BẠN ĐÃ NGHE VỀ BITCOIN VÀ MUỐN TÌM HIỂU CHÍNH THỐNG?

HƯỚNG DẪN TOÀN TẬP ĐẦU TƯ VỚI THỊ TRƯỜNG BITCOIN 2022

>> Xem tại đây <<

Top 5 đồng coin tốt nhất 2022

Top 5 đồng coin tốt nhất 2022 mà bạn nên cân nhắc đầu tư

Tổng hợp Top 5 đồng coin tốt nhất 2022 để đầu tư

Có rất nhiều loại tiền điện tử trên thị trường có trường hợp sử dụng khác nhau và hứa hẹn sẽ phá vỡ các ngành công nghiệp hiện tại. Tuy nhiên đâu là đồng coin tốt nhất để đầu tư giữa muôn vàn các đồng coin đó thì bài viết này mình sẽ tổng hợp 5 đồng coin tốt nhất để đầu tư 2022 mà bạn cần quan tâm và nên cân nhắc để đầu tư.

Tuy nhiên, cũng như mọi lần, đây chỉ là cung cấp thông tin theo ý kiến chủ quan, mọi quyết định là của bạn. Hãy chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể chấp nhận mất.

Hãy luôn nhớ đa dang hóa danh mục đầu tư của bạn.

Tiêu chí đưa ra danh sách top các đồng coin tốt nhất để đầu tư bao gồm các đồng coin sau:

 • Có vốn hóa tương đối lớn, rất khó để sụp đổ
 • Có tiềm năng phát triển trong tương lai
 • Dễ dàng để lưu trữ và giao dịch

Những tiêu chí sẽ làm cho danh mục đầu tư của chúng ta trở nên an toàn, một trong những sự lựa chọn đúng đắn để đầu tư cho năm 2022.

Bên dưới đây sẽ là top 5 đồng coin tốt nhất 2022 để đầu tư bao gồm mô tả từng đồng coin, mục đích, tính thanh khoản, biến động giá và các số liệu khác của nó. Cuối cùng, bạn sẽ có một sự hiểu biết vững chắc, và bạn có thể tự quyết định đâu là loại tiền điện tử tốt nhất để mua.

1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin là loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay. Nó thường được gọi là vua của tiền điện tử, và mục tiêu chính của nó là hoạt động như tiền toàn cầu, ngang hàng, kỹ thuật số.

Top 5 đồng coin tốt nhất 2020 mà bạn cần đầu tư
 • Đội Nhóm : Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất mà có người sáng lập ẩn danh . Người tạo ra Bitcoin được gọi là Satoshi Nakamoto. Có rất nhiều suy đoán về người đó là ai, nhưng cuối cùng vẫn chỉ là một ẩn số. Mặt khác, đội nhóm phát triển rất tích cực cập nhật cơ sở mã nguồn mở của Bitcoin, được điều hành bởi nhà mật mã hàng đầu là Adam Back .
 • Tính thanh khoản : Bitcoin có tính thanh khoản cao nhất trong thị trường crypto, khiến nó trở thành loại tiền điện tử tốt nhất để mua cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi mua hoặc bán Bitcoin – sẽ luôn có lệnh khớp với đơn đặt hàng của bạn.
 • Biến động giá : Mặc dù có nhiều biến động, Bitcoin được biết đến là một trong những loại tiền điện tử ổn định nhất. Nó sẽ đòi hỏi rất nhiều vốn để ai đó có thể thao túng giá.
 • Lạm phát: Bitcoin chạy trên hệ thống PoW (Proof-of-Work), có nghĩa là những người khai thác nhận được phần thưởng khối trong Bitcoin. Ban đầu, phần thưởng khối là 50 BTC mỗi khối, nhưng cứ 210.000 khối thì một nửa phần thưởng lại giảm đi. Điều này có nghĩa là lạm phát theo thời gian sẽ ngày một giảm đi. Ngoài ra, nguồn cung còn hạn chế: chỉ 21 triệu đồng coin sẽ được khai thác. Khi nhu cầu tăng, giá sẽ tăng đáng kể.

Cách mua Bitcoin

Nói một cách ngắn gọn, Bitcoin là loại tiền điện tử tốt nhất để mua hiện nay và trong năm 2022, nếu không muốn nói là tốt nhất. Mình sẽ không đề xuất bất cứ ai đầu tư vào tiền điện tử mà không đầu tư vào Bitcoin.

2. Binance Coin (BNB)

9 cách sử dụng đồng BNB (Binance Coin) của sàn giao dịch Binance

Không giống như Bitcoin nhằm mục đích được sử dụng làm tiền tệ, Binance Coin là một mã thông báo tiện ích và cũng là một coin nền tảng của mạng lưới Binance Smart Chain. Điều đó có nghĩa là giá trị của nó đến từ mức độ hữu ích của nó (và nhu cầu về tiện ích của nó là bao nhiêu) trong hệ sinh thái Binance.

 • Đội nhóm Changpen Zhao là CEO của Binance. Với thành công mà ông ấy và nhóm của mình đang đạt được với Binance, thật an toàn khi nói rằng họ có các kỹ năng và nguồn lực để biến đồng tiền này thành công.
 • Thanh khoản : Binance Coin là một trong những loại tiền điện tử thanh khoản cao nhất hiện nay. Nó được xếp hạng trong Top 3 trên Coinmarketcap, với khối lượng ngày càng tăng.
 • Biến động giá : Nó khá biến động, nhưng có sự tăng trưởng nhất quán. Giá của BNB đã tăng hàng chục lần so với năm 2020. Nó có thể tiếp tục đi lên hoặc quay trở lại, nhưng độ biến động cao.
 • Kinh tế tiền điện tử : 200.000.000 BNB đã được phát hành thông qua ICO với giá 0,10 đô la mỗi đồng. BNB cung cấp tính năng giảm giá phí giao dịch cho người dùng đang nắm giữ BNB. Năm đầu tiên nắm giữ BNB, người dùng được giảm giá 50%, sau đó 25% năm thứ hai, 12,5% thứ ba, 6,75% thứ tư và không giảm từ năm thứ năm trở lên. Binance cũng sẽ sử dụng 20% ​​lợi nhuận của mình mỗi quý để mua lại mã thông báo BNB và đốt chúng cho đến khi số lượng BNB giảm xuống chỉ còn 100.000.000. Ngoài ra còn có bản cập nhật BEP-95 mới nhất sẽ đốt thêm số BNB kể cả khi tổng cung BNB đã đạt 100 triệu. Hơn nữa các dự án phát triển mạng trên BSC đã làm cho BNB ngày càng khan hiếm, có giá trị.

Bạn có thể đọc thêm bài viết Có nên đầu tư vào Binance Coin để tìm hiểu chi tiết hơn mà mình đã đánh giá về đồng coin này nhé

Mua Binance Coin

Bạn mua đồng Binance Coin trên sàn Binance, Binance là một trong những sàn giao dịch phát triển nhanh nhất thế giới và bởi vì Binance Coin được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên sàn giao dịch – nó khiến BNB trở thành một trong những loại tiền điện tử tăng trưởng mạnh và ổn định nhất.

Nếu bạn đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình bằng cách thêm mã thông báo tiện ích do một công ty có lịch sử kinh doanh vững chắc và một nhóm có kinh nghiệm, hãy nghĩ đến Binance coin.

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn tìm hiểu về Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé!

Đây là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất để mua để hợp nhất danh mục đầu tư của bạn nếu bạn đã sở hữu các đồng tiền lớn như BTC và ETH.

3. PancakeSwap (CAKE)

Biểu tượng Token CAKE
Biểu tượng Token CAKE

Tiền điện tử tiếp theo để xem xét mua vào năm 2022 là PancakeSwap. Ở dạng cơ bản nhất, PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung được ra mắt vào cuối năm 2020. Sàn giao dịch cho phép người dùng mua và bán các token kỹ thuật số mà không cần thông qua bên thứ ba.

Và quan trọng hơn, PancakeSwap là sàn giao dịch phi tập trung giao dịch các loại tiền điện tử mới ra mắt được xây dựng trên mạng lưới Binance Smart Chain. Điều quan trọng, PancakeSwap đã thu hút hàng triệu nhà giao dịch đến với nền tảng của nó và thanh khoản bị khóa trị giá hàng tỷ đô la.

PancakeSwap ngày càng hoàn thiện và có nhiều chức năng giúp người dùng kiếm được thu nhập thụ động thông qua chức năng Earn. Hiện tại, xét về mã thông báo kỹ thuật số gốc của nó – CAKE, tiền điện tử này có giá chỉ 1,10 đô la vào tháng 9 năm 2020.

CAKE đạt mức cao nhất là $44 vào giữa năm 2021 nhưng kể từ đó đã giảm xuống còn $11 tại thời điểm bài viết. Tuy nhiên, điều này cho chúng ta một cơ hội tuyệt vời khi mua được một mức giá rẻ hơn nhiều vào thời điểm đỉnh.

Tiềm năng tăng trưởng của CAKE

 • CAKE là token của sàn DEX top 1 trên BSC
 • Là còn đẻ của CEO sàn Binance (Changpeng Zhao)
 • Có rất nhiều usecase của PancakeSwap như : phí giao dịch, phần thưởng farm, IFO, swap
 • Nguồn cung giới hạn ở mức 750 triệu token, ngày càng giảm phát
 • Các pool farm mang lại thu nhập thụ động rất tốt
 • Doanh thu ổn định kể cả downtrend

Mua CAKE ở đâu?

4. Ethereum (ETH)

Ethereum là dự án lớn đầu tiên giới thiệu các hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển khởi chạy các ứng dụng phi tập trung trên máy tính để bàn và máy tính để bàn (dApps) trên đầu chuỗi khối

smart contract ethereum
 • Đội nhóm: Ethereum được thành lập bởi Vitalik Buterin . Mặc dù anh ta còn trẻ nhưng anh ta đã chứng tỏ mình là một chuyên gia về tiền điện tử chuyên dụng. Joseph Lubin cũng được biết đến như là người đồng sáng lập Ethereum cũng như Consensys, một studio sản xuất phần mềm ở NY chuyên tạo ra các ứng dụng Ethereum phi tập trung.
 • Tính thanh khoản : Ethereum cũng có tính thanh khoản cao, thường được xếp hạng #2 hoặc #3 ngay dưới Bitcoin. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi mua hoặc bán Ethereum.
 • Biến động giá : Ethereum có một cộng đồng lớn nhất hiện nay và đội ngũ trung thành, điều đó có nghĩa là giá có cơ hội ổn định hơn và tăng trong dài hạn.
 • Kỹ thuật : Ethereum thúc đẩy hệ sinh thái dApp. Điều này có nghĩa là hàng triệu nhà phát triển và công ty có thể cần Ether để thúc đẩy các hợp đồng thông minh của họ và khởi chạy các ứng dụng của họ.

Mua Ethereum

Ethereum là nhà lãnh đạo tiên phong hiện tại của các nền tảng hợp đồng thông minh và vẫn là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất để đầu tư trong năm 2022 bởi vì những đổi mới mà nó mang lại cho thế giới và các ứng dụng tiềm năng của nó trên toàn thế giới.

5. Solana (SOL)

đồng tiền điện tử solana

Solana là một mạng lưới blockchain công khai, mã nguồn mở, hỗ trợ các hợp đồng thông minh, bao gồm các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và một loạt các ứng dụng phi tập trung (dApp). Token blockchain của Solana là SOL cung cấp bảo mật mạng thông qua việc staking cũng như dùng để chuyển đổi giá trị trên mạng lưới.

Solana được sáng lập vào năm 2017 bởi Anatoly Yakovenko cùng với thành viên hội đồng quản trị Solana và Giám đốc hoạt động Raj Gokal. Yakovenko, hiện là Giám đốc điều hành của Solana Lab, xuất thân từ nền tảng thiết kế hệ thống và muốn áp dụng kiến ​​thức của mình cho một mô hình blockchain mới cho phép tốc độ xử lý nhanh hơn.

 • Solana tự hào về tốc độ giao dịch là 65.000 giao dịch mỗi giây với mức phí gần như bằng không.
 • Sự bùng nổ trong không gian DeFi và NFT đã đẩy phí trên Ethereum lên cực cao khiến người dùng tiền điện tử phải tìm kiếm các lựa chọn khác như Solana.
 • Solana đã và đang là trung tâm của cuộc tranh cãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử khi những người hoài nghi cho rằng tốc độ giao dịch của nó nhanh như vậy vì nó đã hy sinh tính phi tập trung.

Khi nghĩ về các loại tiền điện tử mới tốt nhất để mua vào năm 2022– điều quan trọng là phải xem xét một số dự án cung cấp biện pháp bảo vệ chống lại thị trường giảm giá.

Bạn sẽ để ý, khi Bitcoin giảm giá, điều này thường khiến các đồng altcoin khác giảm theo. Như đã nói một số tài sản kỹ thuật số có thói quen hoạt động tốt hơn các thị trường giảm giá – một trong số đó là Solana và mã thông báo SOL cơ bản của nó.

Những người sử dụng nền tảng Solana có thể kiếm được phần thưởng thông qua đặt cược và bỏ phiếu trong tương lai của giao thức thông qua quản trị

Mua SOL ở đâu

 • Mua trên sàn giao dịch Binance

SOL là 1 đồng coin tốt nhất để đầu tư 2022. Nó vượt trội hơn so với hầu hết các loại tiền điện tử khác và tiềm năng của ngành công nghiệp trình duyệt internet là rất lớn.

Tổng kết

Tóm lại, mình coi trên đây là top 5 đồng coin tốt nhất 2022 để đầu tư an toàn, với các đội ngũ vững chắc đằng sau chúng, sẽ rất tốt cho người mới bắt đầu.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu muốn bắt đầu đầu tư hay bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư hiện tại của mình thì top 5 đồng coin trên là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn trong năm-2022.

Các bạn lưu ý, bài viết nhằm mục đích đưa thông tin, quyết định đầu tư nằm ở chính bạn, không đầu tư quá mức cho phép mất nhé.

Chúc các kiếm nhiều tiền!

Gợi ý đọc:

Có ích

Có nên đầu tư Binance Coin

Có nên đầu tư Binance Coin 2022? [Đánh giá Binance Coin A-Z]

Có nên đầu tư Binance Coin không, đầu tư Binance Coin có tốt không, có …

Subscribe
Notify of
guest

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
0
Bạn có ý kiến về bài viết, hãy để lại bình luận nhé!x
()
x