hoặc mã thông báo của bạn đang trao đổi:

Mặc dù bạn không nên lưu trữ tiền điện tử của mình trên một sàn giao dịch vì một sàn giao dịch không phải là một hộp ký gửi an toàn. Nhưng nếu bạn đang thực hiện giao dịch trên đó, bạn có thể để tiền điện tử của mình trên sàn giao dịch và chúng sẽ ổn vì tất cả các sàn giao dịch lớn đã nói rằng họ đang hỗ trợ hard fork và họ sẽ chạy nâng cấp để bạn không cần phải làm gì cả.

Suy nghĩ của bạn về hard fork Constantinople là gì? Hãy cho ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé!

Subscribe
Notify of
guest
2 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Viet Hoa
Viet Hoa
2 năm trước

– tôi muốn hỏi, nếu như tôi chuyển ETH về ví BlockChain thì Hard Folk có hổ trợ không?
– nếu Hard Folk có Airdrop thì ETH trong ví BlockChain có đươc thêm vào không? Thanks

2
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x