đánh giá sàn gate.io

Đánh giá sàn Gate.io – Có nên sử dụng Gate.io 2024 [CỰC CHI TIẾT]

Sàn Gate.io là gì. Có nên đầu tư trên sàn Gate.io. Sàn Gate.io có tốt không. Tất tần tật được giải đáp trong bài đánh giá sàn Gate.io này

Trong vài năm qua, blog kungfuphp đã mang đến cho bạn những sàn giao dịch tốt nhất hiện có trên thị trường tiền điện tử . Và hôm nay, chúng ta đã xem xét một sàn giao dịch phổ biến được gọi là Gate.io .

Có một số bạn đọc đã yêu cầu mình đánh giá sàn Gate.io và sau khi xem xét mình đã viết ra bài chia sẻ này. Do đó, blog đã thực hiện thẩm định đầy đủ về các dịch vụ và bảo mật của sàn.

Vì vậy, bây giờ hãy cùng blog tìm hiểu Gate.io là gì và những gì nó mang lại về mặt sản phẩm và tính năng nhé

Sàn Gate.io là gì

Gate.io được thành lập với tên Bter.com vào năm 2013 tại Trung Quốc bởi Lin Han,

Vào năm 2015, sàn giao dịch đã bị tấn công và khoảng 7.000 BTC đã bị đánh cắp từ ví của sàn giao dịch. Vào năm 2017, sàn giao dịch đã đổi tên thành Gate.io thuộc công ty Gate Technology Inc. và chuyển cơ sở hoạt động của mình đến George Town, Cayman Island .

Thật không may, chúng ta không thể tìm thấy nhiều thông tin về người sáng lập Lin Han. Căn cứ vào hồ sơ LinkedIn của anh ấy, anh ấy không ở trên mạng xã hội và không có nguồn để kiểm tra kinh nghiệm học tập và làm việc của anh ấy nhiều trong bài đánh giá sàn Gate.io này.

Điều này khiến mình hơi nghi ngờ về tính minh bạch và bảo mật của sàn giao dịch. Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu các tính năng khác nhau mà sàn giao dịch cung cấp là gì.

Các tính năng của sàn Gate.io

1. Các loại giao dịch được hỗ trợ

Các loại giao dịch khác nhau được hỗ trợ bởi sàn Gate.io như sau:

a. Giao dịch Giao ngay, Ký quỹ và Hợp đồng tương lai

Giao diện giao dịch cơ bản sàn Gate.io
Giao diện giao dịch cơ bản sàn Gate.io

Sàn giao dịch hỗ trợ tất cả các loại giao dịch cơ bản như Giao ngay, Ký quỹ và Giao dịch tương lai. Có hơn 1.600 cặp token khác nhau cho giao dịch giao ngay và 33 cặp cho giao dịch tương lai.

Hơn nữa, số tiền ký quỹ có sẵn trên các giao dịch giao ngay là tối đa 10 lần và trên hợp đồng tương lai, các giao dịch lên đến 100 lần.

b. Token đòn bẩy ETF

Token đòn bẩy là các token phái sinh thể hiện vị thế đòn bẩy so với token giao ngay. Ví dụ: nếu bạn đang tăng giá đối với token DOT (token gốc của Mạng Blockchain Polkadot), bạn có 2 lựa chọn. Bạn có thể mua token trên thị trường giao ngay hoặc để tăng lợi nhuận tiềm năng của mình, bạn có thể mua token DOT5L đại diện cho vị thế dài có đòn bẩy gấp 5 lần trên token DOT.

token đòn bẩy là một giải pháp thay thế cho giao dịch ký quỹ trong đó bạn không cần phải duy trì ký quỹ tối thiểu hoặc trả lãi ký quỹ.

Xin lưu ý rằng token đòn bẩy có rủi ro cao và bạn không nên giao dịch chúng trừ khi bạn có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

c. Push Transaction

Tính năng Push Transaction là một cơ chế chuyển ngang hàng, nơi bạn có thể trực tiếp gửi hoặc nhận tiền điện tử từ người khác.

Mức phí mà sàn giao dịch thu là 0,2% giá trị giao dịch.

d. Flash Swap

Flash Swap trên Gate.io
Flash Swap trên Gate.io

Tính năng này cho phép bạn hoán đổi token tiền điện tử của mình với các token khác. Dịch vụ này ngoài tính năng thị trường giao ngay và giá của token khác với giá được niêm yết trong sổ lệnh thị trường giao ngay.

Hơn nữa, sàn giao dịch không tính bất kỳ khoản phí nào khi giao dịch thông qua Flash Swaps . Tuy nhiên, giá mua cao hơn một chút và giá bán ra thấp hơn so với lệnh giao ngay trên thị trường.

2. Sao chép giao dịch

Copy Trading - Đánh giá sàn Gate.io

Đây là một tính năng tuyệt vời mà hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu vẫn chưa giới thiệu. Bạn có thể xem xét hoạt động của các nhà giao dịch khác và có thể theo dõi và sao chép các giao dịch của họ.

Khi bạn kích hoạt tính năng sao chép giao dịch , sàn giao dịch sẽ tự động sao chép tất cả các hướng dẫn giao dịch của nhà giao dịch đã chọn vào tài khoản của bạn.

Do đó, bạn sẽ có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của các nhà giao dịch chuyên nghiệp và nâng cấp tài khoản của mình.

Không có phí sao chép chiến lược của một nhà giao dịch. Tuy nhiên, 5% lợi nhuận tạo ra từ các giao dịch này sẽ được ghi có cho nhà giao dịch có chiến lược đã được sao chép.

3. Tùy chọn mua Fiat

Sàn Gate.io có một số tùy chọn để người dùng mua token tiền điện tử bằng tiền tệ fiat.

Người dùng có các tùy chọn để sử dụng Thẻ Tín dụng và Chuyển khoản Ngân hàng cho những giao dịch này. Hơn nữa, sàn giao dịch cũng có nền tảng ngang hàng (P2P) mà người dùng có thể khám phá để mua token tiền điện tử bằng tiền tệ fiat.

4. HODL & Kiếm tiền

Tính năng này là một cách để kiếm thu nhập thụ động từ tài sản tiền điện tử của bạn. Người dùng có thể gửi tài sản tiền điện tử của họ trong một khoảng thời gian cụ thể và tạo ra lợi tức ổn định.

Lãi suất được đề cập trong lãi suất hàng năm và người dùng nhận được lãi suất tỷ lệ thuận với số ngày tiền bị khóa.

5. Kế hoạch đầu tư định kỳ

Đây là một tính năng tuyệt vời mà vẫn chưa được giới thiệu bởi nhiều sàn giao dịch nổi tiếng trên thế giới.

Cũng giống như Kế hoạch đầu tư có hệ thống (SIP) có sẵn trên các thị trường truyền thống để đầu tư vào cổ phiếu và quỹ tương hỗ, Kế hoạch đầu tư định kỳ cho phép bạn đầu tư vào token tiền điện tử trong một khoảng thời gian cụ thể.

Điều này cho phép bạn đầu tư nhất quán vào một tài sản tiền điện tử cụ thể. Hơn nữa, điều này tự động tạo điều kiện cho DCA (Trung bình giá)

6. NFT Box

NFT Box của sàn Gate.io

NFT Box là một nền tảng đấu giá và tạo NFT.

Do đó, Gate.io là một nền tảng tạo ra lợi nhuận cho các nghệ sĩ vì họ là người tạo NFT ban đầu và những nhà sưu tập muốn thu thập các NFT này.

