Top xu hướng hàng đầu trong thế giới Blockchain và tiền điện tử năm 2019 là gì?

Top xu hướng hàng đầu trong thế giới Blockchain và tiền điện tử năm 2019 là gì?

Năm 2018 vừa rồi là một năm đầy biến động của thị trường thị trường tiền điện tử với các xu hướng giảm mạnh của ICO, các đồng coin rác, sàn giao dịch,…Vậy thì trong 2019 thị trường tiền điện tử sẽ có những xu hướng như thế nào?

Bên dưới đây có khả năng là top 15 xu hướng hàng đầu trong thế giới Blockchain và tiền tiền tử năm 2019

1. Sàn giao dịch Fiat-crypto

Sàn giao dịch tiền điện tử Fiat-crypto cho phép các nhà đầu tư giao dịch các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ hoặc Euro để đổi lấy tiền điện tử. Trong thị trường khi giá tiền điện tử giảm, các sàn giao dịch đang tìm kiếm nguồn doanh thu bổ sung khi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ những người chơi truyền thống hơn.

Sàn giao dịch Fiat-crypto

2. Khai thác Bitcoin

Các công ty khai thác bitcoin phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng, gây lo ngại về môi trường và nhu cầu giảm. Một xu hướng phát triển blockchain cần theo dõi là cách các công ty khai thác thích ứng với đầu cơ giảm dần, mở rộng sang các lĩnh vực khác và phát triển các cơ chế đồng thuận khác để loại bỏ nhu cầu về các giàn khai thác hao năng lượng.

3. Sàn giao dịch phi tập trung

Sàn giao dịch phi tập trung

Ngày nay, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu là các công ty tập trung được chính thức kết hợp và tuân thủ các quy định của liên bang và tiểu bang.

Một tập hợp các công ty mới, được đặt tên là các sàn giao dịch phi tập trung, có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để cho phép trao đổi mà không cần một người trung gian tập trung. Cuộc đàn áp của SEC đối với các công ty này có nhiều câu hỏi liệu các sàn giao dịch phi tập trung có thể tuân thủ các quy định chứng khoán của Mỹ hay không. Khi khái niệm phi tập trung lan rộng, mong đợi các câu hỏi từ các quy định sẽ thu hút sự chú ý và xem xét kỹ lưỡng hơn trong năm nay.

4. Liên minh

Về lý thuyết, tập đoàn blockchain giúp các đối thủ cạnh tranh cùng nhau hợp tác. Cho đến nay, những thách thức với việc thúc đẩy hợp tác và tích hợp vào Công nghệ đã ngăn cản việc áp dụng rộng rãi hơn. Các tập đoàn vào năm 2019 họ đang phát triển các trường hợp sử dụng blockchain và hợp tác với nhau.

5. Ổn định

Sự ổn định có thể mang lại sự chấp nhận chính thống cho tiền điện tử? Stablecoin – tiền điện tử được tối ưu hóa cho sự ổn định – hy vọng sẽ giải quyết vấn đề biến động khét tiếng của bitcoin.

6. Mã thông báo bảo mật

Mã thông báo bảo mật là các tài sản đã được token hóa, mã hóa hoặc đại diện kỹ thuật số trên blockchain. Mặc dù việc đưa tài sản trong thế giới thực lên blockchain có thể dân chủ hóa quyền truy cập, việc di chuyển thành công và đáp ứng các bên liên quan khác nhau vẫn còn nhiều thách thức. Khi các mã thông báo bảo mật tích cực tìm kiếm sự tuân thủ quy định, chúng có thể có triển vọng hơn so với các đối tác mã thông báo tiện ích, nhưng vẫn có thể phải đối mặt với những rào cản tương tự như liên minh blockchain.

Mã thông báo bảo mật

7. Thị trường dữ liệu

AI đang tạo ra nhu cầu lớn về dữ liệu người dùng, nhưng việc thu được nhiều dữ liệu chất lượng có thể là thách thức. Các công ty khởi nghiệp blockchain mới nổi đang đề xuất các thị trường dữ liệu của Cameron có thể cung cấp cho các cá nhân khả năng kiểm soát và bán dữ liệu cá nhân của chính họ trong một môi trường an toàn. Những người đề xuất cũng hy vọng rằng các thị trường này có thể thúc đẩy việc chia sẻ dữ liệu nhiều hơn giữa các công ty.

8. Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

Các công ty không có chủ sở hữu có thể là xu hướng đối với công nghệ blockchain. DAO đã cố gắng đưa khái niệm này vào cuộc sống, nhưng thất bại khi một hacker khai thác một lỗi trong mã của nó. Năm nay, hãy theo dõi các dự án blockchain mới liên quan về kết hợp kỹ thuật số hoặc xây dựng các dịch vụ tính toán và lưu trữ phi tập trung.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

9. Quản lý danh tính

Vai trò của gã khổng lồ internet với tư cách là nhà môi giới nhận dạng kỹ thuật số của Cameron đang bị sa thải. Những người đề xuất cho rằng công nghệ Blockchain có thể cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát danh tính kỹ thuật số của chính họ. Một xu hướng blockchain chính cần theo dõi là ứng dụng của nó hướng tới việc thiết lập danh tính trực tuyến và cách người quản lý dữ liệu cá nhân hiện tại, bao gồm cả các phản ứng của chính phủ

10. Bitcoin

Bitcoin đã là một tài sản đầu cơ phổ biến, nhưng các trường hợp sử dụng trong thế giới thực vẫn còn hạn chế. Những người đề xuất tin rằng bitcoin vẫn có thể thấy việc áp dụng rộng rãi, đầu tiên là một kho lưu trữ giá trị, sau đó là phương tiện trao đổi. Năm 2019, mong đợi tiếp tục là xu hướng về trường hợp sử dụng đầu tiên của blockchain.

giá trị bitcoin

11. Đồng tiền riêng tư – Privacy Coin

Tiền bảo mật – một loại tiền điện tử nơi giao dịch không thể được theo dõi – đã kiếm được một thị phần ứng dụng trên thị trường chợ đen, nhưng chúng vẫn đang tìm kiếm sự chấp nhận rộng hơn. Năm nay, tiền riêng tư có thể trở nên phổ biến hơn khi họ tìm thấy các ứng dụng mới và các trường hợp sử dụng. Có khả năng các đồng tiền riêng tư sẽ trở nên dễ dàng hơn để mua và nắm giữ khi các giải pháp lưu ký và sàn giao dịch phi tập trung phát triển để cung cấp các trung tâm thương mại mà Cameron không thể ngăn cản.

privacy coins

12. DLT trong chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng trong lịch sử là phức tạp và không hiệu quả. Các công ty đang tìm kiếm các công nghệ blockchain để giảm thời gian và chi phí cho việc di chuyển sản phẩm. Khi một danh sách ngày càng tăng của các tên công ty triển khai các sáng kiến ​​blockchain, sự phát triển của blockchain sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Năm 2019, sổ cái phân tán có thể tim thấy trong việc sử dụng tăng lên như một cách để cắt giảm chi phí và giữ cho các tổ chức tinh gọn.

13. DLT trong IoT

Các sổ cái phân tán đang nổi lên như một công cụ để tăng cường IoT, nhưng thử nghiệm thực sự cho các blockchain dành riêng cho IoT sẽ là cách chúng xếp chồng lên nhau so với các công nghệ truyền thống. Năm nay, mong đợi các công ty đánh giá liệu DLT có thể giúp họ đạt được bất kỳ hiệu quả có ý nghĩa nào hay không.

14. Dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO)

Các lập trường pháp lý không thuận lợi đã gây thiệt hại cho thị trường ICO đã từng bị thổi phồng. Nhưng như các dự án gần đây chứng minh, điều đó đã không ngăn các công ty khám phá các giải pháp thay thế cho hoạt động ICO. Sự phát triển của các mạng lưới được phân cấp đầy đủ là một xu hướng blockchain sẽ được xem trong năm 2019. Các mạng này có thể tạo ra các token giống như hàng hóa kỹ thuật số hơn là chứng khoán, đặt ICO chạy đúng luật hơn.

ico

15. Nền tảng hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh được xây dựng trên blockchain, thực thi hợp đồng kỹ thuật số. Thỏa thuận tự động hóa có tiềm năng trong các ngành công nghiệp, nhưng việc áp dụng người tiêu dùng vẫn còn hạn chế. Trong khi Ethererum là nền tảng hợp đồng thông minh nổi tiếng nhất, các nền tảng đối thủ đã huy động một số vốn lớn để cạnh tranh. Năm nay, hãy theo dõi sự cạnh tranh lớn hơn trong thị trường, hiện nay chỉ có một số nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung và hy vọng sẽ mở rộng hơn cho đến khi có một nền tảng hợp đồng thông minh được áp dụng rộng rãi.

hợp đồng thông minh

Có ích

đánh giá binance

Đánh giá Binance 2024 toàn tập – Sàn Binance có uy tín không?

Bài viết này sẽ đánh giá Binance một cách toàn diện và chi tiết nhất, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *