Có nên đầu tư Binance Coin

Có nên đầu tư Binance Coin 2023? [Đánh giá Binance Coin A-Z]

Có nên đầu tư Binance Coin không, đầu tư Binance Coin có tốt không, có nên đầu tư BNB không là những câu hỏi mà bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết

Binance Coin (hay còn gọi là BNB) là token gốc của sàn giao dịch Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Có rất nhiều điều để nói về BNB – đồng coin của sàn giao dịch top 1 này như: Có mức vốn hóa thị trường là 67 tỷ USD và khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 1 tỷ USD, điều này đã giúp Binance Coin có được vị trí trong top 5 trên Coinmarketcap.

Top 10 đồng coin tháng 9 - 2021
Top 10 đồng coin tháng 9 – 2021

Vậy Binance Coin có còn tiềm năng phát triển nữa hay không? Nó có còn là một khoản đầu tư tốt không hay chỉ là sự cường điệu? Chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu đồng BNB, đánh giá xem có nên đầu tư Binance Coin này để cân nhắc xem có nên đầu tư vào nó hay không nhé.

1.Nguồn gốc của Binance Coin?

Để tìm hiểu có nên đầu tư Binance Coin thì chúng ta cũng cần tìm hiểu về nguồn gốc của đồng Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) đã được Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ra mắt vào tháng 8/2017.

sàn Binance
Sàn giao dịch Binance

Khi xem xét xác suất lợi nhuận trên BNB, người ta không thể bỏ qua thành công của sàn Binance. Là một sàn giao dịch với đa dạng nhiều các loại tiền điện tử khác nhau, từ những đồng coin top uy tín đến những đồng coin vừa mới ra mắt. Những đồng coin mới này được cập nhật liên tục tại  danh sách tiền điên tử mới nhất của Binance. Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy nhất trong thế giới tiền điện tử. Giám đốc điều hành của Binance – Changpeng Zhao (CZ) thực sự là một huyền thoại. Với hơn 3 triệu người theo dõi trên Twitter, CZ luôn cập nhật về những dự án, sự phát triển của Binance và gắn kết với cộng đồng.

Binance được biết đến nhiều nhất là 1 sàn giao dịch, nhưng nó cũng đã khởi động một số dự án khác. Đội ngũ của Binance luôn cố gắng hướng tới việc cải thiện toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử và hệ thống Blockchain:

Hệ sinh thái Binance
Hệ sinh thái Binance

Binance Labs ra đời với mục đích trao quyền và đầu tư vào các sáng kiến ​​về tiền điện tử và Blockchain. Binance Labs cũng tư vấn và tài trợ cho các dự án Blockchain mới phát triển.

Binance đã đưa ra một số sáng kiến ​​về giáo dục; Binance Info cung cấp thông tin cơ bản về từng loại tiền điện tử như giá cả, giới hạn thị trường, khối lượng giao dịch trong 24h, … Trang web cũng liên kết đến Research Reports, một phần của Binance Research, giải quyết vấn đề về trách nhiệm. Nó chi tiết các dự án tiền điện tử cá nhân khác nhau. Bên cạnh thông tin cơ bản như tổng quan dự án và các tính năng, nó cũng bao gồm kinh tế, quản trị, tổng quan kỹ thuật, và các thông tin liên quan khác. Binance Academy cung cấp các video giáo dục miễn phí xung quanh các chủ đề về Blockchain, tiền điện tử, cũng như kinh tế và bảo mật của họ. Nội dung cũng bao gồm các hướng dẫn rất chi tiết.

Binance Launchpad, đúng như tên gọi, là một nền tảng khởi chạy token giúp các công ty dễ dàng giới thiệu token của họ.

Và cuối cùng, Binance Charity Foundation (BCF) – Quỹ từ thiện Binance, bạn quyên góp bằng BTC và bạn có thể chọn một trong những dự án nổi bật hoặc đơn giản là quyên góp cho Binance Charity Wallet, cho phép BCF phân phối tiền khi họ thấy phù hợp các điều kiện được hỗ trợ.

Binance cũng cung cấp một ví tiền Trust Wallet có sẵn trên iOS và Android, nó hỗ trợ bất kỳ token ERC20, ERC223 hoặc ERC721 nào. Bạn cũng sẽ tìm thấy trình duyệt DApp, DApps được hiệu chỉnh và thêm vào Thị trường DApps Trust.

Dựa trên nền móng của Binance, Binance coin thực sự là 1 đồng coin tiềm năng có giá trị. Nó đã được ra mắt bởi một sàn giao dịch tin cậy bậc nhất thế giới, và nó cũng đã khởi chạy thành công một số dự án Blockchain, bao gồm cả những dự án giúp toàn bộ hệ sinh thái. Nhưng đó có phải là tất cả những gì cần thiết để thực hiện một khoản đầu tư hấp dẫn? Hãy tìm hiểu sâu hơn về tokenomics của đồng tiền để xác định xem BNB có đầu tư tốt hay không.

2. Sàn giao dịch Binance

Điểm thứ 2 cần cân nhắc có nên đầu tư Binance Coin đó là xem xét về sàn giao dịch Binance

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Sàn giao dịch Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới trong thị trường tiền điện tử hiện nay chiến hơn 70% khối lượng giao dịch toàn thị trường.

Bất kỳ ai khi bước chân vào thị trường tiền điện tử đều ít nhất một lần sử dụng qua sàn Binance

Ngoài khối lượng giao dịch lớn nhất, sàn Binance còn sở hữu những chỉ số khủng về doanh thu, lượt truy cập, số lượng đồng coin, hỗ trợ các loại tiền tệ lớn nhất.

Và Binance Coin là một trong những token tiện ích của sàn, được dùng cho việc giảm phí giao dịch trên sàn.

3. Các chức năng như Launchpad, Launchpool, …

Điểm thứ 3 cần cân nhắc có nên đầu tư Binance Coin đó là xem xét về các chức năng Launchpad, Launchpool

Với việc sở hữu đồng Binance Coin, bạn sẽ được tham gia vào các chức năng đem lại lợi nhuận rất tốt của Binance mà phải kể đến là Launchpad, Launchpool.

Đây là một trong 2 chức năng được yêu thích nhất trên sàn Binance hiện này.

Đỉnh điểm, với việc sở hữu 1000 đồng Binance Coin khi tham gia vào 1 sự kiện Launchpad, người dùng có thể kiếm được hàng trăm triệu đến tỷ đồng là chuyện bình thường đã được kiểm chứng.

4. Hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC)

Điểm thứ 4 cần cân nhắc có nên đầu tư Binance Coin đó là xem xét về hệ sinh thái Binance Smart Chain

Có thể thấy rõ rằng mạng lưới Binance Smart Chain đang ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ.

Theo thống kê, số lượng giao dịch mỗi ngày trên BSC đã vượt qua mạng lưới Ethereum hay bất kỳ một mạng lưới blockchain nào khác.

Người ta thường sử dụng BSC cho các dự án DEFI như PancakeSwap, Apeswap,…các game NFT như Alice, Plan and Undead,…hoặc Binance NFT Marketplace

Với việc hệ sinh thái Binance Smart Chain ngày càng mạnh mẽ và đồng Binance Coin (BNB) được sử dụng trên mạng lưới này thì việc cân nhắc đầu tư vào Binance Coin là một điều không thể bỏ qua

5. Điều gì làm cho BNB trở thành một khoản đầu tư tiềm năng tốt?

Điểm thứ 5 cần cân nhắc có nên đầu tư Binance Coin đó là xem xét về giảm phát nguồn cung của đồng BNB

Một tính năng mà nhiều nhà đầu tư đánh giá cao đó là tính năng đốt hàng q. Trong những bài viết trước về BNB  tại KungFu PHP, Mình đã giải thích khá kỹ về Đốt bỏ BNB.  Binance sẽ sử dụng 20 % lợi nhuận từ mỗi quý để mua lại và sau đó đốt BNB. Nó sẽ tiếp tục quá trình này cho đến khi nguồn cung BNB bằng 50% số tiền ban đầu, với 100 triệu BNB còn lại. Mỗi giao dịch mua lại được thực hiện bởi Binance để đốt BNB sẽ được công bố minh bạch thông qua blockchain. Đây là một cơ chế thường được sử dụng để tăng giá trị của mỗi đồng tiền bằng cách giảm nguồn cung. Sự kiện đốt token mới nhất xảy ra vào ngày 18 tháng 7 năm 2021 theo lịch đốt coin BNB.

Các đợt đốt BNB hàng quý sẽ xảy ra cho đến khi 100.000.000 token BNB, chiếm 50% toàn bộ giới hạn biến mất. Số lượng token bị đốt tùy thuộc vào khối lượng giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định.

Một tính năng khác hấp dẫn các nhà giao dịch của BNB đó chính là tiện ích của nó. Nếu bạn sử dụng BNB để trả phí giao dịch trên nền tảng, bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch. Giảm 1 nửa so với năm ngoái (50%), và sẽ giảm một nửa mỗi năm cho đến 6,75%, sau đó sẽ không có giảm giá.

Binance Fee
Binance Fee

Trong tương lai,các dịch vụ tiện ích được hỗ trợ bởi BNB sẽ ngày càng đẩy mạnh phát triển hơn.Cụ thể, dịch vụ vay vốn và gửi tiết kiệm BNB đã được ra mắt trong năm nay, điều này sẽ cho phép những người nắm giữ token của BNB kiếm được tiền lãi hàng năm và có thể dùng số coin BNB của mình để thế chấp trên sàn Binance. CZ – Giám đốc điều hành của Binance cũng đã được tuyên bố trước đây rằng sẽ có nhiều dự án khởi chạy trên nền tảng. Lý do là BNB sẽ được yêu cầu mua các token mới được tạo, tất nhiên, điều này sẽ làm tăng nhu cầu về BNB, và do đó đây chính là giá trị của nó trong tương lai.

6. Những điều bạn cần lưu ý trước khi đầu tư vào Binance Coin

Với những chia sẻ của mình ở trên, dường như BNB là một khoản đầu tư rất hấp dẫn. Tuy nhiên, có một số sự thật bạn nên xem xét trước khi đầu tư vào Binance Coin. Bạn nên xem xét tất cả các khía cạnh của có để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào BNB hay không?

Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là sự phụ thuộc vào sàn Binance có thể là một vấn đề đối với một số nhà đầu tư. Trái ngược với Bitcoin, BNB đã được đưa ra bởi một thực thể được biết đến – Sàn giao dịch điện tử Binance. Do đó, chức năng và lợi nhuận của nó có liên quan mật thiết đến sự phổ biến và phát triển của nền tảng Binance. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra với Binance, BNB cũng ít nhiều sẽ có sự ảnh hưởng nhất định.

Thứ hai, Binance là một sàn giao dịch tập trung. Một sàn giao dịch tập trung sẽ cung cấp các lợi thế của riêng nó, thường bao gồm các tính năng và công cụ tiên tiến, dễ sử dụng (trải nghiệm người dùng tốt hơn) và có lẽ quan trọng nhất là tính thanh khoản. Binance là một sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhưng đây cũng là nhược điểm của nó. Đó là sàn giao dịch giữ tiền điện tử nhưng tiền của bạn thì vẫn thuộc quyền kiểm soát của sàn. Sàn giao dịch tập trung cũng yêu cầu quy trình KYC (Know Your Customer) và AML (Anti-Money Laundering), đôi khi có thể xảy ra sự cố. Đây cũng là một mối đe dọa cho việc bị hack và trộm cắp tài sản của bạn trên sàn. Năm 2016 Reuters đã báo cáo rằng kể từ khi thành lập vào năm 2009, 33% tổng số các sàn giao dịch bitcoin đã bị hack. Các sàn giao dịch phi tập trung đang tạo áp lực hơn nữa với các đối tác tập trung của họ để kiểm soát vấn đề này. Tuy nhiên, một điều may mắn là sàn Binance có quỹ bảo trợ của riêng họ, dùng để bồi thường nếu sàn có sự cố bị hack.

Binance Chain - binance coin có tốt không
Binance Chain

Một vấn đề mà nhiều token phải đối mặt liên quan đến tính phân loại của họ, liệu token BNB được xác định là token bảo mật hay không (security token)? Nó sẽ quyết định đó là một giao dịch thành công hoặc là sẽ phá vỡ dự án. Nếu token của bạn được phân loại là bảo mật, bạn có rất nhiều thách thức pháp lý mới để giải quyết. Thông thường, bạn sẽ không thể bán token của mình ở một số thị trường hấp dẫn, chẳng hạn như Canada hoặc Mỹ. Đây cũng là một mối đe dọa nữa của Binance, vì công ty đã phải đối mặt với các vấn đề tương tự trước đó. Vì thế, nó đã thúc đẩy Binance chuyển đến Malta, một quốc gia được mệnh danh là “Thiên đường Thuế”.

Các khía cạnh mình đã nêu ở trên không có nghĩa là làm cho bạn có suy nghĩ tiêu cực khi đầu tư vào BNB. Một số nhược điểm của Binance đã được thay bằng các tính năng khác (tiện ích trên hệ sinh thái phi tập trung Binance Smart Chain).

Mặc dù có một số nhược điểm được đề cập ở trên không thể phủ nhận được Binance Coin là một khoản đầu tư có tiềm năng, và ưu điểm của nó thì không phải bàn cãi gì nhiều, quan trọng là bạn phải hiểu về cơ chế hoạt động của nó và biết cách phòng tránh những rủi ro.

7.Tôi có thể giao dịch BNB ở đâu?

Từ những chia sẻ của mình ở trên và trong những bài trước liên quan tới Binance Coin, nếu bạn coi BNB là một khoản đầu tư đáng giá, bạn có thể tìm hiểu, quan tâm đến việc giao dịch nó. Với sự biến động về giá, các nhà giao dịch trong ngày có thể tận dụng những thay đổi nhỏ này, trong khi các nhà đầu tư dài hạn nên cân nhắc việc mất phí qua đêm khi giữ một lệnh trên BNB. Có một số tùy chọn có sẵn khi giao dịch Binance Coin.

Bạn có thể giao dịch BNB trên chính sàn giao dịch của nó là Binance

8. Kết luận

Tính đến nay, BNB mới ra mắt được khoảng hơn 4 năm nhưng Binance Coin thực sự là một đồng coin vượt trội so với các đối thủ ra mắt cùng thời điểm và cùng nền tảng. Dưới sự hỗ trợ của sàn giao dịch phổ biến và uy tín số 1 thế giới và việc liên tục duy trì vị trí trong top 10 những đồng coin có giá trị và an toàn khi đầu tư, Binance Coin hứa hẹn sẽ trở thành một trong những loại tiền phổ biến nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong tương lai.

Từ khóa tìm kiếm : có nên đầu tư binance coin không, có nên đầu tư bnb không, binance có tốt không, bnb có tốt không, đồng bnb có tốt không

Có ích

Top đồng coin tốt nhất

Top đồng coin tốt nhất 2023 mà bạn nên cân nhắc đầu tư

Tổng hợp Top đồng coin tốt nhất để đầu tư mà bạn có thể tham …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x