7. Startup

Gate.io Startup

Gate.io Startup là một nền tảng khởi chạy cho các dự án tiền điện tử mới (giống như Binance Launchpad của sàn Binance). Các dự án mới này có thể tự khởi chạy dưới dạng Chào bán ban đầu trên sàn (IEO), Giảm giá hoặc Cung cấp riêng lẻ.

Do đó, nền tảng này là đôi bên cùng có lợi cho các dự án và người dùng nền tảng. Các dự án có được cơ sở người dùng hiện có của Gate.io và người dùng có thể đầu tư vào các dự án mới tiềm năng có giá rẻ ở giai đoạn đầu.

8. Phí giao dịch

Phí giao dịch cơ bản cho Gate.io như sau:

Các chi tiết Phí nhà sản xuất Phí của Taker
Giao dịch giao ngay 0,2% 0,2%
Giao dịch tương lai 0,00% 0,05%

Nếu bạn thanh toán phí giao dịch của mình bằng token GT (token nội bộ của sàn giao dịch Gate,io), thì bạn có thể được giảm giá phí. Hơn nữa, cấu trúc phí là cơ sở phân cấp của cấp độ VIP của người dùng.

Nền tảng không tính bất kỳ khoản phí đặt cọc nào. Tuy nhiên, phí rút tiền là cơ sở thay đổi đối với loại tiền điện tử được rút.

Để biết thêm thông tin về mức phí mà sàn giao dịch tính phí, hãy nhấp vào đây .

9. Giao diện người dùng

Giao diện người dùng sàn Gate.io - đánh giá sàn gate.io

Giao diện người dùng là xương sống của bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào vì nó xác định tính dễ sử dụng cho bất kỳ nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư nào trên nền tảng.

Thật không may, giao diện web của sàn giao dịch không dễ hiểu hoặc không dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Lý do có thể cho điều này là sàn giao dịch đã kết hợp tất cả các tính năng trong một giao diện duy nhất, khiến những người dùng mới khá khó khăn tiếp cận với sàn.

Mặc dù sàn giao dịch đã thực hiện một số nỗ lực để đơn giản hóa giao diện của nó, nhưng nó vẫn không được trực quan cho lắm.

Ngoài ra, nền tảng này còn có một ứng dụng di động dành cho các thiết bị iOS và Android. Vấn đề với giao diện di động cũng giống như vấn đề với giao diện web. Mặc dù ứng dụng có hơn 1 triệu lượt tải xuống, nhưng nó có xếp hạng trung bình là 3,3, thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn trong ngành tiền điện tử.

10. Các tính năng khác

Ngoài các tính năng đã thảo luận ở trên, sàn giao dịch Gate.io còn có nhiều tính năng khác như:

 1. Cho vay tiền điện tử – Điều đó cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động từ khoản đầu tư tiền điện tử của mình dưới hình thức lãi suất bằng cách cho vay chúng.
 2. Khai thác thanh khoản – Điều đó cho phép bạn kiếm được phần thưởng (như một phần phí trao đổi) bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho sàn giao dịch
 3. Khai thác trên nền tảng đám mây – Điều đó cho phép bạn khai thác tiền điện tử bằng cách cho thuê sức mạnh khai thác.

Token Gate (GT) – token gốc của sàn giao dịch Gate.io

Gate Token là token nội bộ của sàn Gate.io và GateChain, là một mạng blockchain công cộng. GT là một token ERC20 (tiêu chuẩn token cho Mạng Ethereum Blockchain).

Tokenomics của token GT

Các chi tiết Số lượng
Cung cấp tối đa 1 tỉ
Tổng cung 300 triệu (đốt cháy 700 triệu token)
Nguồn cung luân chuyển 76 Triệu (25% tổng nguồn cung)
Giá thị trường (Số tiền bằng $) 4,53 đô
Vốn hóa thị trường (Số tiền tính bằng $) 345 triệu đô
Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (Số tiền tính bằng $) 5 triệu đô la

Token GT có nguồn cung cấp tối đa là 1 tỷ. 1 tỷ token này được phát hành dưới dạng quà tặng miễn phí. Sau đó 700 triệu token này đã được mua và đốt. Như vậy, hiện tại tổng nguồn cung giới hạn ở mức 300 triệu, trong đó 76 triệu nguồn cung đang lưu hành, chiếm 25% tổng nguồn cung.

Các trường hợp sử dụng của GT Token như sau:

 • Số lượng token GT do người dùng nắm giữ xác định cấp độ VIP của họ trên nền tảng. Điều này xác định thêm chiết khấu phí có sẵn cho họ trên nền tảng.
 • Một số ưu đãi khi giao dịch được đưa ra dành riêng cho chủ sở hữu token GT.
 • Tham gia vào các tiện ích khác của sàn giao dịch

Lợi ích của sàn Gate.io là gì?

Bây giờ, mình sẽ tổng hợp các lợi ích được cung cấp bởi sàn Gate.io:

 • Có số lượng lớn các cặp giao dịch
 • Nhiều đồng coin tiềm năng có trên sàn
 • Tính năng Copy Trading mà những sàn khác chưa có
 • Kế hoạch đầu tư định kỳ để đầu tư nhất quán và DCA (trung bình giá)
 • Gate.io Startup để đầu tư vào những dự án tiềm năng

Các hạn chế của sàn Gate.io là gì?

Tuy nhiên, có nhiều hạn chế sàn Gate.io như sau:

 • Giao diện người dùng chưa được trực quan
 • Xếp hạng ứng dụng dành cho thiết bị di động thấp hơn tiêu chuẩn ngành
 • Phí giao dịch không phải là thấp nhất trên thị trường
 • Đội ngũ sáng lập và quản lý không minh bạch lắm
 • Thông tin sản phẩm không đủ

Kết luận: Đánh giá sàn Gate.io

Bây giờ, chúng ta sẽ tóm tắt đánh giá sàn Gate.io

Theo hiểu biết của mình, sàn giao dịch rất phong phú với các tính năng và có nhiều loại token. Các tính năng như sao chép giao dịch, kế hoạch đầu tư định kỳ và các dự án Startup mang lại cho sàn giao dịch một lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, một số điểm không thể bỏ qua, chẳng hạn như giao diện người dùng không đạt chuẩn, đội ngũ làm việc không minh bạch và việc đổi thương hiệu do các vụ hack trong quá khứ đã ảnh hưởng đến hình ảnh của sàn giao dịch trên thị trường.

Do những vấn đề này, Gate.io không phải là một trong những sàn giao dịch ưu tiên cho lắm. Và mình khuyên bạn không nên sử dụng sàn giao dịch này làm tài khoản đầu tư chính của mình.

Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng một vài tính năng cụ thể đáng sử dụng mặc dù có những lỗ hổng có sẵn, thì bạn có thể tự chịu rủi ro khi sử dụng sàn. Mình khuyên bạn chỉ nên giao dịch đối với những token không có sẵn trên bất kỳ sàn giao dịch nào khác. Hơn nữa, bạn có thể chuyển các token này sang một sàn giao dịch an toàn hơn hoặc ví phần cứng như Ledger hoặc Trezor .

Mình hy vọng bài đánh giá sàn Gate.io này hữu ích để bạn hiểu các tính năng, lợi ích và hạn chế của sàn Gate.io. Hãy cho mình biết phản hồi của bạn trong phần bình luận.

Ngoài ra, nếu bạn thấy bài đánh giá sàn Gate.io này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết về trang cá nhân của bạn để giúp blog ngày càng phát triển và chia sẻ nhiều bài viết chất lượng hơn.

Thân ái!

Có ích

hướng dẫn sử dụng sàn binance toàn tập từ a đến z

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance 2024 (CỰC CHI TIẾT)

Bài viết này mình sẽ gửi đến bạn bài hướng dẫn sử dụng sàn Binance …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *