Metaverse là gì? Top token Metaverse bạn cần biết

Metaverse là gì? Top token Metaverse bạn cần biết 2023

Metaverse là gì, vũ trụ ảo có gì thú vị? Hãy cùng nhau tìm hiểu về nó và bên cạnh đó điểm danh top những đồng token Metaverse mà bạn cần phải biết để theo trend đầu tư Metaverse nhé!

Trong thập kỷ qua, chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào internet và đại dịch gần đây đã cho thấy sự phụ thuộc của chúng ta vào hệ sinh thái ảo ngày càng tăng như thế nào. Mặc dù sự phụ thuộc này đã phục vụ chúng ta theo một số cách, nó cũng gây nên một số rủi ro đe dọa về đánh cắp danh tính, kiểm duyệt tùy tiện, khai thác tiền thuê quá mức (dưới dạng chi phí bảo mật) hoặc ngừng tài khoản đột ngột. Do đó, một vài tập đoàn hoặc chính quyền có thể kiểm soát hành vi của chúng ta bằng cách kiểm soát thế giới ảo của chúng ta.

Hơn nữa, thời gian trực tuyến nhiều hơn đã dẫn đến việc tạo ra và tiêu thụ nhiều giá trị kỹ thuật số hơn. Để tối đa hóa giá trị này, xã hội của chúng ta cần phải phân bổ thời gian và tài chính nghiêm túc cho môi trường ảo và để làm được điều này, môi trường cần phải bền vững, an toàn và mạnh mẽ. Blockchain đã được chứng minh là một trong những giải pháp như vậy.

Blockchain đã đến với cuộc sống của chúng ta như là ‘ánh sáng cuối đường hầm’ vì nó có thể giúp chúng ta thoát khỏi sự kiểm soát và kiểm duyệt của các tập đoàn và các cơ quan chức năng cấp cao hơn trong khi cung cấp một hệ sinh thái an toàn và bền vững. Blockchain đã thay đổi suy nghĩ của chúng ta về bảo mật “an toàn là riêng tư” sang “an toàn là công khai”.

Và do đó, với sức mạnh của blockchain và internet, thế giới ảo của chúng ta đã sẵn sàng để có một bước nhảy vọt mới và hội tụ với thế giới thực của chúng ta (thực tế tăng cường) theo những cách mà trước đây chúng ta chưa từng nghĩ tới. Trong ngắn hạn này có thể được gọi là Metaverse.

Vậy Metaverse là gì hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn tiếp sau đây.

Metaverse là gì?

Metaverse là một thế giới kỹ thuật số, trong đó bất cứ thứ gì chúng ta có thể tưởng tượng, đều có thể tồn tại. Thuật ngữ ‘meta’ có nghĩa là ‘bên ngoài’ và ‘verse’ có nghĩa là ‘vũ trụ’, và vì vậy metaverse là phần mở rộng của vũ trụ thực tại vật lý và ảo.

Metaverse là không gian ảo tập thể, được chia sẻ, được tạo ra khi thế giới vật chất hội tụ với thế giới ảo, bao gồm thực tế ảo, thực tế tăng cường và internet. Metaverse có tiềm năng trở thành một nền kinh tế cá thể riêng biệt trong thập kỷ tới.

Khái niệm Metaverse là gì thì có thể được hiểu rõ hơn từ bản chuyển thể năm 2018 của Steven Spielberg từ Ready Player One (2011) của Ernest Cline.

Mặc dù mọi người vẫn đang suy nghĩ xem hệ sinh thái metaverse sẽ trông như thế nào, một tác giả tên là Matthew Ball đã cố gắng kết tinh ý tưởng của hệ sinh thái này như sau:

 • Xã hội phát triển
 • Trực tiếp và đồng bộ
 • Có thể mở rộng quy mô lớn
 • Kiên trì
 • Phần cứng bất khả tri
 • Khả năng tương tác cao
 • Kinh tế đa dạng
 • Cầu nối giữa các thế giới
 • Nội dung phong phú

Điều quan trọng là phải hiểu rằng metaverse không cần phải kết hợp blockchain để tồn tại, nhưng để làm cho hệ sinh thái trở nên công bằng và an toàn hơn cho tất cả những người tham gia, blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nó. Với metaverse, con người sẽ phát triển như một loài kỹ thuật số phát triển hoàn toàn.

Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận thêm về việc tích hợp metaverse với blockchain và tiền điện tử.

Crypto kết hợp Metaverse

Tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử dường như là ngành cấp thiết nhất trong việc thúc đẩy sự xuất hiện của một Metaverse thực sự. Do đó, chúng ta nghe và thấy NFT (Non Fungible Tokens) ở khắp mọi nơi.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Non Fungible Tokens là bước đầu tiên để tích hợp quyền sở hữu cá nhân với tài sản kỹ thuật số. Mã NFT là một vật phẩm kỹ thuật số có thể được tạo (đúc), bán hoặc mua trên thị trường mở và được sở hữu và kiểm soát bởi bất kỳ người dùng cá nhân nào mà không cần sự cho phép hoặc hỗ trợ của bất kỳ công ty tập trung nào.

Để các mặt hàng kỹ thuật số có giá trị thực và lâu dài, chúng phải tồn tại độc lập với một thực thể có thể quyết định loại bỏ hoặc vô hiệu hóa mặt hàng đó vào bất kỳ lúc nào. Những gì NFT cho phép lần đầu tiên là một lớp sở hữu và đại diện kỹ thuật số phổ quát, phi tập trung, qua đó sự khan hiếm, tính duy nhất và tính xác thực có thể được quản lý một cách minh bạch.

Do đó, tiền điện tử có thể là nền tảng cần thiết cho metaverse.

Tại sao bạn cần biết về Metaverse?

Bây giờ hãy tìm hiểu tại sao chúng ta cần biết về Metaverse. Đơn giản, vì cá nhân mình đã xác định được cơ hội và muốn bạn cũng nhìn thấy nó.

Ngày nay, 10 công ty lớn nhất thế giới là những công ty đã sử dụng Internet khi trước đây không ai biết về nó hoặc nếu biết thì rất nghi ngờ về nó và họ đã bỏ lỡ cơ hội. Bây giờ, chúng ta có thể là những người sớm nhận diện được tiềm năng của Internet thời đại mới.

Có một số dự án tiền điện tử đang cố gắng phát triển một hệ sinh thái kỹ thuật số dựa trên blockchain chính thức. Và bởi vì nó dựa trên blockchain, chúng ta có thể tham gia vào các dự án bằng cách sở hữu token của chúng. Một trong những dự án mà mình đang quan tâm những ngày này là Decentraland.

Decentraland là một không gian 3D, nơi bạn có thể xây dựng thế giới ảo, chơi trò chơi, khám phá bảo tàng đóng gói với NFT nghệ thuật, tham dự các buổi hòa nhạc trực tiếp, vv . Nó hoạt động trong một trình duyệt web tiêu chuẩn để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tiền điện tử và các tính năng NFT. Bạn có thể mua và bán tài sản, tạo và bán nghệ thuật ảo cho các phòng trưng bày nghệ thuật hoặc xây dựng thế giới. Một số công ty đã đầu tư vào đất ở Decentraland, và một số trong số họ có thể sẵn sàng trả tiền cho các nhà xây dựng có tay nghề cao để phát triển nó.

Không có giới hạn cho tất cả những gì có thể được thực hiện trong không gian này. Do đó, mình rất hấp dẫn với ý tưởng về thế hệ công nghệ mới này có thể thay đổi thế giới và danh mục đầu tư của chúng tôi trở nên tốt đẹp trong tương lai gần. Mình sẽ cập nhật cho bạn về các dự án như vậy và sẽ cho bạn biết về tất cả những thay đổi đáng kể.

Xin lưu ý rằng mình không phải là một cố vấn tài chính và không có gì được nói ở trên là một lời khuyên tài chính. Vui lòng tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.

Bên dưới đây mình sẽ liệt kê top những token Metaverse bạn cần phải biết

Top token Metaverse bạn cần biết

1. Decentraland (token MANA)

Decentraland - Metaverse là gì - Top token Metaverse

Decentraland là một thế giới ảo hoàn toàn phi tập trung, nơi bạn có thể mua, xây dựng và bán bất động sản kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật hoặc NFT. Bạn có thể làm tất cả những điều này bằng cách chơi trò chơi và tương tác với các hoạt động khác nhau trong thế giới ảo!

Cuối cùng, Decentraland, nói cách riêng, là một trải nghiệm xã hội, nơi bạn tương tác với mọi người trong cộng đồng. Nền tảng này thuộc sở hữu của cộng đồng và được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Năm 2015, Ariel Meilich và Esteban Ordano thành lập Decentraland Foundation, tổ chức đã phát triển Decentraland. Thế giới ảo được mở cửa cho công chúng vào tháng 1 năm 2020. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những thế giới ảo được tìm kiếm nhiều nhất trong vũ trụ tiền điện tử.

1.1 Cách mua token MANA

Hiện tại bạn có thể mua token MANA trên các sàn :

2. The Sandbox (token SAND)

The Sandbox - Metaverse là gì - Top token Metaverse

The Sandbox là một nền tảng chơi game cho phép người dùng tạo ra thế giới của riêng họ. Sandbox đã có trên thiết bị di động iOS và Android từ năm 2012, đồng thời cũng được đưa vào “App Store Best of 2012” của Apple trong phân khúc “Hidden Gem” . Vào năm 2018, trò chơi đã được mua lại bởi Animoca Brands. Animoca Brands đã phát triển nền tảng The Sandbox với đồ họa kiểu Voxel tương tự như các game nổi tiếng khác như Roblox hay Minecraft. Tuy nhiên, giao thức dựa trên blockchain cho phép người dùng xây dựng thế giới ảo và nền kinh tế của riêng họ, đưa The Sandbox lên một tầm cao mới.

Người chơi The Sandbox hiện có toàn quyền tự do kiếm tiền từ thế giới kỹ thuật số của họ thông qua việc sử dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và công nghệ blockchain. Điều này được thực hiện thông qua chuỗi khối Ethereum, một sổ cái công khai bất biến hiển thị các bản ghi chính xác của tất cả các giao dịch. Nền tảng Sandbox đã được triển khai trên Ethereum để cho phép nó có tính bảo mật và sức mạnh của chuỗi khối lớn thứ hai. Sandbox đang tạo cơ hội cho người chơi xây dựng trò chơi một cách tập thể và độc lập, trên toàn cầu mà không cần điều khiển trung tâm. Đây có thể là một cách mới tiềm năng để kiếm thu nhập thụ động với tài chính phi tập trung (DeFi).

> Xem bài viết Đánh giá Sandbox để hiểu rõ hơn về dự án

2.1 Cách mua token SAND

Hiện tại bạn có thể mua token SAND trên các sàn :

3. Yield Guild Games (token YGG)

Yield Guild Games (token YGG)

Yield Guild Games là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) chuyên đầu tư NFT vào hệ sinh thái trò chơi blockchain.

Yield Guild Games hay YGG là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), chuyên đầu tư vào các mã thông báo không thể thay thế thường được sử dụng trong lĩnh vực trò chơi blockchain.

YGG đặt mục tiêu xây dựng nền kinh tế thế giới ảo và trò chơi ổn định nhất, bằng cách tận dụng tối đa tài sản thuộc sở hữu cộng đồng của họ và thưởng cho tất cả chủ sở hữu mã thông báo. Yield Guild Games đã quản lý để hợp nhất một cách hiệu quả giao thức hấp dẫn đằng sau NFT với tài chính phi tập trung (DeFi) . Do đó, điều này đã mang lại lợi nhuận canh tác cho các nền kinh tế trong trò chơi.

Trong các trò chơi blockchain như The SandBox và Axie, YGG đã quản lý để thiết lập thế giới ảo định hướng giá trị thông qua việc phát triển nội dung và cấu trúc kinh tế của các trò chơi này.

Dự án đã đạt được ảnh hưởng lớn trong hệ sinh thái phi tập trung, vì nó nhằm mục đích tối đa hóa giá trị của NFT trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain. Yield Guild Games chủ yếu dựa vào các hợp đồng thông minh, cũng như sự đồng thuận chịu ảnh hưởng của DAO, nơi mà mô hình quản trị của nền tảng được xây dựng dựa trên hệ thống bỏ phiếu của một mạng lưới chủ sở hữu mã thông báo phân tán.

Các hoạt động chính của YGG tập trung vào việc thành lập một cộng đồng quốc tế sôi nổi và năng động gồm các game thủ chơi để kiếm tiền, những người chủ yếu cạnh tranh để đạt được giá và phần thưởng trong trò chơi. Hơn nữa, nhóm đứng sau dự án liên tục điều phối các chiến lược nghiên cứu và phát triển cho những người tham gia DAO để chênh lệch về tạo ra lợi nhuận bằng cách cạnh tranh trong các trò chơi liên quan đến metaverse.

Nguồn doanh thu chính của YGG là thông qua việc bán và cho thuê tài sản NFT thuộc sở hữu của công ty để thu lợi nhuận. Ngoài ra, các thành viên của guild có thể được hưởng lợi từ sáng kiến ​​cho thuê độc đáo của nền tảng, thông qua đó tài sản có thể được sử dụng để đổi lấy các giải thưởng trong trò chơi, được trao trực tiếp cho YGG.

Trong toàn bộ hệ sinh thái YGG, các thành viên không phải bang hội cũng có cơ hội tạo ra doanh thu thông qua các tài sản trong trò chơi và tận dụng tất cả các lợi ích kinh tế do nền tảng cung cấp. Trong số những lợi ích đó là sự gia tăng không ngừng của giá trị tài sản trong trò chơi, thường được phản ánh trong giá trị của các mã thông báo có thể thay thế được trên thị trường tự do.

3.1 Cách mua token YGG

Hiện tại bạn có thể mua token YGG trên các sàn :

4. Somnium Space CUBEs (token CUBE)

Somnium Space CUBEs (token CUBE)

Somnium Space là một nền tảng thực tế ảo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Tầm nhìn của nhóm là tạo ra một thế giới hoàn toàn mới, nơi người dùng có thể xây dựng vũ trụ Somnium làm nơi sinh sống, làm việc, vui chơi, giao dịch, mua đất và tạo nội dung. Hơn nữa, Somnium là không gian để trải nghiệm những điều chưa biết, làm những điều không thể và gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới tại một nơi.

Somnium muốn bổ sung một phần còn thiếu trong câu đố Metaverse, đó là trở thành điểm đến thực tế ảo cuối cùng. Do đó, mục tiêu dài hạn của họ là xây dựng một thế giới ảo tuyệt đẹp mà hàng nghìn người có thể khám phá cùng một lúc. Hơn nữa, nhóm coi dự án của họ là một sự bổ sung cho thế giới thực chứ không phải là một sự thay thế – một thế giới kỹ thuật số song song, nếu bạn muốn.

4.1 Tầm nhìn

Somnium đang tìm cách tạo ra một Metaverse ở ba cấp độ: công nghệ, thương mại và siêu hình. Đối với những người mới bắt đầu, họ đã nhìn hàng trăm năm về tương lai và bắt đầu đặt ra những câu hỏi hóc búa, chẳng hạn như nhân loại sẽ ở đâu?

Đó là lý do tại sao Somnium Space đặt ra mục tiêu trao quyền cho công dân toàn cầu trải nghiệm các nền tảng nâng cao hoặc bắt chước trải nghiệm trong thế giới thực. Không gian này sẽ cho phép mọi người thể hiện bản thân theo những cách mới và khác biệt trong khi tận dụng lợi thế của các mô hình kinh doanh và dịch vụ chưa từng được biết đến trước đây.

4.2 Cách mua token CUBE

Hiện tại bạn có thể mua token CUBE trên các sàn :

5. Star Atlas (token ATLAS)

Star Atlas (token ATLAS)

Star Atlas là một game blockchain metaverse lấy bối cảnh có trụ sở tại năm 2620, nơi ba phe phái đã nổi lên trong cuộc chiến giành tài nguyên, lãnh thổ và quyền lực chính trị.

Ba phe là:

 • Lãnh thổ MUD do loài người quản lý
 • Khu vực ONI bao gồm một nhóm các chủng tộc người ngoài hành tinh
 • Khu vực Ustur được điều khiển bởi những người máy có tri giác

Người chơi của trò chơi là công dân của Star Atlas. Họ có thể khám phá metaverse, tìm kiếm tài nguyên và có cơ hội tác động đến kết quả của các phe xung đột và kiếm phần thưởng ngoài đời thực cho những đóng góp của họ.

Có ba chế độ chơi tăng dần độ khó:

5.1 Vùng an toàn được bảo đảm bởi phe phái

Đây là mức độ khó đầu tiên. Người dùng có thể khám phá metaverse và tham gia vào tất cả các phần của trò chơi ngoại trừ đánh mất tài sản, chẳng hạn như chiến đấu. Điều này hoạt động như hướng dẫn và cho phép người chơi hiểu được cơ chế của trò chơi.

5.2 Vùng an toàn cấp trung bình

Đây là cấp độ tiếp theo của trò chơi dành cho những người chơi cảm thấy đủ tự tin để tham gia chiến đấu. Tuy nhiên, những khu vực này được bảo mật bởi các nhóm lính đánh thuê do máy tính điều khiển. Điều này cho phép người chơi tham gia chiến đấu mà không có nguy cơ tài sản của họ bị phá hủy vĩnh viễn.

5.3 Biên giới hoang dã

Trong giai đoạn này, toàn quyền chiến đấu được phép và các phần tài sản của bạn có thể bị phá hủy hoàn toàn. Ví dụ, một con tàu bị phá hủy sẽ có các tài sản như tài nguyên và thuyền viên.

Thua trận trong Wild Frontier sẽ dẫn đến tài sản của con tàu bị phân hủy thành các thành phần, phế liệu, các thành viên thủy thủ đoàn trốn thoát và một số tiền nhất định sẽ bị mất vĩnh viễn.

5.4 Cách mua token ATLAS

Hiện tại bạn có thể mua token ATLAS trên các sàn :

Cách mua các token Metaverse

Sau khi đã tìm hiểu về Metaverse là gì và các top token Metaverse bạn cần phải biết rồi thì câu hỏi tiếp theo đó là chúng ta sẽ mua những token này ở đâu?

Ở trên thì mình đã liệt kê mỗi token Metaverse bạn sẽ mua ở những sàn nào. Nếu bạn vẫn chưa biết cách mua trên những sàn này thì thật may, là tại blog kungfuphp, mình có viết một bài hướng dẫn mua tất cả các loại tiền ảo. Bạn nhấp vào để đọc hướng dẫn và mua token mình mong muốn nhé.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ nội dung về Metaverse là gì, đánh giá các top token Metaverse cũng như cách mua các token Metaverse này như thế nào.

Cá nhân mình đánh giá thì sắp tới trend Metaverse sẽ bùng nổ vì mới đây nhất là công ty chủ quản của Facebook đã đổi tên thành Meta (trong từ Metaverse) nhằm tham vọng đi đầu trong thị trường này.

Nếu bạn thấy bài viết Metaverse là gì này hay thì hãy chia sẻ bài viết này về trang cá nhân trên các mạng xã hội của bạn để giúp blog ngày càng phát triển và chia sẻ nhiều bài viết hữu ích hơn.

Ý kiến của bạn về xu hướng Metaverse này như thế nào, để lại bình luận bên dưới nhé?

Từ khóa tìm kiếm : Metaverse là gì, Metaverse là gì kungfuphp, top token metaverse, các loại coin metaverse, có nên đầu tư metaverse, đánh giá metaverse

Subscribe
Notify of
guest

10 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Lê xuán cường
Lê xuán cường
2 năm trước

Em là thành viên mới tìm hiểu…và đọc tài liệu của anh rất nhiều.thấy tài liệu anh đưa ra rất nhiệt tình và chân thành,sâu rộng…thanks.những người mới tìm hiểu như em rất cần và mong được sự giúp đỡ nhiệt tình từ bên anh.để cũng từ đó có góc nhìn về thế giới phía trước đúng nghĩa hơn như Metaverse

Tâm Phan Thành
Tâm Phan Thành
2 năm trước

Từ lúc a đăng bài này đến nay thì gần như mấy coin trong list a đưa đã tăng toàn x2 trở lên. Đỉnh thật a ơi!

Mỹ Linh
Mỹ Linh
2 năm trước

Hy vọng anh ra nhiều bài mới hay như thế này nữa nhé

Mỹ Linh
Mỹ Linh
2 năm trước

Đọc mà hứng thú ghê, có nhiều thứ phải học hỏi nếu không muốn bị bỏ lại phía sau

Nho
Nho
2 năm trước

Hay lắm Hiếu ơi. Tks Hiếu nhiều

10
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x